×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thu hồi sản phẩm cốm nhập khẩu Hàn Quốc cho trẻ thấp còi, biếng ăn

Sức Khỏe | Thứ hai, 16/09/2019 14:04 (GMT+7)
Thu hồi sản phẩm cốm nhập khẩu Hàn Quốc cho trẻ thấp còi, biếng ăn

Thu hồi cốm nhập khẩu Hàn Quốc cho trẻ thấp còi, biếng ăn

TTTĐ- Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết, đã ra quyết định thu hồi toàn quốc cốm Virvic Gran (lô 17004, SX:3/3/2017, HD: 2/3/2020) do Công ty Binex Co., Ltd. (Korea) sản xuất, Công ty cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc (Vinphaco) nhập khẩu.

Bài liên quan

Trước đó, lô thuốc này đã được yêu cầu thu hồi tại Hà Nội do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng a-xít ascorbic, calcipantothenat.

Tuy nhiên, sau khi cơ quan kiểm nghiệm thuốc nhà nước tiến hành kiểm nghiệm hai mẫu bổ sung, tiếp tục phát hiện lô thuốc này không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng Bacillus sp. 

Trên nhiều kênh bán hàng trực tuyến, Virvic Gran được bán với giá gần nửa triệu đồng. Sản phẩm được quảng cáo có tác dụng ổn định các chức năng tiêu hóa, cải thiện một số rối loạn đường ruột. 

Virvic Gran được chỉ định điều trị các bệnh về rối loạn tiêu hóa đường ruột như tiêu chảy, trướng bụng, đầy hơi, hấp thu kém… Đặc biệt là khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng, còi xương ở trẻ em, ngừa táo bón ở phụ nữ có thai…

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...