Thứ tư 22/03/2023 10:18 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thủ lĩnh Nhân văn mùa đầu tiên với trái tim yêu tình nguyện

-
In bài viết

TTTĐ - Quán quân cuộc thi “Thủ lĩnh Nhân văn 2021” Phạm Quang Vũ hiện đang là sinh viên năm thứ 3 khoa Việt Nam học và Tiếng Việt. Quang Vũ còn là gương mặt trẻ tiêu biểu đã đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” trong nhiều năm học, đặc biệt yêu thích các hoạt động tình nguyện.

Thêm những thủ lĩnh tài ba trong mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Hội trại đặc biệt của Thủ lĩnh Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài

Không chỉ là một thủ lĩnh tài ba...

Quang Vũ là một trong 12 thí sinh tham gia chung kết cuộc thi “Thủ lĩnh Nhân văn 2021” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Trải qua ba vòng thi với những màn tranh biện gay cấn và những tiết mục tài năng ấn tượng, Phạm Quang Vũ đã xuất sắc vượt qua 11 thí sinh khác để trở thành thủ lĩnh Nhân văn đầu tiên.

Thủ lĩnh Nhân văn mùa đầu tiên với trái tim yêu tình nguyện
Phạm Quang Vũ tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện

Khi chương trình thông báo Quang Vũ đã lọt top 12, chàng trai đại diện đến từ khoa Việt Nam học chia sẻ: “Mình vừa vui mà cũng lo sợ và áp lực nhiều lắm… đã có lúc còn có ý nghĩ bỏ thi nhưng nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ gia đình, bạn bè, thầy cô mình đã quyết tâm bước tiếp…”.

Quang Vũ là một cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc đã nhận được rất nhiều giấy khen từ cấp trường cho tới cấp thành phố và Trung ương. Hiện anh đang là lớp trưởng K63 Việt Nam học, Bí thư Liên chi đoàn khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Ủy viên BCH Đoàn trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn khóa X.

Ngoài những hoạt động trong trường, anh còn tham gia rất nhiều tổ chức bên ngoài và giữ những chức vụ quan trọng như: Phó Chủ tịch Hội Đồng hương sinh viên Tân Yên ở Hà Nội, Trưởng ban đối ngoại Dự án Proself - Dự án Giáo dục giới tính và Phòng chống xâm hại tình dục...

Không chỉ làm tốt các hoạt động Đoàn - Hội mà chàng trai đến từ Bắc Giang này còn có thành tích học tập siêu khủng khi liên tiếp đạt học bổng trong ngân sách 3 năm học liên tiếp và học bổng TOTO năm học 2019-2020 cùng với những giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp khoa.

... mà còn là chàng trai ấm áp, nhiệt huyết

Quang Vũ là người rất đam mê với các hoạt động thiện nguyện. Chàng trai tâm sự: “Mình thích đi tình nguyện xuất phát từ việc bản thân mong muốn được chia sẻ những gì mình có thể làm trong khả năng của bản thân với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình… Ngoài ra, những hoạt động này giúp mình nhìn nhận cuộc sống một cách chân thực hơn, biết mình đang ở đâu và đứng ở vị trí nào, biết cần, nên và không nên làm gì”.

Thủ lĩnh Nhân văn mùa đầu tiên với trái tim yêu tình nguyện
Những chuyến đi cho chàng trai nhiều trải nghiệm quý giá

Chàng trai này luôn mong muốn lan tỏa sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Việc tham gia hoạt động tình nguyện giúp Vũ cảm thấy thoải mái hơn, hài lòng hơn với cuộc sống. Bởi chỉ khi mình làm những điều mình thích thì mình mới làm việc đó bằng cả sự nhiệt huyết, bằng cả sự đam mê. Ngoài ra, những hoạt động này giúp chàng trai nhìn nhận cuộc sống một cách chân thực hơn.

Nhớ lại những kỷ niệm khi tham gia hoạt động tình nguyện, Vũ tâm sự: “Mình nhớ như in hình ảnh 2 cô bé gái chống chọi với căn bệnh ung thư máu quái ác. Dù giờ hai em đã đi xa nhưng mỗi khi nghĩ tới câu nói: “Em sẽ cố gắng hết sức để có thể giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa” là tim mình nghẹn lại, nước mắt cứ trào ra vì sự dũng cảm, chiến thắng bệnh tật, lan tỏa sức trẻ và giá trị cuộc sống mà em mang lại…”.

Thủ lĩnh Nhân văn mùa đầu tiên với trái tim yêu tình nguyện
Phạm Quang Vũ

Quang Vũ hy vọng sắp tới, anh có thể đồng hành và hoàn thiện nhiều dự án, chương trình tình nguyện cùng mọi người nhiều hơn và đặc biệt là đóng góp công sức của mình cho các phong trào Đoàn - Hội, khơi dậy nguồn cảm hứng cho các bạn học sinh, sinh viên trong thành phố Hà Nội cũng như các nơi khác trên mọi miền Tổ quốc.

“Tuổi trẻ cứ cống hiến hết mình, đừng mong nhận lại bất cứ thứ gì khi bản thân mình không muốn cho đi”, Phạm Quang Vũ - Quán quân Thủ lĩnh Nhân văn 2021 mùa đầu tiên chia sẻ.

Hà Kiều Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bạn nhỏ Phú Lương gặp mặt Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn

Bạn nhỏ Phú Lương gặp mặt Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), 60 năm phong trào Nghìn việc tốt (24/3/1931 - 24/3/2023), Đoàn phường Phú Lương - trường THCS Phú Cường tổ chức chương trình Gặp mặt Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn, trao tặng xe đạp, học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tin khác
[Xem thêm]
Chỉ huy Đội Thủ đô thể hiện bản lĩnh, tài năng và tư duy sáng tạo

Chỉ huy Đội Thủ đô thể hiện bản lĩnh, tài năng và tư duy sáng tạo

TTTĐ - Sáng 21/3, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với trường Lê Duẩn, Hội đồng Đội quận Long Biên tổ chức Mô hình điểm cấp Thành phố Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” năm học 2022 - 2023 khối THCS tại Liên đội trường THCS Long Biên (quận Long Biên).
Công diễn miễn phí vở kịch "Sống mãi tuổi mười bảy" cho đoàn viên, thanh niên và Nhân dân

Công diễn miễn phí vở kịch "Sống mãi tuổi mười bảy" cho đoàn viên, thanh niên và Nhân dân

TTTĐ - Nối tiếp chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023, chiều ngày 25/3 tới đây, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy".
Trách nhiệm của tuổi trẻ trong vấn đề chuyển đổi số

Trách nhiệm của tuổi trẻ trong vấn đề chuyển đổi số

TTTĐ - Ngày 19/3, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông tổ chức tọa đàm “Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay”.
Vai trò của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số

Vai trò của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số

TTTĐ - Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2023, sáng 19/3, Đoàn Thanh niên Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện Bưu chính viễn thông tổ chức tọa đàm “Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay”
Sôi nổi các hoạt động trong ngày “Chủ nhật xanh”

Sôi nổi các hoạt động trong ngày “Chủ nhật xanh”

TTTĐ - Sáng 19/3, Quận đoàn Bắc Từ Liêm, Hà Nội tổ chức chương trình Ra quân ngày “Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ I; Tổ chức Giải chạy thanh niên “Những bước chân vì cộng đồng” và khánh thành các công trình thanh niên năm 2023.
Xem phiên bản di động