Thứ tư 05/10/2022 18:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thiếu nhi Thủ đô cùng chung sức "Sống xanh"

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức thành công ngày hội “Chúng em bảo vệ môi trường năm 2022” với chủ đề “Sống xanh” nhằm tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi Thủ đô biết cách bảo vệ môi trường sống xung quanh mình.

"Du hành tuổi thơ" - sân chơi thú vị cho các em thiếu nhi và gia đình Sôi nổi ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” Nhiều chương trình hấp dẫn trên kênh dành cho thiếu nhi

Ngày hội "Chúng em bảo vệ môi trường năm 2022" nằm trong chuỗi các hoạt động của Cung Thiếu nhi Hà Nội chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022); Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XVI, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Các bạn nhỏ hào hứng tham gia cuộc thi
Các bạn nhỏ hào hứng tham gia cuộc thi

`Năm nay, chương trình được triển khai tích cực trên mạng truyền thông website, facebook, fanpage Cung Thiếu nhi Hà Nội với 2 vòng thi. Vòng thi đầu có chủ đề “Sống xanh” bắt đầu từ ngày 10/3 đến ngày 30/3. Ở vòng thi này, các thí sinh sẽ gửi các MV - Clip, bài viết dự án bảo vệ môi trường về cho Ban tổ chức. Tiếp sau đó là vòng thi thứ 2 - vòng Chung kết “Truy tìm siêu nhân xanh” được Ban tổ chức triển khai trực tuyến online trên phần mềm mạng xã hội Zoom vừa diễn ra.

Trong suốt thời gian chương trình diễn ra, Ban tổ chức đã nhận được 300 bài viết và gần 100 MV - Clip dự thi từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Thủ đô Clip với chủ đề “Sống xanh” để bảo vệ môi trường. Đặc biệt, có nhiều sản phẩm tham gia dự thi chất lượng, sáng tạo được các em thí sinh thể hiện, truyền đạt những thông điệp vô cùng mạnh mẽ và ý nghĩa.

Cô Võ Thị Thanh Diệp, Phó Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc vòng thi thứ 2 - vòng Chung kết “Truy tìm siêu nhân xanh”
Cô Võ Thị Thanh Diệp, Phó Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc vòng Chung kết “Truy tìm siêu nhân xanh”

Kết thúc chương trình, đã có những tập thể, cá nhân xuất sắc đạt giải cao của các vòng thi. Cụ thể, giải Nhất hạng mục MV - Clip thuộc về em Lê Hải An (Lớp 5C2, Trường TH Đoàn Thị Điểm - Khối Tiểu học) và Nhóm Green Pascal Club (Trường THCS Pascal - Khối THCS). Đối với hạng mục cho Giải bài viết văn, làm thơ, giải Nhất đã thuộc về em Nguyễn Ngọc Châu Anh (Lớp 4A13, Trường TH Đoàn Thị Điểm) cùng em Lê Mạnh Huy (Lớp 7, Trường Quốc tế Hà Nội). Bên cạnh đó, trong vòng thi Chung kết "Truy tìm siêu nhân xanh", trường TH Thụy Phương và trường THCS Vinschool Ocean Park đã xuất sắc dành về cho mình giải nhất chung cuộc.

Ngày hội “Chúng em bảo vệ môi trường năm 2022” là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi Thủ đô về môi trường; góp phần nâng cao thái độ, hình thành hành vi tích cực để bảo vệ môi trường sống xung quanh cho học sinh; phát huy khả năng sáng tạo của các em trong xây dựng và hiện thực hóa các ý tưởng về bảo vệ môi trường. Không chỉ vây, Ban tổ chức mong muốn mỗi bạn nhỏ và mỗi gia đình sẽ trở thành một Đại sứ môi trường, cùng nhau lan toả những thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống hiện tại và tương lai của mỗi chúng ta.

Thiếu nhi Thủ đô cùng chung sức
Các thầy cô trong Ban Giám khảo tại vòng Chung kết "Truy tìm siêu nhân xanh"

Thông qua những hoạt động trong ngày hội, Chương trình cũng mong muốn gửi gắm thông điệp ý nghĩa tới các em thiếu nhi, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đó là: “Hãy bảo vệ môi trường ngay hôm nay từ những việc làm nhỏ có ý nghĩa và hãy bắt đầu từ các thành viên nhỏ tuổi nhất”

Ngọc Trâm
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

TTTĐ - Nhân kỉ niệm 21 năm “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” (04/09/2001-04/10/2022), Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh phối hợp với nhiều trường học trên địa bàn huyện Đông Anh tổ chức những buổi tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, phòng chống cháy nổ và kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ cho cho học sinh và giáo viên, nhân viên nhiều trường.
Đừng lấy danh nghĩa Ban đại diện phụ huynh yêu cầu “tự nguyện” đóng góp

Đừng lấy danh nghĩa Ban đại diện phụ huynh yêu cầu “tự nguyện” đóng góp

TTTĐ - Mặc cho Thông tư của Bộ GD&ĐT quy định về các khoản Ban đại diện phụ huynh không được phép thu và mới đây nhất là Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn hướng dẫn thu chi, trong đó nêu rõ 7 khoản thu mà Ban Đại diện phụ huynh không được thu... Tuy nhiên trên thực tế ở không ít nơi, Ban này vẫn kêu gọi thu nhiều khoản…
Tin khác
[Xem thêm]
Công chức, viên chức trẻ đẩy mạnh chuyển đổi số, xóa bỏ định kiến “hành là chính”

Công chức, viên chức trẻ đẩy mạnh chuyển đổi số, xóa bỏ định kiến “hành là chính”

TTTĐ - Phát huy sự nhạy bén với khoa học công nghệ, công chức, viên chức trẻ đang đẩy mạnh chuyển đổi số, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong tham gia cải cách hành chính. Hoạt động tích cực của người trẻ góp phần xóa bỏ định kiến “Hành là chính”, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
Bố mẹ phải làm gì khi Gen Z có cá tính mạnh mẽ?

Bố mẹ phải làm gì khi Gen Z có cá tính mạnh mẽ?

TTTĐ - Nhiều Gen Z khiến phụ huynh cảm thấy đau đầu vì những suy nghĩ và hành động có phần đi ngược so với các thế hệ trước của bố mẹ. Việc trở thành người bạn của con dường như là thách thức không nhỏ đối với không ít phụ huynh hiện nay.
Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

TTTĐ - Thời gian qua, công tác giáo dục cho thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được các cấp, các ngành triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đạt được những kết quả nhất định; Qua đó đã góp phần bồi dưỡng truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi, giúp thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc và địa phương.
Gần 27.000 công trình thanh niên các cấp được thực hiện trong chiến dịch hè

Gần 27.000 công trình thanh niên các cấp được thực hiện trong chiến dịch hè

TTTĐ - Sau 3 tháng triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, tuổi trẻ cả nước đã thực hiện gần 27.000 công trình thanh niên. Trong đó, 396 công trình thanh niên cấp tỉnh trị giá hơn 91,9 tỷ đồng; 2.286 công trình thanh niên cấp huyện trị giá hơn 152,2 tỷ đồng; 23.737 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá gần 200 tỷ đồng.
Xem phiên bản di động