Thủ tướng Chính phủ: Cần có một chương trình hành động cụ thể tiếp sức cho doanh nghiệp phục hồi

Thời sự -
In bài viết

TTTĐ - Thủ tướng nhấn mạnh cần có một hội nghị với doanh nghiệp toàn quốc để lắng nghe thêm ý kiến, kiểm tra "xem sự hỗ trợ của Nhà nước đã đến nơi, đến chốn chưa, có gì vướng mắc", mong muốn lắng nghe đầy đủ ý kiến của các loại hình doanh nghiệp, các hiệp hội… để có quyết sách đúng.

Thủ tướng Chính phủ: Cần có một chương trình hành động cụ thể tiếp sức cho doanh nghiệp phục hồi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Bài liên quan

Thủ tướng quan ngại tình trạng lơi lỏng, thờ ơ với lệnh cách ly xã hội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư cho bà con người Việt ở nước ngoài

Sáng 13/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp cho ý kiến về công tác chuẩn bị Hội nghị toàn quốc của Thủ tướng với doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong bối cảnh ứng phó dịch Covid-19 khi mà giữ cho mặt trận thứ 2 về kinh tế không bị đứt gãy cũng là yêu cầu cấp bách…

Thủ tướng cho rằng dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều đối tượng, trong đó mức độ thiệt hại đối với cộng đồng doanh nghiệp rất nặng nề, có những ngành bị ảnh hưởng rất lớn như du lịch, vận tải, dịch vụ ăn uống…

Không chỉ các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp nhà nước mà cả doanh nghiệp tư nhân, hợp tác xã, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp khó khăn chồng chất.

Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ cho rằng nếu không nhìn thấy, không có sự động viên, khích lệ, hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, sự vươn lên của doanh nghiệp thì doanh nghiệp - nhân tố quan trọng đóng góp cho tăng trưởng, giải quyết việc làm - sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Cùng với các gói hỗ trợ, Thủ tướng nhấn mạnh cần có một hội nghị với doanh nghiệp toàn quốc để lắng nghe thêm ý kiến của doanh nghiệp, lắng nghe đầy đủ ý kiến của các loại hình doanh nghiệp, các hiệp hội… để có quyết sách đúng.

Việc bảo vệ lực lượng sản xuất, trước hết là các loại hình doanh nghiệp để kinh tế không bị đổ gãy là cần thiết. Đặc biệt khi vẫn còn "sự chậm trễ, cửa quyền, rườm rà, phức tạp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển", nên tinh thần là phải tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

Thủ tướng gợi ý sau hội nghị có thể là một quyết định về chương trình hành động tái khởi động nền kinh tế hoặc một nghị quyết nêu các biện pháp cần thiết thúc đẩy phát triển doanh nghiệp…

Sau hội nghị cần có một chương trình hành động cụ thể tiếp sức cho doanh nghiệp trụ vững và có thể hồi phục trong thời gian tới. Chương trình này cần có có địa chỉ, có thời gian, có người thực hiện, có chế tài cụ thể.

Thủ tướng nhất trí việc tổ chức hội nghị theo hình thức vừa trực tuyến vừa truyền hình trực tiếp và thời gian tổ chức vào thời điểm phù hợp, phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, bởi bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là quan trọng nhất.

Anh Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Tết sum vầy" kết nối yêu thương

"Tết sum vầy" kết nối yêu thương

TTTĐ - Trong không khí phấn khởi thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), mừng đón Xuân mới - Xuân Tân Sửu, sáng 23/1, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” năm 2021 cho đoàn viên công đoàn và người lao động Thủ đô.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Huy hiệu Đảng tại quận Thanh Xuân

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Huy hiệu Đảng tại quận Thanh Xuân

TTTĐ - Chiều 22/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Vương Đình Huệ đã tới dự Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021) và trao Huy hiệu 75, 70, 65, 60, 55 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tại quận Thanh Xuân.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động