Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm nếu cán bộ, giáo viên, học sinh vi phạm quy định cách ly xã hội

Giáo dục -

TTTĐ - Ngày 11/4, Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành công văn về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đối với các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Theo đó, thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về việc để xảy ra vi phạm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

thu truong don vi chiu trach nhiem neu can bo giao vien hoc sinh vi pham quy dinh cach ly xa hoi

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Phát động phong trào đọc sách tới cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu giáo viên làm việc tại nhà đến hết ngày 15/4

Hà Nội hỗ trợ giáo viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Công văn nêu rõ, thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Chỉ thị số 05/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc và các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành chủ động các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm dịch Covid-19, nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội; Yêu cầu mọi người ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết và nhất thiết phải đeo khẩu trang; Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; Tuyệt đối không đưa tin sai, không đúng sự thật gây hoang mang dư luận.

Các đơn vị có trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra, chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện khai báo sức khỏe y tế trung thực theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của chính quyền địa phương nơi cư trú.

Các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục thường xuyên liên hệ với gia đình học sinh; Cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh, tình hình học tập trên truyền hình và học tập trực tuyến của học sinh; Có kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà đạt hiệu quả cao.

Ngọc Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thi sinh tho phao khi thi xong mon toan

Thí sinh “thở phào” khi thi xong môn Toán

TTTĐ - Chiều 9/8, rời trường thi, nhiều thí sinh nở nụ cười tươi, thở phào nhẹ nhõm khi hoàn thành bài thi Toán trong thời gian 90 phút. Các thí sinh nhận xét đề thi đều bám sát chương trình và đề minh họa của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, đề cũng có những câu hỏi phân loại thí sinh, đáp ứng được cả 2 mục đích xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.
nhieu thi sinh hoan thanh tot mon thi dau tien

Nhiều thí sinh hoàn thành tốt môn thi đầu tiên

TTTĐ - Sáng nay, các thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Ngữ văn trong 120 phút theo hình thức tự luận. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các sĩ tử tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và hoàn thành tốt môn thi đầu tiên.
de van khong kho nhung qua dai

Đề Văn không khó nhưng quá dài

TTTĐ - Đó là nhận định của cô Trịnh Thu Tuyết, Giáo viên Ngữ văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Bên cạnh đó, đề thi chính thức môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bám sát cấu trúc của đề thi tham khảo lần 2 do Bộ GD&ĐT công bố.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động