Thứ ba 24/05/2022 12:56 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thông tin nổi bật về phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chiều ngày 30/12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh (Ban chỉ đạo) tổ chức họp báo cung cấp một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các thông tin liên quan trên địa bàn TP trong những ngày qua.

TP Hồ Chí Minh không bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2022 Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh thực hiện thành công ca ghép gan trẻ em đầu tiên Cơ hội bứt phá của thị trường bất động sản khu Bắc TP HCM Bạn trẻ TP Hồ Chí Minh giành giải Nhất “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Lớp 3, 4, 5 sẽ kiểm tra học kỳ theo hình thức trực tuyến

Liên quan đến kế hoạch tổ chức kiểm tra đánh giá học kỳ I, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT) Trịnh Duy Trọng cho biết, đối với bậc trung học, Sở đã có Văn bản số 3481 ngày 6/12/2021 hướng dẫn tổ chức kiểm tra đánh giá cuối học kỳ I năm học 2021 - 2022.

Thông tin nổi bật về phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh
Theo ông Trịnh Duy Trọng, học sinh lớp 3, 4, 5 sẽ kiểm tra học kỳ theo hình thức trực tuyến

Đối với bậc tiểu học, học sinh lớp 3, 4, 5 sẽ kiểm tra học kỳ theo hình thức trực tuyến. Riêng học sinh lớp 1, 2 sẽ kiểm tra khi các em đi học trực tiếp trở lại.

Về công tác tổ chức dạy và học sau ngày 3/1/2022, theo ông Trịnh Duy Trọng, qua tổng kết rút kinh nghiệm 2 tuần thí điểm tổ chức dạy và học trực tiếp đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 cũng như nắm bắt diễn biến dịch bệnh trên địa bàn TP, Sở GD&ĐT và Sở Y tế đã có báo cáo cụ thể với UBND TP và đề xuất cho phép học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đi học trở lại; Hiện nay vẫn đang chờ UBND TP xem xét, phê duyệt.

Lý giải về đề xuất này, ông Trọng chia sẻ, có nhiều tiêu chí để đưa ra đề xuất, nhất là kết quả 2 tuần thí điểm vừa qua cho học sinh lớp 9 và 12. Thực tế có F0 xuất hiện trong nhà trường nhưng đều được xử lý theo đúng kịch bản đã xây dựng. Bên cạnh đó, đối tượng học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đều đã có kỹ năng tự bảo vệ bản thân, được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Ngoài ra, qua khảo sát, tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh lớp 7, 8, 10, 11 dao động từ 60 - 80%.

Tiêm vắc xin là quyền lợi và thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng

Thông tin nổi bật về phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh
Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, tiêm vắc xin vừa là quyền lợi, vừa thể hiện trách nhiệm của người dân đối với cộng đồng

Tại cuộc họp báo, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đối với những trường hợp cố tình không tiêm phòng COVID-19 hiện nay không có quy định bắt buộc người dân phải tiêm vắc xin. Tuy nhiên, đây là giải pháp phòng chống dịch, vừa là quyền lợi, vừa thể hiện trách nhiệm của người dân đối với cộng đồng.

Liên quan đến việc này, Công an TP đã chỉ đạo công an các đơn vị địa phương, cùng với ngành Y tế vận động, tuyên truyền, rà soát những người chưa tiêm vắc xin để tổ chức tiêm ngừa.

Thông tin về tình hình cung ứng oxy y tế trên địa bàn TP, Chánh Văn phòng Sở Y tế Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho hay, hiện tại, TP Hồ Chí Minh có 11 đơn vị cung cấp, gồm 4 đơn vị sản xuất và 7 đơn vị kinh doanh. Đến nay, tổng lượng oxy lỏng những đơn vị này cung cấp cho TP khoảng 150 tấn/ngày.

Về nhu cầu oxy lỏng tại các cơ sở điều trị trên địa bàn TP, Chánh văn phòng Sở Y tế cho biết, theo báo cáo cách đây 2 tuần của các đơn vị, ngành Y tế TP cần khoảng 166 tấn/ngày. Đại diện Sở Y tế cũng lưu ý, đây là thời điểm F0 trên địa bàn TP vẫn còn cao. Sở Y tế đã có báo cáo gửi UBND TP đề xuất các giải pháp. Đến nay, lượng oxy y tế tại TP đã đáp ứng được nhu cầu điều trị của các bệnh viện.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở

Tăng cường quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 2197/SYT-NVY về quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; Các bệnh viện: Phổi Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Tâm thần Hà Nội; các Trung tâm Y tế (TTYT) quận, huyện, thị xã.
Tin khác
[Xem thêm]
Hãng dược mỹ phẩm nào được giới trẻ yêu thích hiện nay?

Hãng dược mỹ phẩm nào được giới trẻ yêu thích hiện nay?

TTTĐ - Những năm gần đây các group chia sẻ bí quyết làm đẹp, dưỡng da khoa học nổi lên như một xu hướng với quy mô lên đến hàng trăm, hàng nghìn thành viên. Từ đó người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ đã có những kiến thức chuyên sâu hơn về chăm sóc da khoa học, am hiểu hơn về thành phần, hoạt chất có trong mỹ phẩm…
Xem phiên bản di động