×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, chúc Tết công nhân tại Hải Phòng

Tin tức | Thứ tư, 30/01/2019 18:01 (GMT+7)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, chúc Tết công nhân tại Hải Phòng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại chương trình "Tết sum vầy" tại Cảng Hải Phòng

TTTĐ - Nhân dịp sắp tới Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 30/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến chúc Tết các cán bộ, công nhân, quân và dân thành phố Hải Phòng.

Bài liên quan
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi công nhân tại Công ty Cổ phần cảng Hải Phòng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi công nhân tại Công ty Cổ phần cảng Hải Phòng.

Tại Cảng Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình “Tết sum vầy”, trao tặng 200 suất quà tết cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Thăm hỏi, nói chuyện với công nhân, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi năm nay Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho công nhân lao động tại Công ty Cổ phần cảng Hải Phòng.

Thủ tướng cho biết, trong năm qua đất nước đã có những chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, công nhân, người lao động của thành phố Hải Phòng, địa phương có sự phát triển đột phá năm 2018, với việc đạt các chỉ tiêu quan trọng trong phát triển kinh tế như tăng trưởng ở mức cao nhất nước, thu nội địa hơn 2.000 tỷ đồng, hàng hóa qua cảng đạt 109 triệu tấn, giúp nâng cao đời sống của công nhân. “Tôi có hỏi và được biết năm nay lương công nhân tại đây trung bình là 7 đến 8 triệu đồng/ tháng. Thưởng Tết cũng khá cao”, Thủ tướng vui vẻ nói và nêu rõ tăng trưởng kinh tế phải là để phục vụ, nâng cao đời sống an sinh của người dân, tăng trưởng bao trùm chứ không phải tăng trưởng mà đời sống người dân vẫn còn khó khăn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu trao quà Tết tới công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu trao quà Tết tới công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình Thủ tướng nhấn mạnh, ý nghĩa của tổ chức “Tết sum vầy” là để chúng ta quan tâm đến người nghèo, người còn khó khăn, các tầng lớp nhân dân đều được chăm lo trong đó mọi công nhân đều được đón một cái Tết đầm ấm, “mỗi nhà, mỗi người đều có Tết”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị lãnh đạo thành phố Hải Phòng, lãnh đạo Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng phải tiếp tục kiểm tra, rà soát các đối tượng là người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ phương tiện, điều kiện để mọi công nhân đều được về quê ăn Tết. Ngành giao thông vận tải, các ngành chức năng khác cần làm hết sức mình để mọi công nhân, người lao động trừ những người phải trực Tết được vui Xuân, đón Tết sum vầy, đầm ấm như tên mà chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động phát động hàng năm, mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Dịp này, Thủ tướng cũng chuyển tải thông điệp tới các công nhân, người lao động sau khi nghỉ Tết vui Xuân “chúng ta trở lại lao động, làm việc phải hăng say, kỷ luật tốt hơn để năng suất lao động năm 2019 sẽ bứt phá mạnh mẽ. Mỗi công nhân, người lao động phải phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện kỹ năng, đặc biệt là trong kỷ luật lao động để góp vào thành quả chung của nơi mình công tác. Đảng, Nhà nước, Công đoàn quan tâm đến đời sống lao động của công nhân, mỗi công nhân phải quyết tâm phấn đấu, hăng say lao động ở chính cơ quan mình, để nâng cao thu nhập. Không để tình trạng sau Tết, lao động chểnh mảng, đi muộn về sớm, kỷ luật lao động kém”.

Thủ tướng gặp mặt, chúc Tết Thành ủy, chính quyền thành phố Hải Phòng

Thủ tướng gặp mặt, chúc Tết Thành ủy, chính quyền thành phố Hải Phòng

Cũng trong buổi sáng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, chúc Tết Thành ủy, Chính quyền Hải Phòng.

Thủ tướng biểu dương những thành quả đã đạt được của Hải Phòng năm 2018, tạo tiền đề bứt phá trong năm 2019. Hải Phòng luôn quan tâm công tác an sinh xã hội, hỗ trợ ở mức cao nhất đối với những gia đình chính sách để mọi gia đình đều hưởng một cái Tết cổ truyền đầm ấm, no đủ.

Thủ tướng chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân  thành phố Hải Phòng phát huy những thành quả đã đạt được tiếp tục đoàn kết, phấn đấu xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng phát triển là một trong những địa phương đi đầu trong phong trào thi đua của cả nước.

Ngọc Hân - Tuấn Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Ban Bí thư: Chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự khóa mới
Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa ban hành Kết luận về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự đại hội...
Bí thư Thành ủy Vũng Tàu được điều động làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
TTTĐ – Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Mai Ngọc Thuận được điều động về làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thay ông Trần Đình...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....