×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thông tin tiếp vụ "Cần xử lý nghiêm hành vi đánh người trái pháp luật tại phường Ngọc Khánh" (Ba Đình, Hà Nội): Sẽ xử lý nghiêm vụ việc

Cải chính | Thứ tư, 22/02/2017 18:59 (GMT+7)
Thông tin tiếp vụ

TTTĐ.VN - Thiếu tá, Nguyễn Đức Quý, Trưởng Công an phường Ngọc Khánh khẳng định không có việc bao che hay bảo kê cho bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào trên địa bàn phường. Đồng thời sẽ xử lý nghiêm vụ việc hành hung xảy ra giữa hai gia đình bà Hải và chị Nhung.

>> Cần xử lý nghiêm hành vi đánh người trái pháp luật tại phường Ngọc Khánh


Như Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh tại số báo 1797 ra ngày 20/2/2017, bà Nguyễn Thị Thanh Hải (trú tại phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) cho biết, gia đình bà có kinh doanh thạch dừa tại số 36 Nguyễn Chí Thanh (phường Ngọc Khánh). Bên cạnh gia đình bà, gia đình chị Nhung cũng kinh doanh mặt hàng này tại số 34 Nguyễn Chí Thanh. Đã nhiều lần, gia đình chị Nhung tổ chức người sang hành hung bà Hải và nhân viên của quán một cách vô cớ nhưng vụ việc không được Công an phường Ngọc Khánh xử lý dứt điểm.


Bà Hải bị hành hung đến thâm tím mặt mày.

Ngay sau khi báo đăng tải, bà Nguyễn Thị Thanh Hải đã có đơn cảm ơn gửi Báo Tuổi trẻ Thủ đô. Nội dung đơn, bà Hải khẳng định Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh đúng sự thật về việc bà bị hành hung. "Sự việc chị Nhung đánh tôi không phải lần đầu mà đã vài lần cho nhân viên sang đánh nhân viên của quán và tôi một cách vô cớ. Điều đáng buồn, sau những lần như thế, tôi có trình báo và lên công an phường nhưng đều giải quyết hòa giải khiến việc hành hung vẫn tiếp diễn. Mới đây nhất, ngày 16/2/2017, chị Nhung cùng chồng và nhân viên quán 34 vô cớ đánh tôi gây thâm tím, bầm dập vùng mặt, đầu. Sau khi báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng tải bài viết về vụ việc của tôi, công an quận Ba Đình cùng Công an phường Ngọc Khánh đã xuống lấy lời khai và hiện giờ vẫn đang trong quá trình điều tra. Đặc biệt, thái độ của nhà chị Nhung không có thiện chí khắc phục hậu quả hay hối hận mà còn tỏ thái độ khiêu khích, không nhận ra sai lầm của mình. Công an phường Ngọc Khánh cũng chưa có cách giải quyết dứt điểm để lấy lại công bằng cho gia đình tôi. Tôi kính mong các cơ quan chức năng vào cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân như tôi".

Liên quan đến vụ việc này, sáng 20/2/2017, phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có buổi làm việc với Thiếu tá Nguyễn Đức Quý - Trưởng Công an phường Ngọc Khánh để làm rõ các nội dung trên. Thiếu tá Nguyễn Đức Quý khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Công an phường Ngọc Khánh xác định giữa quán nhà bà Hải và chị Nhung đã xảy ra hai vụ xô xát. Nguyên nhân của các vụ việc này xuất phát từ việc tranh giành khách giữa hai gia đình.

Vụ thứ nhất, xảy ra vào khoảng 21h30 ngày 9/1/2017. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt kịp thời mời các bên có liên quan về trụ sở công an phường để giải quyết. Quá trình điều tra, công an đã xác định, vào khoảng 21h, nhân viên của quán bà Hải (tên là Đoàn Đăng Đảng, SN 1998) và nhân viên quán chị Nhung (tên là Nguyễn Chí Thanh, SN 1998) có mời chào 1 khách vào quán ăn thạch dừa. Trong quá trình mời chào, nhân viên quán bà Hải và nhân viên quán chị Nhung xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, nhân viên quán chị Nhung đã gọi điện thoại gọi người kéo đến giải quyết mâu thuẫn đánh nhân viên quán bà Hải.

Khoảng 21h30, một số người đi trên 1 taxi đến gặp nhân viên quán chị Nhung. Nhân viên quán chị Nhung đã chỉ sang quán bà Hải rồi cùng nhau dùng thắt lưng, tay chân đánh nhân viên quán bà Hải. Hậu quả, làm nhân viên Đoàn Đăng Đảng bị thương phải khâu nhiều mũi ở vùng đầu. Quá trình điều tra, nhân viên quán chị Nhung đã thừa nhận toàn bộ hành vi đánh nhân viên quán bà Hải.

Tuy nhiên, sau khi nhân viên quán bà Hải bị đánh và đi viện điều trị vết thương xong, lực lượng công an phường đã vận động đi khám để xác định thương tích. Tuy nhiên, nhân viên quán bà Hải đã chủ động làm đơn đề nghị: Không trình báo sự việc, không xác định thương tật, không xử lý các thanh niên đã tham gia hành hung mình và đề nghị hai bên tự hòa giải. Sau khi bị hại có đơn đề nghị, theo các quy định của pháp luật, Công an phường Ngọc Khánh xác định không có căn cứ để xử lý hình sự các đối tượng gây ra vụ việc trên nên đã lập biên bản hòa giải để hai bên cùng ký. Đồng thời, hai bên cũng cam kết không để tái phạm vụ việc trên. Những người tham gia hành hung đã bồi thường bị hại với tổng số tiền là 3 triệu đồng. Như vậy, vụ việc trên đã được công an phường xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Vụ việc thứ hai xảy ra vào ngày 16/2/2017 giữa bà Hải và chị Nhung, hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra xử lý. "Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm tất cả các vụ việc, không có bao che hay bảo kê cho bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào xảy ra trên địa bàn phường", Thiếu tá, Nguyễn Đức Quý cho hay.

Tuy nhiên, theo phản ánh của bà Hải và nhân dân trong khu vực thì việc va chạm đánh nhau do phía gia đình chị Nhung gây lên với bà Hải và nhân viên của quán 36 Nguyễn Chí Thanh không phải là 2 lần mà là 4 lần. Người dân cũng tỏ thái độ bất bình mỗi khi gia đình chị Nhung đánh gia đình chị Hải xong phía nạn nhân và quán 36 lại bị o ép về vật chất và tinh thần, thậm chí còn bị cản trở việc buôn bán thiệt hại nặng nề hơn...

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...


Nhóm PV Điều tra
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...