"Thủ lĩnh" Đoàn hết mình với phong trào xung kích tuổi trẻ

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - 20 năm gắn bó với công tác Đoàn, trong đó 4 năm trên cương vị Bí thư Đoàn trường, anh Hoàng Minh Thủy, giảng viên trẻ Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (TDTT) Hà Nội được mọi người trân trọng bởi sự năng nổ, sáng tạo, tâm huyết với phong trào thanh niên bằng nhiều cách làm mới, sáng tạo.

Đoàn Thanh niên Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tiếp sức chống dịch Covid-19 Đoàn Thanh niên Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội trao 1.000 khẩu trang 3M tới tuyến đầu chống dịch Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội thành lập tạp chí khoa học Tuổi trẻ Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội “chống dịch cùng quê hương” Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Tân Sửu

Chúng tôi gặp anh Thủy cùng các đoàn viên, thanh niên Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội khi đang tham gia tặng trang thiết bị thiết yếu cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Anh Thủy tâm sự: “Hiện cả nước đang phải gồng mình phòng chống dịch Covid-19, là lực lượng tuổi trẻ, tôi muốn đóng góp nhiều hơn nữa để cùng cộng đồng vơi bớt khó khăn trong dịch bệnh. Dù khó khăn, vất vả nhưng tôi luôn cố gắng cống hiến đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng nhà trường, Thủ đô kiểm soát dịch bệnh, đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường.

Anh Hoàng Minh Thủy luôn hết mình với phong trào xung kích tuổi trẻ

Là giảng viên, đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, một công việc đòi hỏi cả về thời gian, tâm huyết và trách nhiệm, anh luôn trăn trở làm sao để “thắp lửa” cho phong trào Đoàn trường ngày càng đi lên, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Đoàn. Bởi theo anh, đây là nhân tố quan trọng góp phần tập hợp đoàn viên, đưa thanh niên đến với Đoàn và đây cũng là môi trường giáo dục, rèn luyện đoàn viên thanh niên được cống hiến và trưởng thành.

Vừa suy nghĩ, vừa trăn trở và hành động, để bắt kịp những xu hướng, thay đổi thực tiễn, anh đã mạnh dạn đề xuất xin ý kiến Đảng ủy để triển khai các sáng kiến trong việc chỉ đạo tổ chức các hoạt động hỗ trợ đoàn viên sinh viên, như: Tổ chức tọa đàm, hội thảo với chủ đề “Nâng cao chất lượng học tập”, “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời đại mới”, “Đổi mới phương pháp giảng dạy đại học”; “Khởi nghiệp trong thời đại 4.0”, “Trao đổi phương pháp nghiên cứu khoa học trong sinh viên”; Ngày hội việc làm sinh viên hằng năm…; Phối hợp với các đơn vị, trung tâm, như: Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm hỗ trợ thanh niên Hà Nội, câu lạc bộ kỹ năng trên địa bàn thành phố để mở các lớp tập huấn “Kỹ năng mềm” cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên toàn trường.

Đồng thời, Bí thư Đoàn trường cũng tham mưu thành lập các câu lạc bộ nhằm hỗ trợ chuyên môn cho các khối chuyên sâu thể thao; Thay đổi phương thức hoạt động, sinh hoạt các câu lạc bộ kỹ năng mềm cho sinh viên nhằm tăng tính hấp dẫn, thu hút, như: Câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài… Đồng thời, Đoàn trường cũng tiến hành triển khai xây dựng nhiều công trình thanh niên có giá trị thiết thực, như: Hành lang tuyên truyền văn hóa mạng 4.0, Hành lang hoa thanh niên, Góc thanh niên HUPES; Chỉ đạo duy trì hiệu quả mô hình HUPES xanh phòng, chống rác thải, bảo vệ môi trường…

Anh Hoàng Minh Thủy (bên trái) trao tặng trang thiết bị thiết yếu cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Đặc biệt trong năm học 2020-2021, để ứng phó với tình hình dịch Covid-19, Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã chủ động xây dựng, đề xuất triển khai hiệu quả nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng với nhiều phần việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: Chiến dịch “Ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch” hội thu 45 triệu đồng, kêu gọi đoàn viên thanh niên ủng hỗ Quỹ phòng chống dịch Covid-19, Quỹ vắc xin phòng Covid-19…; Triển khai thành công chiến dịch xuân tình nguyện “1.000 áo ấm cho em” trị giá 150 triệu đồng, “Đông ấm miền Ban trắng”, “Vì miền Trung ruột thịt” trị giá 15 triệu đồng…

Với sự tiên phong, năng nổ của "thủ lĩnh" thanh niên Hoàng Minh Thủy, công tác Đoàn tại trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã có nhiều khởi sắc. Các hoạt động ở cơ sở được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, tạo môi trường lành mạnh để cống hiến sức trẻ. Tập thể Đoàn trường liên tục hằng năm được Thành đoàn Hà Nội công nhận đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Chính phủ tặng bằng khen cùng nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội

Nhận xét về anh, Tiến sĩ Phùng Xuân Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết: “Đồng chí Hoàng Minh Thủy là một "thủ lĩnh" Đoàn tiêu biểu, luôn hết mình với phong trào xung kích tuổi trẻ”.

Với những thành tích trong công tác Đoàn và chuyên môn, Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội Hoàng Minh Thủy đã được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn; Thành đoàn; Giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường.

Bên cạnh đó, anh còn đoạt giải Nhì giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc năm 2020; Giải nhất Báo cáo viên giỏi năm 2019; Giải Nhì giảng viên chính trị giỏi năm 2020 khu vực huyện Chương Mỹ; Giải Nhất giảng viên chính trị giỏi năm 2020 cụm thi đua số 3 Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Minh Tư
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

TTTĐ - Tham gia công tác Đoàn từ những năm tháng là sinh viên, hoạt động nào cô gái Trần Thu Hoài cũng nhiệt tình tham gia. Nhờ nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích, Hoài được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
Tin khác
[Xem thêm]
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

TTTĐ - Trước tình hình nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố không có đủ thiết bị học tập trực tuyến, ngày 19/10, Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tiếp tục tổ chức thăm và trao tặng máy tính cho các em thiếu nhi tại huyện Thanh Trì.
Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

TTTĐ - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một trong những ngày lễ quan trọng tại Việt Nam. Năm nay, dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hoạt động của người dân nhưng không vì thế mà không khí của ngày này mất đi. Đâu đó giữa cuộc sống hối hả, những câu chuyện đầy ý nghĩa trong những ngày này vẫn đang được viết tiếp bởi những người dân Việt Nam nghĩa tình.
Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

TTTĐ - Sáng 17/10, Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 17, khóa XI được tổ chức tại Hà Nội. Các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.
Xem phiên bản di động