Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid19 tại thành phố Phúc Yên

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid19, do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dẫn đầu đã đến thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên.

Vĩnh Phúc cần truy vết thần tốc, xét nghiệm diện rộng, phát hiện kịp thời, dập dịch Covid-19 triệt để Vĩnh Phúc: Cách ly hơn 100 trường hợp liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc nhiễm Covid-19 Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường trong 2 tuần

Theo báo cáo của UBND thành phố Phúc Yên, hiện nay các trường hợp liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 người Trung Quốc đã đến địa điểm quán bar Sunny tại khu đô thị Đồng Sơn có 6 trường hợp tiếp xúc trực tiếp nghi ngờ mắc Covid19 đều là nhân viên của quán bar Karaoke Sunny xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính; 64 trường hợp là F1 cách ly tập trung (trong đó: 54 trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên, 10 trường hợp cách ly tại Bệnh viện nhiệt đới trung ương); cách ly tại nhà 167 trường hợp là F2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid19 tại thành phố Phúc Yên
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid19 tại thành phố Phúc Yên

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên cho biết: Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố đang diễn biến phức tạp, thành phố đã tiến hành xây dựng kế hoạch, phương án khoanh vùng dịch tế tất cả các địa điểm đi đến, qua và nơi ở của trường hợp mắc Covid-19 và các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Đồng thời, thành phố đã lập 09 chốt kiểm soát dịch tại các vi trí cửa ngõ ra, vào khu đô thị Đồng Sơn để kiểm soát y tế đối với người ra, vào khu đô thị Đồng Sơn nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, đưa đi cách ly theo đúng quy định.

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đánh giá cao những nỗ lực đồng lòng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Phúc Yên. Đồng thời, đồng chí yêu cầu thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, rà soát, cách ly y tế, tránh lây lan trong cộng đồng; Kiên định 5 nguyên tắc phòng, chống dịch đã đề ra ngay từ đầu và xuyên suốt các giai đoạn ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch theo phương châm 4 tại chỗ, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử Khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế, hạn chế không đi ra khỏi địa phương khi không cần thiết; Tập trung toàn lực xử lý dứt điểm các ổ dịch nếu có xuất hiện trên địa bàn. Trước mắt, thành phố giải quyết nhanh nhất có thể dứt điểm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân dương tính với Covid-19 người Trung Quốc và các trường hợp nghi ngờ tại quán bar karaoke Sunny Đồng Sơn.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

TTTĐ - Chiều 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân Covid-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.
Tin khác
[Xem thêm]
UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

TTTĐ - Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Tại Hà Nội, những ngày qua, đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm hình thành các ổ dịch phức tạp tại địa phương. Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, bùng phát từ các ca lây nhiễm từ các tỉnh, thành nêu trên, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Ba Đình đã yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền và Nhân dân trong quận phải xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu.
Xem phiên bản di động