Thứ ba 29/11/2022 15:34 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Truy cập vào Hanoi2045.vn, chỉ cần 5 giây, với những thao tác đơn giản trên máy tính hoặc với 1 chiếc điện thoại smart phone là bạn có thể thêm các công trình cho thành phố được thể hiện bằng biểu tượng (icon). Mỗi icon là một ước mơ mà bạn gửi gắm: Một khu khởi nghiệp cho sinh viên, một khu nghệ thuật thanh niên, một sân chơi sáng tạo…

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” thành phố Hà Nội

Với mong muốn cùng bạn các bạn trẻ kiến tạo Thủ đô đậm bản sắc, văn hóa và thừa hưởng những công trình di sản của hơn 1000 năm lịch sử nhưng cũng đổi mới sáng tạo và mang tính công nghệ cho tương lai, Thành đoàn Hà Nội - Hội sinh viên thành phối phối hợp với các đơn vị thực hiện đề án “Hà Nội thành phố tương lai”. Đề án gồm trang web tương tác với bản đồ Hà Nội và triển lãm công nghệ thực tế ảo (VR).

Truy cập
Truy cập Hanoi2045.vn bạn trẻ thỏa sức sáng tạo góp phần xây dựng Thủ đô trong tương lai

Trong đó, Website “Hà Nội 2045” tại địa chỉ Hanoi2045.vn đã được Thành đoàn Hà Nội ra mắt và chỉ sau một thời gian ngắn đã thu hút sự quan tâm của nhiều đoàn viên, sinh viên Thủ đô. Truy cập vào website Hanoi2045.vn, các bạn trẻ có thể “đóng vai” một nhà quy hoạch, kiến trúc sư cùng đổi mới cảnh quan Thủ đô vào năm 2045 cũng như tôn vinh các công trình lịch sử văn hóa của thủ đô Hà Nội lịch sử.

Chỉ cần 5 giây, với những thao tác đơn giản trên máy tính hoặc với 1 chiếc điện thoại smart phone là bạn có thể thêm các công trình được thể hiện bằng biểu tượng (icon). Mỗi icon là một ước mơ mà bạn gửi gắm: Một khu khởi nghiệp cho sinh viên, một khu nghệ thuật thanh niên, một sân chơi sáng tạo hay một sân vận động hoành tráng để đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup…

Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn
Mỗi ICON thể hiện một mơ ước của bạn trẻ

Theo bạn Phạm Thùy Liên, sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, website mang đến cho người dùng nhiều điều thú vị như sử dụng các icon để thể hiện ước mơ về các công trình kiến trúc theo mong muốn... Bên cạnh đó, với những người chưa từng tới Hà Nội có thể sử dụng website để khám phá, tìm hiểu và biết được những điểm đến hấp dẫn.

Hiện Liên đang theo học khoa Nội thất, trường Đại học Kiến trúc. Cô gái trẻ luôn mong muốn được góp phần làm đẹp cho Thủ đô. Vì vậy, website Hanoi2045.vn ra đời tạo cơ hội cho được thể hiện, gửi gắm ước mơ của bản thân về một Hà Nội tươi đẹp trong tương lai.

Cùng suy nghĩ, bạn Nguyễn Gia Hưng, sinh viên trường Đại học Xây dựng cho rằng, việc xây dựng, phát triển Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại cần sự chung tay của tất cả mọi người. Trong đó, đoàn viên, thanh niên sẽ là lực lượng xung kích bởi đây là những người có sức trẻ, sự sáng tạo dồi dào.

Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

“Website Hanoi2045.vn ra đời là cơ hội để mọi người cùng đóng góp ý tưởng sáng tạo xây dựng thành phố trong tương lai vừa hiện đại vừa lưu giữ nét truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc. Mỗi người một ý tưởng hay cùng đóng góp lại sẽ tạo nên Thủ đô giàu mạnh, văn minh, hiện đại", Hưng chia sẻ.

Theo đại diện Thành đoàn Hà Nội, các ý kiến thu thập được từ website sẽ dùng để dựng phối cảnh 3D và triển lãm công nghệ thực tế ảo (VR - Virtual Reality) tại sự kiện Đại hội Đoàn TNCS thành phố dự kiến diễn ra vào đầu tháng 10 tới với chủ đề “Hà Nội thành phố tương lai”.

Sự đóng góp tích cực của các bạn sẽ giúp xây dựng Hà Nội của chúng ta ngày càng phát triển, hiện đại, văn minh và giữ được các nét văn hóa mang bản sắc riêng của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hình thành kĩ năng đọc sách qua các sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh

Hình thành kĩ năng đọc sách qua các sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh

TTTĐ - Theo ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, việc tạo ra những sân chơi tiếng Anh chuyên biệt không chỉ giúp học sinh làm giàu vốn từ vựng mà còn giúp các em ngày càng nâng cao kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ vốn có của mình để có bước chuẩn bị kỹ càng cho việc hội nhập trong tương lai.
68 thầy cô tiêu biểu được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

68 thầy cô tiêu biểu được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

TTTĐ - Sáng 16/11, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt đoàn đại biểu giáo viên tiêu biểu tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
Tiếp nối truyền thống “tôn sư trọng đạo” trong thời đại mới

Tiếp nối truyền thống “tôn sư trọng đạo” trong thời đại mới

TTTĐ - Nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các chuyên gia giáo dục được chia sẻ tại Toạ đàm “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 diễn ra chiều 15/11, tại Hà Nội. Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
Bài 5: Nhân rộng những mô hình hay

Bài 5: Nhân rộng những mô hình hay

TTTĐ - Từ các hoạt động, sáng kiến mô hình hay, nhiều cơ quan của thành phố Hà Nội đã nhân rộng để thực hiện tốt cải cách hành chính, hỗ trợ người dân thực hiện giải quyết thủ tục hành chính công trực tuyến. Những mô hình đó cũng nhận được sự đánh giá cao và phản hồi tích cực của công dân, cũng như chính cán bộ, lãnh đạo đơn vị áp dụng.
Xem phiên bản di động