Thông tin lan truyền "TP HCM vào tình trạng khẩn" là hoàn toàn bịa đặt

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Hiện nay, trên không gian mạng đang lan truyền thông tin với nội dung khẩn về tình hình phòng chống dịch bệnh và một số giải pháp được áp dụng trên địa bàn TP HCM. Trước thông tin này, chiều 26/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM khẳng định đây là thông tin bịa đặt.

Những thông tin nổi bật về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh Cung cấp thông tin sai sự thật về Quỹ Vắc xin, một cá nhân bị xử phạt “Hơn 10 trẻ em phố Đội Cấn mắc Covid-19” là thông tin sai sự thật Xử phạt hành chính hai cá nhân chia sẻ thông tin không đúng sự thật về “bác sỹ Khoa”
Thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng
Thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng

Cụ thể, từ trưa ngày 26/11, trên không gian mạng lan truyền nội dung: “Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc phòng, mai ra thông báo). TP HCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết; Siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân...”.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh của TP HCM vẫn tiếp tục được kiểm soát, mức bao phủ vắc xin tăng lên từng ngày.

Tính đến ngày 24/11/2021, TP đã tiêm 7.890.985 mũi 1 và 6.415.954 mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Hiện nay, theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, TP HCM đang chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”. Vì vậy, các thông tin lan truyền trên hoàn toàn là bịa đặt.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh, đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của TP; Cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; Không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch của TP.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bắt giữ đường dây buôn vũ khí do quản trị kênh YouTube "Đạo kiếm phong thủy” điều hành

Bắt giữ đường dây buôn vũ khí do quản trị kênh YouTube "Đạo kiếm phong thủy” điều hành

TTTĐ - Từng bị xử lý về hành vi mua bán vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ nhưng vợ chồng Nguyễn Đăng Ninh vẫn tiếp tục sử dụng kênh YouTube "Đạo kiếm phong thủy”, mạng xã hội Facebook để đăng tải video clip, livestream quảng cáo mua, bán, nhập lậu hàng nghìn loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ…
Bắc Giang: Bắt tạm giam 3 đối tượng vi phạm quy định về đấu thầu

Bắc Giang: Bắt tạm giam 3 đối tượng vi phạm quy định về đấu thầu

TTTĐ - Ngày 17/1, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bắc Giang thi hành Lệnh bắt để tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của 3 bị can về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước nhiều tỷ đồng.
Lời khai của đối tượng xông vào nhà dí dao, cướp tài sản của người phụ nữ ở phường Mỹ Đình 2

Lời khai của đối tượng xông vào nhà dí dao, cướp tài sản của người phụ nữ ở phường Mỹ Đình 2

TTTĐ - Sau khi bị bắt vì cầm dao đe doạ, cướp tài sản tại nhà một người dân ở phường Mỹ Đình 2, Đỗ Ngọc Tú khai nhận, do nợ tiền nhiều người không có khả năng trả nên đã đi mua dao rồi vào một nhà người phụ nữ có 2 con nhỏ đe doạ cướp điện thoại và thẻ ATM…
Xem phiên bản di động