Thứ tư 28/02/2024 06:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
TP Hồ Chí Minh

Thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm do Công ty Elly Cuties sản xuất

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Với hành vi sản xuất và lưu thông sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, Công ty TNHH Elly Cuties bị phạt 150 triệu đồng, buộc thu hồi và tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm vi phạm.

Đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng Đình chỉ lưu hành, thu hồi 31 loại mỹ phẩm

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Elly Cuties (địa chỉ: Số 183/37 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, quận Bình Thạnh) vì có vi phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.

Cụ thể, Công ty TNHH Elly Cuties đã có hành vi: Sản xuất mỹ phẩm khi chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm; đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Thông tin xử phạt Công ty TNHH Elly Cuties
Thông tin xử phạt Công ty TNHH Elly Cuties

Với các lỗi vi phạm nêu trên, Công ty TNHH Elly Cuties đã bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt 150 triệu đồng; đồng thời bị đình chỉ hoạt động sản xuất mỹ phẩm cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định của pháp luật nhưng không quá 24 tháng.

Ngoài ra, Công ty TNHH Elly Cuties còn chịu hình thức phạt bổ sung, buộc thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm mỹ phẩm do vi phạm.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đổi mới công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân từ cơ sở

Đổi mới công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân từ cơ sở

TTTĐ - Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song ngành Y tế Hà Nội đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; chất lượng công tác khám, chữa bệnh được nâng cao. Một trong những bước chuyển mình dễ nhận thấy của ngành Y tế Thủ đô là hệ thống y tế cơ sở được xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp.
Viết tiếp những kỳ tích của nền y học nước nhà

Viết tiếp những kỳ tích của nền y học nước nhà

TTTĐ - Trong thư gửi các Thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tình cảm chân thành đến toàn thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế trên cả nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Công an huyện Thường Tín chúc mừng 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Công an huyện Thường Tín chúc mừng 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), Công an huyện Thường Tín tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chúc mừng đến với các cơ sở y tế trên địa bàn, thể hiện sự tri ân và ghi nhận những đóng góp không ngừng của đội ngũ y, bác sĩ đối với sức khỏe cộng đồng.
Phụ huynh sơ ý, trẻ nhỏ dễ gặp tai nạn

Phụ huynh sơ ý, trẻ nhỏ dễ gặp tai nạn

TTTĐ - Thời gian qua, khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục tiếp nhận một số trẻ nhập viện do tai nạn sinh hoạt. Trong số đó, nhiều trường hợp trẻ bị kẹt tay vào cửa, bỏng nước sôi, ngã xe đạp…
Phòng bệnh truyền nhiễm dịp Đông Xuân

Phòng bệnh truyền nhiễm dịp Đông Xuân

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, từ ngày 9 đến 16/2, TP ghi nhận 8 ca bệnh mắc sốt xuất huyết, không có ổ dịch mới. Cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, Hà Nội có 432 ca mắc sốt xuất huyết (tăng hơn 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2023).