Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra triển khai điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 3/8, ông Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác điều trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. TS Đinh Đạo - Giám đốc bệnh viện cho biết, hiện nay bệnh viện đang điều trị cho 15 ca bệnh dương tính với Covid-19.

TP HCM thành lập 2 Tổ giám sát phòng, chống dịch Covid-19 Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 Ứng xử trên phương tiện giao thông công cộng: Vì mình và vì người Thêm 5 ca dương tính Covid-19 tại Quảng Nam

Kiểm tra việc triển khai công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh các bác sĩ, nhân viên y tế là những người chiến sĩ lăn xả vào để khám, điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Bệnh viện sẽ trở thành tuyến đầu chống dịch ở miền Trung…

4053 114348975 10157745652683789 5653689070205717862 n
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra triển khai điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam (Ảnh: Bộ Y tế)

“Công tác chuẩn bị với 20 chuyên gia đến từ bệnh viện Bạch Mai, Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, trường ĐH Y Hà Nội… bệnh viện giờ đây có khả năng thực hiện công tác thu dung, điều trị các bệnh nhân. Đến chiều nay (3/8), bệnh viện đã được chuẩn bị sẵn sàng, sẽ tiếp tục thu dung, điều trị cho các ca bệnh…”, TS Đinh Đạo - Giám đốc bệnh viện cho biết.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, ở giai đoạn 2 của dịch Covid-19, số lượng bệnh nhân tăng lên nhiều, xuất hiện nhiều bệnh nhân nặng, đòi hỏi sự tham gia của các bệnh viện tuyến cuối ở các địa phương, Bộ đã tín nhiệm, giao nhiệm vụ này cho BVĐK Trung ương Quảng Nam.

“Đây là thử thách rất lớn đối với cán bộ, nhân viên bệnh viện, trong khi ngoài xã hội thì đang cách ly, giãn cách, nhà cách nhà, người cách người, thì các bác sĩ, nhân viên y tế là những người “chiến sĩ” lăn xả vào để khám, điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19, trở thành tuyến đầu chống dịch ở miền Trung…”, Thứ trưởng Sơn nói.

thu truong bo y te nguyen truong son kiem tra trien khai dieu tri benh nhan covid 19 tai quang nam anh bo y te
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra triển khai điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam (Ảnh: Bộ Y tế)

Ngày mai (4/8), BVĐK Trung ương Quảng Nam sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 từ các khu cách ly và các tỉnh, thành khác. “Bộ Y tế sẽ hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho bệnh viện; Đồng thời yêu cầu các đơn vị của Bộ Y tế kịp thời hỗ trợ chuyên môn để bệnh viện thực tác điều trị cho bệnh nhân”, Thứ trưởng Sơn nói.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động