Thời hạn cấp đổi biển số xe sang nền vàng tại TP Hồ Chí Minh

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Theo Cảnh sát Giao thông (CSGT) TP Hồ Chí Minh, thời hạn đăng ký cấp đổi biển số xe sang nền màu vàng, chữ và số màu đen đến hết ngày 31/12/2021. Vì vậy, người dân nào chưa đổi biển số xe sang nền vàng thì cần đi đổi biển số xe sang nền vàng theo đúng quy định.

CSGT bất kể mưa, nắng tuần tra, xử phạt xe dừng đỗ sai quy định Đến đâu, chúng tôi cũng được hướng dẫn nhiệt tình... Tiếp sức cho người dân các tỉnh về quê an toàn Làm giấy đi đường cho bạn gái "chưa đủ tuổi đi làm" để thông chốt
Xe kinh doanh vận tải phải thực hiện đổi sang biển số vàng trước ngày 01/01/2022.(Ảnh: PC08).
Xe kinh doanh vận tải phải thực hiện đổi sang biển số vàng trước ngày 1/1/2022 (Ảnh: PC08)

Ngày 25/10, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, các phương tiện của tổ chức, cá nhân đang hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen phải thực hiện thủ tục đổi biển số xe sang nền màu vàng, chữ và số màu đen theo quy định. Thời hạn đăng ký đến hết ngày 31/12/2021.

Tuy nhiên, hiện nay, qua rà soát toàn TP Hồ Chí Minh hiện còn hơn 50.000 xe đăng ký kinh doanh vận tải chưa thực hiện thủ tục đổi biển số vàng. Vì vậy, thời hạn cấp đổi biển số vàng đối với xe kinh doanh vận tải còn chưa đầy 3 tháng. Vì vậy phòng PC08 yêu cầu các tổ chức, cá nhân đang hoạt động kinh doanh vận tải liên hệ cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục cấp đổi biển số vàng.

Để tạo điều kiện cho người dân đi làm thủ tục đổi biển số, phòng PC08 sẽ tiếp nhận đổi biển số vàng các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật (đến hết ngày 31/12/2021).

Theo đó, trình tự thủ tục cấp, đổi biển số vàng bao gồm các thủ tục như sau: Đối với xe đăng ký mới, hồ sơ gồm: Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu 01 của TT58); Giấy tờ lệ phí trước bạ xe; Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe; Giấy tờ nguồn gốc của xe.

Xe đang kinh doanh vận tải đổi sang biển số vàng, hồ sơ gồm: Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu 01 của TT58). Khi đi làm thủ tục, chủ xe đến làm thủ tục cần xuất trình giấy Chứng minh Nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu (còn giá trị sử dụng). Doanh nghiệp nếu làm thủ tục đổi biển số vàng cho số lượng nhiều xe thì phải có công văn kèm theo danh sách phương tiện đề nghị đổi biển số nền màu vàng, thông tin biển số xe trong danh sách phải chính xác.

Trường hợp phương tiện do doanh nghiệp đứng tên, khi có nhu cầu đổi biển số nền màu vàng kèm đổi giấy chứng nhận đăng ký xe thì phải làm tờ khai theo mẫu cho từng phương tiện.

Đối với trường hợp không thay đổi biển số và thông tin chủ xe, cá nhân và doanh nghiệp không phải mang xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra, không phải chà số khung, số máy.

Sau khi nhận biển số nền màu vàng, chủ xe mới nộp lại biển số cũ cho cơ quan đăng ký xe, do đó quá trình đổi biển số nền màu vàng sẽ không gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các cá nhân và doanh nghiệp.

Theo quy định, từ ngày 1/1/2022, tất cả các trường hợp không làm thủ tục cấp đổi sang biển số vàng sẽ vi phạm với lỗi: “Không thực hiện đúng quy định về biển số” quy định tại Điểm đ Khoản 7 Điều 30 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Bị phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng (đối với cá nhân) và từ 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng (đối với tổ chức).

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

TTTĐ - Phòng, chống dịch tại các chung cư luôn được chính quyền thành phố và cơ sở chú trọng, bởi đây là nơi tập trung đông dân cư và có các nhiều hạ tầng dùng chung như: Thang máy, nhà sinh hoạt cộng đồng... dễ làm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh các biện pháp quyết liệt, tại nhiều chung cư, một số khâu phòng, chống dịch vẫn chưa được giám sát thật sự chặt chẽ.
Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

TTTĐ - Những ngày qua, thành phố Hà Nội liên tục phát hiện hàng trăm ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày, trong số đó có nhiều ca cộng đồng. Trước nguy cơ dịch bệnh có thể lây lan trên diện rộng, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, giám sát các hàng quán trong việc thực hiện quét mã QR, bảo đảm giãn cách...
Linh hoạt, sáng tạo, tiết kiệm thời gian cho công dân

Linh hoạt, sáng tạo, tiết kiệm thời gian cho công dân

TTTĐ - Đây là một trong những cách làm linh hoạt nhằm tạo thuận lợi, rút ngắn thời gian đi lại cho công dân khi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chíp. Ghi nhận buổi cấp CCCD của Công an quận Hoàn Kiếm tại điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 - Trường THPT Việt Đức trong ngày tiêm đầu tiên.
Tin khác
[Xem thêm]
Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại chợ, siêu thị

Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại chợ, siêu thị

TTTĐ - Là nơi cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày, chợ, siêu thị cũng chính là những địa điểm được cho là tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, thành phố Hà Nội đã yêu cầu các địa phương tiếp tục siết chặt việc kiểm tra, tăng cường các biện pháp phòng dịch.
Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là động lực phát triển kinh tế vùng và của cả nước

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là động lực phát triển kinh tế vùng và của cả nước

TTTĐ - Thông báo số 312/TB-VPCP ngày 18/11/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành nêu rõ: Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là công trình trọng điểm quốc gia, quy mô mang tầm cỡ quốc tế, khi đi vào hoạt động sẽ giảm tải giao thông cho Thành phố Hồ Chí Minh, là động lực phát triển kinh tế vùng và của cả nước.
Xem phiên bản di động