Thứ hai 03/10/2022 12:16 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thủ khoa khối A1 háo hức chờ Đại hội Đoàn TN thành phố

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Thủ khoa khối A1 (có điểm cao nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022) Lò Hải Long là một trong 450 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI. Long cho biết, lần đầu tiên được tham dự một sự kiện lớn nên rất hồi hộp, háo hức mong đợi đến giờ G.

''Vươn xa thanh niên'' - ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn Thanh niên TP Hà Nội

Long khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ khi trở thành thủ khoa khối A1 với điểm số cao nhất cả nước. Chàng trai người dân tộc Thái đạt 10 điểm 2 môn Toán, Lý và 9,8 điểm môn tiếng Anh, tổng 3 môn 29,8/30.

Chia sẻ về phương pháp học tập, Long cho biết: “Mình luôn ưu tiên cho việc tự tìm hiểu, khám phá kiến thức theo năng lực bản thân, chứ không học theo cách "máy móc, rập khuôn". Bên cạnh đó, trong bất kỳ cuộc thi nào để đạt kết quả tốt nhất cần chuẩn bị tâm lý vững vàng, bình tĩnh”.

Thủ khoa khối A1 Lò Hải Long
Thủ khoa khối A1 Lò Hải Long

Long được tiếp xúc sớm với tiếng Anh và đây cũng là môn yêu thích của chàng trai trẻ. Trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2019, Long đã đỗ cả 3 trường chuyên tại Hà Nội. Cuối cùng, chàng trai trẻ đã chọn theo học chuyên Anh tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Dù học chuyên ngữ nhưng Long cũng học rất giỏi các môn khác như Toán,Vật lý, Hóa học. Những môn này, chàng trai trẻ đều đạt được kết quả cao trong các năm học. Yêu thích máy tính, công nghệ thông tin nhưng Long cũng biết cách phân bổ thời gian hợp lý. Chàng trai trẻ thường xuyên sử dụng mạng xã hội để tham gia vào các nhóm Toán học, Vật lý, Hóa học để cùng chia sẻ các bài toán hay, cách giải tốt.

Đầu năm lớp 12, Long mới lựa chọn thi khối A1. Tuy không còn nhiều thời gian ôn luyện nhưng chàng trai trẻ vẫn luôn duy trì đều đặn việc ôn tập song song các môn và hoàn thiện các chứng chỉ đánh giá năng lực.

Nhờ phương pháp học tập khoa học, năm lớp 11, Long xuất sắc giành giải cao trong kỳ thi Olympic Toán học quốc tế. Bên cạnh thành tích ở các cuộc thi lớn, Long đã đạt 8.5 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên với hai kỹ năng Listening, Reading đạt điểm tuyệt đối 9.0 và hai kỹ năng Writing, Speaking đạt 7.5. Ngoài ra, chàng trai trẻ còn thi chứng chỉ ACT (American College Testing) và đạt số điểm gần tuyệt đối, là 35/36.

Theo Long để học tốt ngoại ngữ các bạn trẻ nên chăm chỉ xem các tài liệu tiếng Anh như sách báo, diễn thuyết… để làm phong phú hơn vốn từ cũng như nhớ lâu cấu trúc ngữ pháp.

Lò Hải Long (hàng sau, thứ hai từ trái sang) và các bạn trong lớp
Lò Hải Long (hàng sau, thứ hai từ trái sang) và các bạn trong lớp

Với điểm số xuất sắc đã đạt được Long đã trúng tuyển ngành công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. “Mình luôn mơ ước trở thành chuyên gia Công nghệ thông tin nên quyết định theo đuổi chuyên ngành này tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây cũng là ngôi trường mình mơ ước theo học từ lâu”, Long cho biết.

Bên cạnh việc học, Long còn tham gia thêm nhiều hoạt động khác như trở thành thành viên của Câu lạc bộ Khoa học và dự án về "Đường lên đỉnh Olympia" của trường. Ngoài ra, chàng trai trẻ còn đi dạy thêm, tham gia trợ giảng với mong muốn giúp đỡ gia đình, trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân cũng như giúp ích cho công việc sau này.

Từ những kết quả xuất sắc đã đạt được, Long trở thành một những đại biểu ưu tú tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra vào ngày 28,29/9. “Đây là một sự kiện rất lớn của thanh niên Thủ đô vì vậy, mình thấy vinh dự tự hào khi được trở thành đại biểu chính thức của Đại hội”, Long chia sẻ.

Long cho biết thêm, khi ở trường THPT đã tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của trường lớp nhưng chưa nhiều vì phải dành thời gian cho học tập. Vì vậy, khi trở thành sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Long sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động Đoàn và phong trào tình nguyện để được góp sức, cống hiến cho cộng đồng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Gần 27.000 công trình thanh niên các cấp được thực hiện trong chiến dịch hè

Gần 27.000 công trình thanh niên các cấp được thực hiện trong chiến dịch hè

TTTĐ - Sau 3 tháng triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, tuổi trẻ cả nước đã thực hiện gần 27.000 công trình thanh niên. Trong đó, 396 công trình thanh niên cấp tỉnh trị giá hơn 91,9 tỷ đồng; 2.286 công trình thanh niên cấp huyện trị giá hơn 152,2 tỷ đồng; 23.737 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá gần 200 tỷ đồng.
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - “chìa khóa” chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - “chìa khóa” chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế

TTTĐ - Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022, với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch” do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức ngày 1/10. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo thanh niên. Các bạn trẻ đã vỡ ra nhiều điều từ sự trao đổi, chia sẻ cùng đại diện lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban, ngành.
Tin khác
[Xem thêm]
Hành trình mới đầy triển vọng của thanh niên Thủ đô

Hành trình mới đầy triển vọng của thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Sau hai ngày làm việc (28,29/9), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 -2027 đã thành công tốt đẹp. Một hành trình mới của tuổi trẻ Thủ đô, của Đoàn Thanh niên thành phố đã mở ra với quyết tâm góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Hơn 2.300 thanh niên quận Tây Hồ được tư vấn giới thiệu việc làm

Hơn 2.300 thanh niên quận Tây Hồ được tư vấn giới thiệu việc làm

TTTĐ - Chiều 30/9, Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm; Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Tổng kết công tác Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Chùm ảnh ấn tượng "sắc xanh" Đại hội Đoàn Thanh niên TP lần thứ XVI

Chùm ảnh ấn tượng "sắc xanh" Đại hội Đoàn Thanh niên TP lần thứ XVI

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô. Với tinh thần “Tuổi trẻ Thủ đô khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, trong hai ngày 28 - 29/9, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Xem phiên bản di động