Thủ tướng Chính phủ thăm hỏi, tặng quà cho người dân vùng lũ Quảng Bình

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 24/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân vùng tâm lũ Quảng Bình.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương chủ động hơn trong trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng

Cùng đi với Thủ tướng Chính phủ có lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương cũng như lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.

Thủ tướng động viên, tặng quà cho Trường Mầm non xã Hiền Ninh, huyện Quảng Bình
Thủ tướng động viên, tặng quà cho trường Mầm non xã Hiền Ninh, huyện Quảng Bình

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã đến thăm người dân và trực tiếp thị sát tình hình mưa lũ, công tác khắc phục hậu quả tại huyện Quảng Ninh.

Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại trường Mầm Non xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ những khó khăn mà cán bộ, giáo viên đang phải đối mặt sau mưa lũ.

Thủ tướng đề nghị các lượng vũ trang đang trực tiếp vệ sinh trường lớp giúp nhà trường nỗ lực hơn nữa để sớm khôi phục việc dạy và học. Tại đây, Thủ tướng cũng đã tặng trường Mầm non xã Hiền Ninh 100 triệu đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt và đã có nhiều chỉ đạo về công tác tìm kiếm, cứu nạn, ứng phó với hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.
Thủ tướng khẳng định, Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt và đã có nhiều chỉ đạo về công tác tìm kiếm, cứu nạn, ứng phó với hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung

Tiếp đó, Thủ tướng cũng đã đến thăm và động viên người dân thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt và đã có nhiều chỉ đạo về công tác tìm kiếm, cứu nạn, ứng phó với hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung. Thủ tướng và các Phó Thủ tướng đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo Quân khu 4, các bộ ngành, địa phương khắc phục, động viên, thăm hỏi Nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã dành tặng 30 suất quà cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm với mỗi suất quà 10 triệu đồng.

Thủ tướng làm việc với 5 tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn.
Thủ tướng làm việc với 5 tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đánh giá cao tinh thần chủ động, sự đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau và cả sự chia sẻ nhau trong khó khăn của bà con Nhân dân, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Quảng Bình cần tập trung lực lượng, hàng hóa để cứu trợ, không để dân thiếu ăn, thiếu nước uống; Tổ chức tiếp nhận và phân phối hàng cứu trợ bảo đảm hợp lý để vừa đến tay người dân; Nhanh chóng khắc phục, giúp dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, trước mắt chủ động các biện pháp ứng phó với báo số 8.

Sau chuyến thị sát, Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Bình và các tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Anh Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tháo gỡ vướng mắc tài chính - gia tăng nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế Thủ đô

Tháo gỡ vướng mắc tài chính - gia tăng nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế Thủ đô

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, để kinh tế Hà Nội tiếp tục phát triển có chiều sâu, có thể tăng thêm nguồn thu, gia tăng nguồn lực đầu tư cho phát triển, thành phố rất cần sự phối hợp chặt chẽ, hợp tác, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách tài chính…
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ quan tư pháp

Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ quan tư pháp

TTTĐ - Nhấn mạnh chủ đề công tác năm 2021 của thành phố là: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu tăng cường thanh tra, giám sát hoạt động của các cơ quan tư pháp, bổ trợ tư pháp để đảm bảo không có sai phạm trong hoạt động của các cơ quan này.
Xem phiên bản di động