Thông tin mới về sức khỏe cháu bé rơi từ tầng 12

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, qua thăm khám, các bác sĩ xác định bé gái rơi từ chung cư ở Hà Nội được chàng trai trẻ Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ chỉ bị trật khớp xương háng.

Tri ân, chúc mừng những "chiến sĩ áo trắng" thầm lặng trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Bạn đã biết “bí kíp” 5T+ giúp tăng cường sức khỏe cho cả nhà? Tấp nập thị trường quà Tết, người dân đổ xô mua quà tốt cho sức khoẻ

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh nhi N.Ph.H (sinh năm 2018, trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) nhập viện lúc 17 giờ ngày 28/2 tại Trung tâm Cấp cứu và Chống độc của bệnh viện.

Hiện, bé tỉnh, tiếp xúc tốt, có quấy khóc. Bé không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định. Kết quả chụp X-quang có trật khớp háng bên phải. Bệnh nhi đã được các bác sĩ Khoa Chỉnh hình nhi nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời.

Các bác sĩ thăm khám cho cháu bé tại Phòng Cấp cứu - Ảnh: Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp
Các bác sĩ thăm khám cho cháu bé tại Phòng Cấp cứu - Ảnh: Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp

Kết quả siêu âm, chụp X-quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường. Trong buổi sáng ngày 1/3, sau khi có kết quả chụp cắt lớp vi tính các bác sĩ sẽ hội chẩn liên chuyên khoa và có hướng điều trị cho cháu bé.

Như vậy, cháu bé không bị gãy tay, gãy chân như thông tin ban đầu khi bé mới rơi xuống từ tầng 12 may mắn được nam thanh niên đỡ kịp thời.

Theo các bác sĩ sức khỏe cháu bé đã ổn định dù còn quấy khóc
Theo các bác sĩ sức khỏe cháu bé đã ổn định dù còn quấy khóc- Ảnh Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp

Theo một bác sĩ trực cấp cứu tại Trung tâm Chống độc và Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương, chiều ngày 28/2, bé N.Ph.H được người thân đưa vào viện trong tình trạng hoảng loạn, không tỉnh táo. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành các bước cấp cứu, chụp X-quang đánh giá tình trạng sức khỏe bước đầu của cháu.

Các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ sức khỏe của cháu bé - Ảnh Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp
Các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ sức khỏe của cháu bé - Ảnh Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp

Hiện, cháu bé đang được theo dõi để tiếp tục đánh giá vùng sọ não, bụng xem có bị thương tổn gì hay không. Trước mắt khi chạm vào cơ thể cháu vẫn khóc vì đau.

Các bác sĩ cũng đưa ra khuyến cáo các gia đình có con nhỏ, cảnh báo tai nạn nhà cao tầng. Theo đó, các gia đình cần xây dựng (lan can) phải đạt tiêu chuẩn an toàn xây dựng; Rà soát các Ban công cửa sổ, nhà có trẻ nhỏ nên gia cố thêm chấn song, lưới hoặc dây kim loại..; Không nên để bàn, ghế, chậu... gần ngay lan can, ban công vì trẻ dễ trèo lên và bò ra ngoài; Không nên để trẻ nhỏ ở nhà 1 mình.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động