Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu Bách Hóa Xanh khắc phục ngay vi phạm

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, Bách Hóa Xanh gần đây đã có những vi phạm trong hoạt động kinh doanh và phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, cần có giải pháp khắc phục ngay.

Kiểm tra thêm 21 cửa hàng Bách Hóa Xanh Bách Hóa Xanh trần tình về bức xúc của khách hàng sau “làn sóng” tẩy chay

Sáng 22/7, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công thương đã làm việc với đại diện lãnh đạo hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh về vấn đề cung ứng hàng hóa và việc tuân thủ các quy định trong kinh doanh.

Tại buổi làm việc, ông Trần Kinh Doanh - Tổng Giám đốc Bách Hóa Xanh cho biết, đơn vị là một hệ thống siêu thị mini, hiện nay có gần 2.000 điểm bán hàng trải dài trên 24 tỉnh, thành phía Nam với lực lượng lao động 20.000 người và có 560 cửa hàng tại TP HCM.

Lượng hàng hóa luân chuyển qua hệ thống của Bách Hóa Xanh khoảng 1.300-1.500 tấn/ngày, gồm thực phẩm tươi sống và những hàng hóa thiết yếu khác. Do ảnh hưởng của dịch bệnh và một số kênh phân phối khác bị hạn chế, lưu lượng hàng hóa qua hệ thống tăng lên gấp đôi, từ 2.000-3.000 tấn/ngày.

Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu Bách Hóa Xanh khắc phục ngay vi phạm
Ông Trần Kinh Doanh - Tổng Giám đốc Bách Hóa Xanh (đứng) báo cáo với đoàn công tác của Bộ Công thương. (Ảnh: MOIT)

Về vấn đề dư luận phản ánh về giá các mặt hàng tại hệ thống Bách Hóa Xanh tăng, ông Trần Kinh Doanh cho biết, mỗi cửa hàng có từ 3.000-5.000 mã sản phẩm khác nhau, phần lớn trong số hàng hóa này giá không tăng lên.

Tuy vậy, ông Doanh thừa nhận, trong những ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, do áp lực giá cả đầu vào, cung ứng, vận chuyển hàng hóa… nên một số mặt hàng có tăng nhiều so với bình thường và giá cả gần đây đã dần ổn định trở lại.

Theo đại diện Bách Hóa Xanh, trong lúc áp lực cầu thị trường tăng cao, khối lượng công việc lớn thì sai sót khó tránh khỏi và công ty đã khắc phục ngay, đồng thời đưa ra thông điệp là hoàn trả mọi chênh lệch thiệt hại, đền khách hàng thêm 100.000 đồng/lần mua hàng.

Đồng thời, ông Doanh cam kết trong thời gian tới hệ thống Bách Hóa Xanh sẽ tuân thủ nghiêm theo các quy định và cố gắng ở mức cao nhất để cung ứng hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân.

Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu Bách Hóa Xanh khắc phục ngay vi phạm
Bách Hóa Xanh phải hài hòa lợi ích kinh doanh và việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản, cung ứng hàng hóa, nhất là hàng thiết yếu để phục vụ nhu cầu của người dân. (Ảnh: MOIT)

Theo Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công thương, hệ thống Bách Hóa Xanh đã có một số vi phạm như niêm yết giá, tính giá nhầm…. và cần phải khắc phục ngay. Mặc dù cơ quan quản lý chia sẻ với doanh nghiệp, tuy nhiên doanh nghiệp cần chấn chỉnh vì theo quy định nếu có sai phạm sẽ phải xử lý.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải ghi nhận những đóng góp của hệ thống Bách Hóa Xanh trong việc tham gia vào các chương trình bình ổn, kết nối thị trường. Doanh nghiệp cũng rất tích cực đảm bảo cung ứng hàng hóa, đặc biệt là hàng thiết yếu trong bối cảnh các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Công thương cho biết, gần đây hệ thống Bách Hóa Xanh đã có những vi phạm trong hoạt động kinh doanh và phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, cần có giải pháp khắc phục ngay.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, với trách nhiệm quyền hạn được giao, Bộ Công thương đã nhắc nhở, xử lý doanh nghiệp này theo đúng các quy định hiện hành.

