Thủ môn Bùi Tiến Dũng tặng quà bệnh nhi, lan tỏa thông điệp “sống ước mơ và khát vọng"

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Tranh thủ thời gian nghỉ thi đấu do dịch bệnh, thủ môn Bùi Tiến Dũng và diễn giả Đào Ngọc Cường cùng nhau thực hiện chương trình tặng quà cho các bé đang điều trị tại bệnh viện khu vực huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Rời Hà Nội, Thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ nhận mức lương “khủng” tại CLB mới Thủ môn Bùi Tiến Dũng đốn tim các em học sinh bằng câu trả lời không thể tinh tế hơn Quê hương thủ môn Bùi Tiến Dũng: Vỡ òa trong niềm hạnh phúc...!

Với sự kết nối, hỗ trợ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ngọc Lặc, thủ môn Bùi Tiến Dũng và diễn giả Đào Ngọc Cường đã thực hiện được những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Dũng và diễn giả Đào Ngọc Cường có nhiều điểm tương đồng. Họ cùng sinh ra trong một gia đình thuần nông, khó khăn vất vả từ bé ở những huyện miền núi của vùng đất xứ Thanh. Cả hai đã vượt qua khó khăn để khẳng định được tên tuổi của mình, được hàng triệu người Việt Nam hâm mộ ở mỗi lĩnh vực khác nhau.

thu mon bui tien dung tang qua benh nhi lan toa thong diep song uoc mo va khat vong
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tặng quà em nhỏ

Anh Đào Ngọc Cường chia sẻ: “Vốn dĩ tôi sinh ra trong gia đình khó khăn khổ cực, bản thân cũng đã có hơn 11 năm làm trong ngành Y nên hiểu được sự vất vả của các gia đình nông thôn khi đi bệnh viện. Tôi quyết định dành số tiền bán cuốn sách “Sống có ước mơ và khát vọng” vừa xuất bản để tặng những phần quà cho các bé bị bệnh tật, nghèo khó với mong được chia sẻ và cho đi.

Vì vậy, trong thời gian vừa qua, tôi cũng bắt tay vào việc làm đó, đến thăm, tặng quà cho các em bé, người dân khó khăn ở nhiều tỉnh, thành. Khi biết thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng là người khát khao có những hoạt động như vậy nên tôi đã chủ động liên hệ với Dũng và anh đã rất nhiệt tình ủng hộ việc này”.

thu mon bui tien dung tang qua benh nhi lan toa thong diep song uoc mo va khat vong
Diễn giả Đào Ngọc Cường trao quà cho bệnh nhi

Thủ môn Bùi Tiến Dũng không chỉ đóng góp cho thể thao Việt Nam, anh còn đóng góp cho công tác từ thiện xã hội. Do đó, cùng với các hoạt động của riêng cá nhân cũng như đồng nghiệp, mỗi khi có cơ hội tham gia công tác từ thiện, Bùi Tiến Dũng luôn sẵn sàng.

Chàng “thủ thành” trẻ tuổi này luôn biết cách phân phối công việc để không ảnh hưởng tới nhiệm vụ thi đấu. Anh đã từng trích tiền thưởng, tiền kiếm được từ hoạt động quảng cáo để làm thiện nguyện. Đây là hành động tích cực của chàng trai trẻ, trở thành biểu tượng cho nhiều bạn trẻ có động lực vươn lên.

Bùi Tiến Dũng muốn gửi đến bệnh nhi những món quà nhỏ nhằm động viên các em vượt qua bệnh tật, ốm đau để tiếp tục học tập, vươn lên, trở thành người có ích cho xã hội.

thu mon bui tien dung tang qua benh nhi lan toa thong diep song uoc mo va khat vong
Thủ môn Bùi Tiến Dũng , diễn giả Đào Ngọc Cường cùng các y, bác sĩ, bệnh nhi trong chương trình

Thủ môn Bùi Tiến Dũng bày tỏ niềm vui khi kết hợp cùng với diễn giả Đào Ngọc Cường tổ chức hoạt động thiện nguyện. Anh cũng thể hiện tình cảm trân trọng và tâm đắc với cuốn sách “Sống ước mơ và khát vọng” của anh Cường.

Chàng “thủ thành” chia sẻ: “"Sống ước mơ và khát vọng” là câu chuyện dài về hành trình vượt qua mọi gian khó để đạt được thành quả ngày hôm nay. Tôi thấy mình trong đó, với những khó khăn gắn bó cùng tuổi thơ. Tôi nghĩ rằng, các bạn trẻ đọc cuốn sách này sẽ giúp cho bản thân vượt qua những khó khăn, để thực hiện ước mơ của cuộc đời.

Đặc biệt ý nghĩa hơn nữa là từ cuốn sách có thể giúp được nhiều em bé có hoàn cảnh kém may mắn, đó là điều tôi muốn lan tỏa, chứ không phải vì việc kinh doanh, buôn bán như những sản phẩm khác. Bản thân tôi cũng luôn trao đi thật nhiều giá trị cho xã hội và sẽ còn đồng hành với nhiều chương trình hơn nữa cùng anh Cường”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

TTTĐ - Phát triển mô hình kinh tế trang trại, làm giàu trên quê hương ngay khi đặt chân vào trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc bộ khiến Nguyễn Gia Bằng, Bí thư Chi đoàn thôn Thượng Phúc (Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, sự năng động, tháo vát giúp chàng trai trẻ bước đầu gặt hái được thành công.
Sáng mãi vầng trăng yêu thương

Sáng mãi vầng trăng yêu thương

TTTĐ - Thấu hiểu, chia sẻ và mong muốn ước mơ của các em bé khiếm thị, các cụ già neo đơn trở thành hiện thực, Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện tổ chức chương trình "Sáng mãi vầng trăng yêu thương".
Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

TTTĐ - Vui Tết Trung thu HUBT 2020 rộn ràng, thu hút đông đảo các em nhỏ là con của cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ tham gia. Đây là sân chơi lý thú, ý nghĩa cho thiếu niên, nhi đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

TTTĐ - Hội đồng Đội huyện Thanh Oai vừa tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những thầy cô và các em thiếu nhi xuất sắc, những tập thể tiêu biểu. đồng thời cũng là dịp để báo cáo những thành tích xuất sắc Hội đồng Đội huyện đã đạt được trong 5 năm qua.
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Xem phiên bản di động