×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thủ phạm tấn công cảnh sát ở thủ đô Paris có tư tưởng cực đoan

Thế giới 24h | Chủ nhật, 06/10/2019 16:18 (GMT+7)
Thủ phạm tấn công cảnh sát ở thủ đô Paris có tư tưởng cực đoan

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công. Ảnh: EPA

TTTĐ - Theo điều tra ban đầu, thủ phạm trong vụ tấn công bằng dao ở thủ đô Paris, Pháp khiến 4 cảnh sát thiệt mạng có liên hệ với các thành viên thuộc phong trào Hồi giáo Salafist.

Bài liên quan

Ngày 4/10, một đối tượng đã bị bắn hạ sau khi dùng dao sát hại ba cảnh sát và một nhân viên hành chính tại tòa nhà trụ sở cảnh sát thành phố Paris.

Kẻ tấn công là Mickael H (45 tuổi), được sinh ra tại Martinique, vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp. Tên này đã cải sang đạo Hồi từ 10 năm trước. Mickael H làm việc với vai trò của một chuyên gia máy tính tại trụ sở cảnh sát ở Paris từ một vài năm trước.

Đối tượng này không có tiền án, tiền sự nhưng vào năm 2009, Mickael H phải ra hầu tòa với cáo buộc liên quan đến bạo lực gia đình.

Vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong hàng ngũ cảnh sát Pháp, lực lượng bị dàn trải mỏng để kiểm soát phong trào biểu tình "Áo vàng" kéo dài nhiều tháng qua.

Ngoài ra, nước Pháp kể từ năm 2015 đã bị chấn động bởi một loạt vụ tấn công được cho là do các phần tử thánh chiến thực hiện khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Tuệ Uyên
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...