×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thử thách sáng tạo xã hội cho sinh viên

Khởi nghiệp | Thứ bẩy, 21/10/2017 11:39 (GMT+7)
Thử thách sáng tạo xã hội cho sinh viên

TTTĐ.VN - Ngày 20/10, trường Đại học Ngoại thương phối hợp cùng Vietnam University Incubation Network tổ chức khai mạc cuộc thi “Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam – VSIC 2017”. Đây là cuộc thi tìm kiếm các sáng kiến khởi nghiệp về doanh nghiệp xã hội dành cho sinh viên với những vòng thi hấp dẫn, đã thu hút đông đảo những đề án dự thi của các bạn trẻ.

Cuộc thi “Thử thách sáng tạo – VSIC 2017” tiền thân là “Thử thách sáng tạo FBA” nhằm hướng đến giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế cấp bách của Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức với sứ mệnh nâng cao nhận thức của xã hội, đặc biệt là giới trẻ về tầm quan trọng của sáng tạo xã hội, đồng thời tìm kiếm và ươm mầm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp xã hội tương lai, qua đó góp phần mang đến những giải pháp bền vững trong việc nâng cao chất lượng sống của người dân Việt Nam.

Tiếp nối sự thành công qua 5 năm tổ chức, năm nay cuộc thi với nhiều đổi mới sáng tạo và thú vị. Cuộc thi năm nay đã nâng lên quy mô toàn quốc, đối tượng dự thi không chỉ là những sinh viên tại miền Bắc mà các sinh viên tại miền Nam cũng có thể tham gia. Tại thành phố Hồ Chí Minh, hội thảo phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội sẽ được tổ chức vào ngày 22/10 với chủ đề “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”.

Cuộc thi năm nay sẽ có sự góp mặt của các cố vấn, giám khảo như: Phó Giáo sư, học giả Fullbright Yolanda Sarason từ Đại học Colorado Mỹ; Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng (CECODES); bà Phạm Kiều Oanh, người sáng lập và là Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP). Ngoài ra, cuộc thi cũng quy tụ nhiều diễn giả, cố vấn và các quỹ đầu tư, doanh nghiệp xã hội hàng đầu Việt Nam.Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội được nói lên những sáng kiến của bản thân mà còn có cơ hội được huấn luyện, học hỏi và giao lưu với nhiều diễn giả nổi tiếng, những chuyên gia cố vấn dày dạn kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn để dự án sáng tạo xã hội của mình được hoàn thiện hơn.

Cuộc thi “Thử thách Sáng tạo –VSIC 2017” sẽ diễn ra trong 4 tháng gồm 4 vòng thi, trong đó vòng một diễn ra từ ngày 11/10 – 19/11 các đơn vị nộp tổng quan đề án qua mẫu đơn online, vòng hai từ ngày 24/11 – 21/12 các đội thi được huấn luyện chuyên sâu và cố vấn trực tiếp từ các chuyên gia để hoàn thiện dự án sáng tạo. Vòng ba – chung kết khu vực sẽ diễn ra vào ngày 22/12: các đội thi lọt vào vòng ba thuyết trình về dự án của mình. Các dự án trong cuộc thi được đánh trên các yếu tố: tính khả thi và tính bề vững, tính xã hội và khả năng vận hành của dự án. Vào ngày 20/1/2018 6 đội thi xuất sắc nhất sẽ cùng nhau tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc.

Dự án đạt giải không chỉ nhận được những giải thưởng và phần quà hấp dẫn mà sau khi kết thúc cuộc thi các dự án sẽ tiếp tục được đồng hành bởi các chuyên gia, xây dựng, hoàn thiện hơn để ứng dụng vào thực tế.

Ngọc Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Bài 2: Uy tín tạo nên thương hiệu miến dong Tài Hoan
TTTĐ - Mặc dù được thành lập từ năm 2007 nhưng phải đến khi địa phương triển khai xây dựng nông thôn mới, thương hiệu miến dong Tài Hoan...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...