Thứ ba 28/11/2023 23:09 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Thủ khoa AEP chia sẻ bí quyết đạt GPA cao

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 28/9, Viện Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE (AEP, thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 310 sinh viên khóa 61. Trong đó 4 thủ khoa đầu ra đều đạt số điểm trung bình môn học rất cao.

Đạt thủ khoa không phải do may mắn Những cô nàng thủ khoa, đa tài "trường Nhân văn" Hà Nội công bố danh sách đề cử 96 gương Thủ khoa xuất sắc năm 2023

Trương Ngọc Huyền Linh, sinh năm 2001 là nữ thủ khoa ngành Tài chính của Viện Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE (AEP) với điểm trung bình môn học GPA 3.92/4. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô thủ khoa ngành Tài chính khóa 61 đã được vinh danh trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp hệ chính quy năm 2023.

Thủ khoa ngành Tài chính Trương Ngọc Huyền Linh vinh dự nhận giấy khen từ nhà trường
Thủ khoa ngành Tài chính Trương Ngọc Huyền Linh vinh dự nhận giấy khen từ nhà trường

Ngoài ra, Huyền Linh còn có những thành tích nổi bật khác như: Giải Ba giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học của trường Đại học Kinh tế quốc dân năm 2022; Tham gia cuộc thi Con đường trở thành nhà lãnh đạo chiến lược; Ernst & Young Vietnam do ACCA Vietnam tổ chức,...

Nhận được thông tin trở thành thủ khoa ngành Tài chính của Chương trình tiên tiến và phân tích kinh doanh, Linh rất vui mừng và tự hào. Chia sẻ với phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô, nữ sinh cho hay: "Em cảm thấy rất vui và tự hào vì đó phần nào là minh chứng cho những nỗ lực, bền bỉ mà mình đã bỏ ra trong 4 năm qua. Đây cũng là món quà mà em muốn gửi đến bố mẹ và gia đình, những người luôn yêu thương và đồng hành bên em trong suốt những năm qua và cả trong tương lai sau này. Tuy vậy, đây chỉ là một sự khởi đầu và em không muốn chỉ dừng lại ở đó, bản thân em sẽ luôn lấy đó làm động lực để cố gắng nhiều hơn nữa", Linh nói.

Là thủ khoa đầu ra xuất sắc, thành tích nổi bật, nữ sinh bật mí bí quyết là luôn sắp xếp sự ưu tiên và dành sự tập trung cao độ dù là học tập hay công việc chung. "Mỗi người sẽ có phương pháp học tập riêng cho bản thân, nhưng đối với em đam mê nghiên cứu và học tập là kim chỉ nam để em đạt được thành tích như hôm nay", Linh cho biết. Huyền Linh cũng chia sẻ hằng ngày cô thường liệt kê các công việc phải hoàn thành sau đó xếp thứ tự ưu tiên từng công việc một để có thể phân chia quỹ thời gian hợp lý nhất.

Viện Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE (trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) trao bằng tốt nghiệp cho 310 sinh viên khóa 61
Viện Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE (trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) trao bằng tốt nghiệp cho 310 sinh viên khóa 61

Bên cạnh đó nữ sinh cũng bật mí để việc học không nhàm chán, người học nên tìm một khía cạnh niềm vui trong môn học. Chẳng hạn với Linh, niềm vui trong quá trình học tập là khi cô biết thêm nhiều kiến thức mới và có thể thử thách bản thân tự nghiên cứu tìm hiểu. Từ đó, việc học sẽ là một việc luôn song hành trong cuộc sống và trở thành một thói quen thú vị, chứ không phải là một nghĩa vụ hay để đạt được điểm số trong các môn học.

Chia sẻ về kế hoạch dự định trong thời gian tới, Linh sẽ nỗ lực, phát triển bản thân hơn nữa bằng việc tiếp tục theo đuổi tấm bằng thạc sỹ ngành Tài chính. Cùng với đó, nữ thủ khoa mong muốn sẽ trở thành một giảng viên trong tương lai.

Ngày 28/9, Viện Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 310 tân cử nhân Chương trình tiên tiến và phân tích kinh doanh khóa 61, năm 2023.

