Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Các doanh nghiệp phải là những "pháo đài" chống dịch Covid-19

Thời sự -

TTTĐ - Sáng 12/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi làm việc với các tập đoàn kinh tế tư nhân nhằm huy động sự hiến kế sáng tạo, chủ động và đóng góp đối với sự phát triển đất nước trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan trên toàn cầu.

thu tuong nguyen xuan phuc cac doanh nghiep phai la nhung phao dai chong dich covid 19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo các tập đoàn kinh tế tư nhân

Bài liên quan

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Thủ tướng chỉ đạo "cuộc chiến" chống dịch Covid-19: Việt Nam sẽ chặn đứng dịch bệnh

Phát biểu khai mạc buổi làm việc, Thủ tướng cho biết, WHO đã công bố Covid-19 là đại dịch. Việt Nam có 800.000 doanh nghiệp và hàng triệu hộ kinh doanh cá thể, lúc này chính các doanh nghiệp, tập đoàn là những “pháo đài” cùng cán bộ, công nhân lao động trong phòng chống dịch.

Nhiều doanh nghiệp, với hàng ngàn lao động cần có biện pháp chống dịch ở đơn vị và cho cả công nhân của mình. Đó chính là góp phần vào nỗ lực chống dịch của cả nước.

Theo Thủ tướng, cuộc gặp gỡ này để động viên, thăm hỏi những khó khăn của doanh nghiệp cũng như lắng nghe các ý kiến, hiến kế quyết sách cho kinh tế tư nhân, động lực quan trọng đối với nền kinh tế. Từ đó, Chính phủ tạo môi trường đầu tư tốt hơn để phát triển, bao gồm cả việc tạo thị trường mới, giữ ổn định kinh tế vĩ mô, để chính sách của Chính phủ sát với thực tiễn hơn.

Bày tỏ vui mừng khi trong khó khăn, một số tập đoàn có sự chuyển hướng, bước đi phù hợp, vẫn phát triển tốt, Thủ tướng cho biết, thời gian qua, chúng ta thực hiện chính sách an sinh xã hội rất tốt.

Chúng ta có đầy đủ bệnh viện dã chiến, các phương tiện, thiết bị cần thiết để chữa trị cho người dân, người phải cách ly. Bên cạnh đó, chúng ta có chế độ cho người cách ly y tế, “bộ đội nhường doanh trại, đi mua tivi cho mọi người xem, hằng ngày mang cơm tới, không quá sung túc nhưng không để thiếu thốn”.

“Tôi đã tuyên bố bảo đảm hàng hóa, nhu yếu phẩm, lương thực cho nhân dân, không để thiếu hàng, tăng giá. Các doanh nghiệp cũng phải đóng góp cho vấn đề này”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cho biết, đã nhận được được thông tin cho rằng một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… sẽ sớm phục hồi sản xuất rất nhanh.

"Do đó, chúng ta phải đón bắt thời cơ này. Như chiếc lò xo bị nén lại, chúng ta phải chuẩn bị tâm thế vươn lên, biến nguy cơ thành thời cơ. Một ý chí mới với tinh thần, khát vọng phát triển mạnh mẽ khi chúng ta đã qua đại dịch", Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Anh Đức

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cau giay thuc hien hieu qua nhiem vu kep

Cầu Giấy thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

TTTĐ - Chiều 11/8, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2020; Nhiệm vụ trọng tâm công tác 5 tháng cuối năm.

Tin khác

[Xem thêm]
thong cao dac biet nguyen tong bi thu le kha phieu tu tran

Thông cáo đặc biệt: Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin.
bo truong to lam can bo so ho khau quan ly dan cu bang phuong phap moi

Bộ trưởng Tô Lâm: Cần bỏ sổ hộ khẩu, quản lý dân cư bằng phương pháp mới

TTTĐ - “Chúng tôi thấy không có căn cứ gì kéo dài cho tới năm 2025 để song hành giữ sổ hộ khẩu. Với sự nỗ lực chung, tôi thấy hoàn toàn có thể làm được. Chính phủ đã có kế hoạch để thực hiện. Lộ trình, bước đi chúng tôi đã vạch ra, quyết tâm để thực hiện đến 1/7/2021 khi luật có hiệu lực”, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định.
Xem phiên bản di động