Thủ khoa trường Mỹ thuật với những sản phẩm ưu Việt

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Nguyễn Thị Năm là thủ khoa tốt nghiệp năm 2020 của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội với số điểm 9,8/10. Học giỏi, nhiều ý tưởng thực hành hay và nhiệt huyết với các hoạt động thiện nguyện, cô gái trẻ luôn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người.

Nữ thủ khoa không “đầu hàng” cái khó Cô gái xinh đẹp giành ngôi thủ khoa trường Kinh tế “Hoa của đá” giành ngôi vị thủ khoa...

Thành tích học tập “khủng”

Sinh ra và lớn trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng ngay từ nhỏ Nguyễn Thị Năm đã đam mê và có năng khiếu vẽ, cô luôn ấp ủ ước mơ trở thành một sinh viên mỹ thuật…

5257 chan dung 1
Nguyễn Thị Năm với công việc dạy mỹ thuật cho trẻ nhỏ

Dưới sự động viên, ủng hộ của bố mẹ, Năm đã luôn phấn đấu học tập và trở thành sinh viên khoa Tạo dáng Công nghiệp, ngành Thiết kế Công nghiệp, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Từ đây, cô gái trẻ quyết tâm “tô vẽ” quãng đời sinh viên trở nên thật ý nghĩa.

Trong thời gian học tại trường, Năm liên tục nhận được nhận danh hiệu là sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc các năm học. Nhiều lần đạt học bổng, Năm tự coi đó là phần thưởng vô giá với những cố gắng, rèn luyện miệt mài của bản thân.

Cô gái chia sẻ: “Mình tận dụng thời gian tối đa trên lớp để tiếp thu kiến thức một cách hệ thống và chú trọng các bài học thực hành thực tế để áp dụng lý thuyết một cách tốt nhất. Với mình, việc học trên lớp thôi là chưa đủ, để kỹ năng được nâng cao cần không ngừng học hỏi thực tế từ những người xung quanh; Thường xuyên tìm hiểu và cập nhật những xu hướng thẩm mỹ mới để trau dồi thêm về tư duy sáng tạo”.

5343 chan dung 2
Cô gái trẻ tham gia nhiều chương trình cho trẻ em

Dù thành tích học tập tốt nhưng có nhiều lúc Năm thấy bế tắc vì không có ý tưởng trong nghệ thuật và gần như nản chí. Những lúc ấy, cô gái trẻ lại nhớ về một cuốn sách đã từng đọc mang tên "Do/Pause: You Are Not a To Do List".

“Sáng tạo bao gồm các bước chuyển đổi với rất nhiều khoảng lặng và không gian riêng tư từ suy nghĩ sang đôi tay. Đôi khi cần cho trí óc nghỉ ngơi khi hoạt động sáng tạo diễn ra, có thể là lang thang trong khu phố, lặng yên ngắm nhìn vạn vật...

Khoảng lặng tâm hồn ấy sẽ giúp bản thân ta định hình lại tư tưởng, kết nối xúc cảm, tạo dựng góc nhìn đa chiều và rèn luyện kỹ năng nhận định vấn đề”, thủ khoa trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội chia sẻ.

Với đồ án và những sản phẩm của mình, Năm luôn hướng đến thiết kế những sản phẩm thực tế có nhu cầu cao trong xã hội, song song với đó là vận dụng và khai thác những ý tưởng độc đáo,thân thiện với môi trường và người sử dụng.

5441 chan dung 3
Phút giây sáng tạo nghệ thuật của Nguyễn Thị Năm

Cũng chính vì thế, cô gái trẻ tham gia nhiều cuộc thi, triển lãm có tính chuyên môn, sáng tạo nghệ thuật cao và để lại ấn tượng lớn. Tiêu biểu như Sản phẩm của Nguyễn Thị Năm được công nhận là sản phẩm tiêu biểu tham dự triển lãm “International Art and Design Exhibition Under Cooperation, KMUTNB 2018” tại Bangkok (Thái Lan); Cùng nhiều giải thưởng và học bổng của các tổ chức khác.

Với Năm, đây cũng là một cách để cô học tập, trau dổi kinh nghiệm nghề nghiệp một cách hiệu quả.

Họa sĩ trẻ yêu hoạt động cộng đồng

Những năm tháng sinh viên, cô nàng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên về trẻ em, phụ nữ, công tác hiến máu, bảo vệ môi trường... Nguyễn Thị Năm luôn tâm niệm, tham gia vào những hoạt động thiện nguyện này để góp phần tạo nên thật nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống.

5525 sofa i semina1
Sản phẩm nghệ thuật mới nhất của Nguyễn Thị Năm

“Với mình, thế hệ thanh niên nếu chỉ biết học trong sách vở thôi vẫn là chưa đủ, việc tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, CLB hay thiện nguyện sẽ là chìa khóa quan trọng góp phần xây dựng những phẩm chất tốt đẹp cho mỗi cá nhân. Có được phẩm chất tốt đẹp thì thế hệ thanh niên sẽ dễ dàng vượt qua những khó khăn thử thách và sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống”, cô gái khẳng định.

Hiện tại, cô nàng đang là chuyên viên thiết kế kiểu dáng sản phẩm nội thất tại một công ty tư nhân. Năm luôn tâm niệm những sản phẩm thiết kế kiểu dáng công nghiệp phải thật ưu việt, dành riêng cho người Việt. Những sáng tạo của cô lấy cảm hứng từ mặt hạn chế của đồ dùng phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày hoặc vật dụng với kích thước, kiểu sáng, màu sắc không phù hợp với nhân trắc học, phong tục, thị hiếu người Việt.

5616 giyyng hana 3
Thiết kế hướng đến cuộc sống, phù hợp với tập quan người Việt của Nguyễn Thị Năm

Với tình yêu trẻ nhỏ, họa sĩ trẻ tài năng đang ấp ủ ước mơ mở một trung tâm Mỹ thuật dành cho trẻ nhỏ do cô trực tiếp giảng dạy - công việc mà Năm đã gắn bó suốt 5 năm nay.

Cô gái trẻ với nguồn năng lượng tuyệt vời chia sẻ: “Mình tin với niềm say mê, nhiệt huyết sẽ sớm thực hiện được các mục tiêu này. Dù gia đình mình không có ai theo ngành nghề mỹ thuât, thiết kế nhưng mình vẫn luôn tự tin rằng bản thân có thể tự bước đi vững vàng, hiên ngang trên con đường mà mình đã chọn”.

Nữ sinh thủ khoa ngành Công nghệ thông tin Nữ sinh thủ khoa ngành Công nghệ thông tin

TTTĐ - "Các bạn nữ sinh muốn theo đuổi công việc trong mảng khoa học và công nghệ hãy mạnh dạn dấn thân làm điều ...

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

TTTĐ - Tọa đàm “Tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên 2020” cho các cán bộ Đoàn chủ chốt được Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức ngày 28/9 đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về nghĩa vụ, quyền lợi và vai trò của thanh niên trong thời đại mới.
“Trung thu cho em” ở Na Mèo

“Trung thu cho em” ở Na Mèo

TTTĐ - Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Self - Made millionaire vừa phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu cho em” 2020 tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa.
Tin khác
[Xem thêm]
Học trò trường Lê Văn Tám vui Tết Trung thu

Học trò trường Lê Văn Tám vui Tết Trung thu

TTTĐ - Ngày 28/9, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức chương trình “Sắc màu Trung thu - Vầng trăng yêu thương”. Đồng chí Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.
Xem phiên bản di động