4 thủ khoa khóa 61 được vinh danh tại lễ tốt nghiệp
4 thủ khoa khóa 61 được vinh danh tại lễ tốt nghiệp

Tại buổi lễ, Giáo sư Tiến sĩ Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhắn nhủ tới các tân cử nhân: "Với thành quả mà các em đã đạt được ngày hôm nay, Thầy tin tưởng các em đã sẵn sàng và sẽ vận dụng tốt những kiến thức và kỹ năng đã được học tập vào thực tiễn công việc và cuộc sống; Độc lập trong tư duy; Biết biến những khó khăn, thách thức thành cơ hội nhằm khẳng định bản thân và tạo dựng những giá trị sống tốt đẹp cho bản thân và xã hội. Dù ở vị trí công việc nào, các em cũng sẽ luôn làm việc bằng niềm đam mê và sự cống hiến, góp phần làm rạng danh truyền thống vẻ vang của một cơ sở giáo dục hàng đầu của đất nước, trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sự thành công của các em ngày hôm nay là minh chứng cho sự thành công nuôi dưỡng của các bậc làm cha, làm mẹ. Tấm bằng tốt nghiệp của các em ngày hôm nay chính là một món quà rất ý nghĩa dành tặng cho đấng sinh thành, những người đã luôn hy sinh và dành những điều tốt đẹp nhất để hỗ trợ các em đạt được thành công như ngày hôm nay".

Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuyên dương "Học sinh 3 rèn luyện" và "Thủ khoa năm 2023"

Tuyên dương "Học sinh 3 rèn luyện" và "Thủ khoa năm 2023"

TTTĐ - Ngày 25/11, tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Quận 1), Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM tổ chức chương trình dâng hoa, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện TP Hồ Chí Minh” năm học 2022 - 2023 và “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, năm 2023.
“Cầu nối” thúc đẩy công nghiệp văn hóa

“Cầu nối” thúc đẩy công nghiệp văn hóa

TTTĐ - Với việc sử dụng công nghệ VR 360 để số hóa các di tích cách mạng, địa chỉ đỏ, tạo thành các tour tham quan thực tế ảo, tuổi trẻ quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã mang đến những trải nghiệm thú vị. Chuyển đổi số cũng chính là cầu nối hữu ích đưa các di sản trên địa bàn quận Hoàng Mai đến gần hơn với cộng đồng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp văn hóa.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ dầu khí trao tặng "Áo ấm vùng cao 2023" tại Hà Giang

Tuổi trẻ dầu khí trao tặng "Áo ấm vùng cao 2023" tại Hà Giang

TTTĐ - Từ ngày 17 - 19/11, Đoàn Thanh niên Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) phối hợp với Đoàn Thanh niên các đơn vị: Tổng Công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem), Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB), Công ty Cổ phần FECON (FECON) tổ chức chương trình đào tạo thực địa kết hợp an sinh xã hội “Áo ấm vùng cao 2023” tại các điểm trường xã biên giới Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
Vinh danh 42 Hiệu trưởng và 53 Tổng phụ trách Đội tiêu biểu

Vinh danh 42 Hiệu trưởng và 53 Tổng phụ trách Đội tiêu biểu

TTTĐ - Sáng 19/11, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và trường Lê Duẩn tổ chức chương trình Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023); tuyên dương Hiệu trưởng có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô; giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu Thủ đô năm 2023.
"Tủ bánh mì 0 đồng" của thầy Tùng

"Tủ bánh mì 0 đồng" của thầy Tùng

TTTĐ - 8 năm dạy học, thầy giáo Vũ Văn Tùng (trường Tiểu học và THCS Đinh Núp, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) thấy học sinh thường xuyên nghỉ học vì đói bụng, về nhà kiếm cái ăn. Để níu giữ học sinh đến trường, thầy Tùng đã xây dựng mô hình "Tủ bánh mì 0 đồng", thậm chí mang bao đi xin từng lon gạo cho các em.
Tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2023

Tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2023

TTTĐ - Ngày 18/11, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên khối trường học Thủ đô năm học 2022 – 2023. Đồng thời, Hội nghị đã khen thưởng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 cấp Trung ương và tuyên dương các danh hiệu “Nhà giáo trẻ Thủ đô tiêu biểu” năm 2023.
Xem phiên bản di động