Chủ nhật 29/05/2022 03:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thông tin bằng lái xe sẽ được tích hợp lên thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết hiện đang xây dựng, hoàn thiện giải pháp bổ sung các tiện ích số trên thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip.

Cụ thể, Bộ Công an đang phối hợp với Bộ Giao thông vận tải nhằm tích hợp thông tin bằng lái xe lên CCCD gắn chip. Thậm chí, có thể tích hợp thông tin này trên hộ chiếu, giấy tờ đi lại quốc tế (nếu ký thỏa thuận Hợp tác quốc tế) vì thẻ CCCD có mã MRZ (Machine – readable zone) – Mã hàng không dân dụng quốc tế theo tiêu chuẩn ICAO. Không chỉ có bằng lái xe được tích hợp lên thể CCCD, Bộ Công an cũng đang phối hợp với Bảo hiểm xã hội để tích hợp thông tin bảo hiểm xã hội cùng các tiện ích khác.

Như vậy, công dân chỉ cần 1 loại giấy tờ duy nhất là thẻ CCCD gắn chip điện tử là có thể thay thế rất nhiều loại giấy tờ khác.

Công dân chỉ cần đăng ký hông tin tài khoản qua ứng dụng khai báo y tế VNEID do Bộ Công an xây dựng và phát triển, hoặc qua website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn là sẽ được xác thực trong Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sau đó, công dân chỉ cần xuất trình thẻ CCCD gắn chip điện tử là cơ quan chức năng sử dụng ứng dụng VNEID để kiểm tra các thông tin qua việc đọc mã QRCode trên thẻ CCCD để xác định mà không cần phải mang nhiều loại giấy tờ khác nhau hoặc phải mang điện thoại di động để kiểm tra thông tin.

Tú Trương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Câu chuyện về Lamborghini - Hành trình từ máy kéo đến những chiếc siêu xe

Câu chuyện về Lamborghini - Hành trình từ máy kéo đến những chiếc siêu xe

TTTĐ - Cùng nhìn lại quá trình phát triển của thương hiệu Lamborghini từ những ngày đầu tiên cho đến thời điểm hiện tại. Từ một người con nhà nông tại miền Bắc nước Ý, với hoài bão lớn, ý chí mạnh mẽ và kiến thức sâu rộng về những cỗ máy đã đưa Lamborghini trở thành một trong những thương hiệu chiếm nhiều tình yêu trong giới mộ điệu tốc độ.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động