×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng

Món ngon | Chủ nhật, 10/02/2019 14:27 (GMT+7)
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng

TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở thành món “rau sống” không thể thiếu trong mâm cỗ của người dân xứ Lạng.

Bài liên quan
Cây Sau Sau là loại thân gỗ khá cao, mọc hoang dại.

Cây Sau Sau là loại thân gỗ khá cao, mọc hoang dại.

Về mùa Xuân khi thời tiết mát mẻ, mưa phùn là lúc cây Sau Sau trổ lộc.

Về mùa Xuân khi thời tiết mát mẻ, mưa phùn là lúc cây Sau Sau trổ lộc.

Sau Sau ở Lạng Sơn phổ biến có hai loại: loại lá đỏ và loại lá xanh.

Sau Sau ở Lạng Sơn phổ biến có hai loại: loại lá đỏ và loại lá xanh.

Lá Sau Sau rất giống lá cây Phong, nên khi tiết trời vào xuân, Sau Sau trổ lộc tạo quang cảnh hấp dẫn cho núi rừng Xứ Lạng.

Lá Sau Sau rất giống lá cây Phong, nên khi tiết trời vào xuân, Sau Sau trổ lộc tạo quang cảnh hấp dẫn cho núi rừng Xứ Lạng.

Loại lá đỏ được mọi người thích hơn vì có vị đắng nhẹ, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa nhiều loại bệnh như viêm ruột, đau thượng vị, chảy máu cam, trị mẩn ngứa…

Loại lá đỏ được mọi người thích hơn vì có vị đắng nhẹ, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa nhiều loại bệnh như viêm ruột, đau thượng vị, chảy máu cam, trị mẩn ngứa…

Những ngày trước, trong và sau Tết Âm lịch, rau Sau Sau được bà con người dân tộc mang bán ở các chợ Bờ Sông, chợ Giếng Vuông, chợ Chi Lăng…

Những ngày trước, trong và sau Tết Âm lịch, rau Sau Sau được bà con người dân tộc mang bán ở các chợ Bờ Sông, chợ Giếng Vuông, chợ Chi Lăng…

Một mớ rau Sau Sau giá 5.000 đồng. Mỗi người dân có thể hái mấy chục mớ một ngày và bán hết rất nhanh.

Một mớ rau Sau Sau giá 5.000 đồng. Mỗi người dân có thể hái mấy chục mớ một ngày và bán hết rất nhanh.

Để có món “rau sống” hấp dẫn, người dân xứ Lạng có công thức làm nước chấm đặc biệt. Đó là sử dụng loại cà chua nấu nhuyễn, mẻ, thịt lợn xay nhỏ, mắm muối vừa đủ.

Để có món “rau sống” hấp dẫn, người dân xứ Lạng có công thức làm nước chấm đặc biệt. Đó là sử dụng loại cà chua nấu nhuyễn, mẻ, thịt lợn xay nhỏ, mắm muối vừa đủ.

Đôi khi chỉ cần có món rau Sau Sau, thịt gà là đã thành mâm cỗ. Và người xứ Lạng tin rằng, ai ăn món rau này một lần là nhớ mãi.

Đôi khi chỉ cần có món rau Sau Sau, thịt gà là đã thành mâm cỗ. Và người xứ Lạng tin rằng, ai ăn món rau này một lần là nhớ mãi.

HOÀI AN
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Những thực phẩm là 'thần dược' giúp đẹp da, ngủ ngon
Những thực phẩm và đồ uống tự nhiên sau đây sẽ giúp bạn vừa tăng cường sức khoẻ, vừa có giấc ngủ ngon
Suy thận cấp sau khi uống hết một kg khế ép
Nghe theo chỉ dẫn trên mạng, ông Q. đã ép một kg khế lấy nước uống để duy trì sức khỏe. Một tiếng sau, ông phải phải nhập cấp cứu vì...