Nhận định thị trường cung ứng hàng hóa trong giai đoạn tới sẽ có những diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của dịch bệnh, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đề nghị hệ thống Bách Hóa Xanh tăng cường nguồn hàng, tăng việc bán hàng lưu động, nhất là với hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Đặc biệt, lãnh đạo Bộ Công thương đề nghị Bách Hóa Xanh cần quan tâm đến vấn đề tiêu thụ nông sản, nhất là nông sản đến thời vụ để hỗ trợ nông dân, nhà sản xuất.

“Bộ Công thương đề nghị Bách Hóa Xanh hài hòa lợi ích kinh doanh và việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản, cung ứng hàng hóa, nhất là hàng thiết yếu để phục vụ nhu cầu của người dân. Trong quá trình kinh doanh nếu phát sinh vướng mắc, doanh nghiệp cần báo cho địa phương và Bộ để có sự phối hợp, tháo gỡ kịp thời”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Văn Huy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
SeABank đỡ đầu 9 học sinh nghèo tốt nghiệp THPT, trúng tuyển đại học

SeABank đỡ đầu 9 học sinh nghèo tốt nghiệp THPT, trúng tuyển đại học

TTTĐ - Năm 2021, Quỹ khuyến học Ươm mầm Ước mơ thuộc Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) tự hào ghi nhận thành tích 9 em học sinh do Quỹ đỡ đầu tốt nghiệp THPT và trúng tuyển vào các trường đại học theo mong muốn. Mỗi em học sinh sau tốt nghiệp đều nhận được 1 suất học bổng khởi nghiệp từ Quỹ trị giá 10 triệu đồng.
Vui cùng SPC 2021, nhiều khách hàng trúng lớn

Vui cùng SPC 2021, nhiều khách hàng trúng lớn

TTTĐ - Ngày 23/10, Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn (SPC) đã tìm ra nhiều khách hàng may mắn dành được giải thưởng giá trị cao tại chương trình tri ân khách hàng “Quay số may mắn - Vui cùng SPC 2021” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng tỉ đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Tạo thói quen mua sắm online: Bưu điện Việt Nam kết nối nông dân và người tiêu dùng

Tạo thói quen mua sắm online: Bưu điện Việt Nam kết nối nông dân và người tiêu dùng

TTTĐ - Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bưu điện Việt Nam (Vietnampost) đã triển khai nhiều hoạt động để hỗ trợ người dân nói chung, nông dân nói riêng. Hình ảnh màu áo vàng của cán bộ, nhân viên bưu điện đã len vào từng ngõ phố, hối hả trên những con đường vừa để đảm bảo chuỗi cung ứng, vừa góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Unilever Việt Nam vinh dự nhận giải nhất hạng mục “Bình đẳng giới tại thị trường”

Unilever Việt Nam vinh dự nhận giải nhất hạng mục “Bình đẳng giới tại thị trường”

TTTĐ - Unilever Việt Nam vừa vinh dự nhận giải nhất hạng mục “Bình đẳng giới tại thị trường” của giải thưởng WEPs năm 2021. Đây là sự ghi nhận và minh chứng cho những nỗ lực của Unilever và các nhãn hàng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao quyền năng phụ nữ, truyền cảm hứng, tạo điều kiện để phụ nữ làm chủ và sống cuộc đời mình muốn.
Cổ đông thông qua việc Tokyo Gas Asia tăng vốn sở hữu tại PGD lên 25% qua giao dịch thỏa thuận

Cổ đông thông qua việc Tokyo Gas Asia tăng vốn sở hữu tại PGD lên 25% qua giao dịch thỏa thuận

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt (PV GAS D, mã chứng khoán: PGD) vừa công bố kết quả kiểm phiếu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, thông qua phương án mua cổ phiếu của Tokyo Gas Asia Pte.Ltd (Tokyo Gas Asia) để sở hữu 25% số cổ phần có quyền biểu quyết tại PGD.
Phụ nữ Thủ đô nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP

Phụ nữ Thủ đô nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP

TTTĐ - Hà Nội hiện là địa phương đi đầu của cả nước trong triển khai chương trình OCOP với 1.054 sản phẩm được đánh giá, phân hạng và cấp sao trong giai đoạn 2018-2020. Đáng nói, trong số đó có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ phát triển tốt, góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm OCOP.
Xem phiên bản di động