×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

“Thử thách dọn rác” cùng bạn trẻ Hoàng Mai

Camera 360 trẻ | Thứ ba, 02/04/2019 10:01 (GMT+7)
“Thử thách dọn rác” cùng bạn trẻ Hoàng Mai

Hơn 5 tấn rác thải đã được các bạn trẻ thu gom lại sau "Thử thách dọn rác"

TTTĐ - Đoàn viên thanh niên quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa tham gia  phong trào "Thử thách dọn rác" - Challenge For Change (thách thức để thay đổi) với công việc dọn vệ sinh rác thải.

Bài liên quan
Từng đống rác ngổn ngang dưới gầm cầu vượt

Từng đống rác ngổn ngang dưới gầm cầu vượt

Địa điểm các bạn thực hiện công việc ý nghĩa này là tại  số 123 Nguyễn Hữu Thọ khu vực gầm cầu vượt đường trên cao (đoạn qua phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội), bãi đất ngầm cầu đường vành đai 3 trên cao. 

Trước khi bắt tay vào công việc...

Trước khi bắt tay vào công việc...

Khu vực này nhiều năm liền là nơi tập kết rác thải sinh hoạt và rác thải xây dựng gây mất mỹ quan và mất vệ sinh đô thị.

Chị Nguyễn Quỳnh Trang - Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai - Chủ tịch Hội LHTN Quận chia sẻ: "Thử thách dọn rác nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn trẻ vào việc bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh đến đa phần các bạn trẻ và các tầng lớp nhân dân trong xã hội". Với sự tham gia của hơn 50 đoàn viên thanh niên, các bạn đã thu gom được hơn 5 tấn rác thải và làm sạch hơn 1000m2 bãi đất trống.

Tham gia “Thử thách dọn rác”, chị Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn phường Đại Kim cho biết: "Mặc dù các bạn đoàn viên thanh niên ai nấy đều mệt vì phải thực hiện công việc nhiều giờ liền nhưng tất cả các bạn đều cảm thấy vui khi được cống hiến một phần sức trẻ cho cộng đồng góp phần bảo vệ môi trường giữ gìn cảnh quan đô thị".

Đoàn viên hăng hái bắt tay vào công việc

Đoàn viên hăng hái bắt tay vào công việc

“Thử thách dọn rác” có thể coi là một trong những hoạt động mang giá trị cộng đồng cao, góp phần làm cho cảnh quan đô thị trở lên sáng - xanh - sạch đẹp hơn. Đồng thời đây cũng là chương trình nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân, của toàn thể cộng đồng trong việc giữ gìn đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần làm đẹp cho Thủ đô.

Trong thời gian tới, Quận đoàn Hoàng Mai sẽ tiếp tục lan tỏa ý nghĩa của chương trình để thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ trong việc góp phần chung tay xây dựng văn minh đô thị.

Ngọc Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...