×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thu hồi lô trà thảo mộc Vy&Tea xuất khẩu sang Hàn Quốc vì có chất cấm

Bảo vệ người tiêu dùng | Chủ nhật, 03/03/2019 14:33 (GMT+7)
Thu hồi lô trà thảo mộc Vy&Tea xuất khẩu sang Hàn Quốc vì có chất cấm

Lô trà thảo mộc Vy&Tea là sản phẩm của Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ thương mại Hà Vy bị phát hiện có chất cấm khi xuất khẩu sang Hàn Quốc

Lô hàng thực phẩm Trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine bị cấm sử dụng trong thực phẩm. Cục ATTP ra quyết định về tạm dừng lưu thông và thu hồi đối với lô sản phẩm trên.

Bài liên quan

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) Bộ Y tế cho biết, cơ quan này vừa nhận được thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo về việc lô hàng thực phẩm nhãn hiệu Vy&Tea xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine. Đây đều là hai chất bị cấm sử dụng trong thực phẩm.

Trà thảo mộc Vy&Tea là sản phẩm của Công ty TNHH MTV Dịch vụ thương mại Hà Vy (địa chỉ tại thôn Sơn Hiệp, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

Cục ATTP cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin cảnh báo trên, Cục ATTP đã thành lập Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ thương mại Hà Vy. Sau đó, cơ quan này đã ra quyết định về tạm dừng lưu thông và thu hồi đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Vy&Tea (NSX 20.12.2018; HSD: 20.12.2019). 

Bên cạnh đó, Cục  ATTP đã giao Ban quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh và các Chi cục ATVSTP các tỉnh/thành phố trực thuộc T.Ư cần kiểm tra, giám sát về việc dừng lưu thông sản phẩm nêu trên trên địa bàn.

Được biết, chất Sibutramine tạo cảm giác no và không thèm ăn nhưng tăng nguy cơ co giật, đau tim, loạn nhịp tim và đột quỵ; Phenolphtalein có nguy cơ gây ung thư và cũng có thể gây suy tim sung huyết hoặc đột quỵ với bệnh nhân có tiền sử bệnh động mạch vành.

Trọng Vũ
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...