×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thu hồi mỹ phẩm làm đẹp của Beauty Plus vì chứa amiăng

Sức Khỏe | Thứ tư, 11/09/2019 20:20 (GMT+7)
Thu hồi mỹ phẩm làm đẹp của Beauty Plus vì chứa amiăng

Các sản phẩm làm đẹp của Beauty Plus chứa amiăng bị thu hồi

TTTĐ- Cục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ra thông báo sản phẩm trang điểm của Beauty Plus đang bị thu hồi sau khi phản ứng dương tính trước amiăng.

Bài liên quan

Trước đó, FDA đã phát đi thông cáo cảnh báo người dùng không nên sử dụng một số sản phẩm làm đẹp của hãng Claire. Hiện nay FDA đang cập nhật thêm sản phẩm của Beauty Plus vào cảnh báo này.

Được biết, các sợi amiăng có trong không khí có thể đi vào cơ thể qua đường miệng, mắc kẹt trong phổi và sau đó tích lũy, ảnh hưởng đến đường hô hấp, thậm chí có thể gây nên bệnh ung thư phổi, u trung biểu mô.

Thông thường, triệu chứng của những bệnh này chỉ xuất hiện sau 20 đến 30 năm, trước đó người hít phải amiăng sẽ không có biểu hiện ốm đau gì.   

Tùy vào loại amiăng mà mức độ nguy hiểm với sức khỏe là khác nhau, ít nguy hiểm nhất là amiăng với cấu trúc ổn định có trong ximăng, nghiêm trọng nhất là amiăng dạng sợi trong không khí. Những sản phẩm bị thu hồi bao gồm phấn má, bảng mắt, phấn tạo khối, phấn lấp lánh.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Cải thiện tầm vóc, trí tuệ trẻ em Việt
TTTĐ - Với mong muốn cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường cho trẻ em, Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã phối hợp với...