×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc truyền cảm hứng khởi nghiệp đến thế hệ trẻ

Tin tức | Thứ năm, 29/11/2018 22:07 (GMT+7)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc truyền cảm hứng khởi nghiệp đến thế hệ trẻ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao lưu với thanh niên về khởi nghiệp

TTTĐ - Chiều 29/11, tại TP Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”.

Bài liên quan

 Tham dự có 250 đại biểu là các thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ đang có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, 50 đại biểu là thành viên của Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp là những doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc đại diện cho hơn 300 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc trong cả nước được Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tuyên dương trong giai đoạn 2015-2018 và các đại biểu là các nhà đầu tư, chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đây là diễn đàn để các thanh niên, doanh nghiệp trẻ có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các nhà đầu tư, các chuyên gia đưa ra đề xuất, sáng kiến, giải pháp, đóng góp cho sự phát triển của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Thủ tướng nói chuyện với thanh niên về khởi nghiệp

Thủ tướng nói chuyện với thanh niên về khởi nghiệp

Diễn đàn sẽ dành thời lượng tập trung thảo luận, nhìn nhận thực trạng hoạt động khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam trong những năm qua, đánh giá từ cơ chế, chính sách tới diễn biến thực tiễn; so sánh với hướng đi, cách làm của những quốc gia được mệnh danh là khởi nghiệp thành công để tìm những giải pháp tạo sức bật thật sự cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Theo kết quả của một khảo sát, ước tính Việt Nam có khoảng 1.000 dự án khởi nghiệp về công nghệ mỗi năm, trong đó bao gồm cả doanh nghiệp khởi nghiệp quy mô vừa và nhỏ (SMEs) và các mô hình khởi nghiệp (Startups).Phát biểu mở đầu diễn đàn, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho biết, hơn 2 năm kể từ khi phát động phong trào hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, chúng ta đạt kết quả khích lệ bước đầu về mặt tiếp cận cơ chế chính sách và truyền thông. 

Nhiều thiết chế như, quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp từng bước được hình thành ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp còn nhiều vướng mắc. 

Thông qua diễn đàn, lãnh đạo Đoàn mong muốn các bạn thanh niên có thêm bản lĩnh, tri thức, kỹ năng, động lực và quyết tâm, học tập, rèn luyện thật tốt để tự tin khởi nghiệp, lập nghiệp, làm giàu cho bản thân và góp sức xay dựng quê hương, đất nước.

Thủ tướng truyền cảm hứng và tháo gỡ hàng loạt khó khăn cho cộng đồng khởi nghiệp

Thủ tướng truyền cảm hứng và tháo gỡ hàng loạt khó khăn cho cộng đồng khởi nghiệp

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đây là một cuộc gặp rất đoàn kết giữa các DN tại Việt Nam. Thủ tướng cũng nhận định chưa bao giờ phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại mạnh mẽ như hiện nay.

Theo Thủ tướng, Bộ KH&ĐT cùng các bộ, ngành liên quan sẽ rà soát chính sách vốn, cơ chế tài chính… khẩn trương đề xuất cụ thể, báo cáo Thủ tướng trong tháng 12 để tạo mọi điều kiện thông thoáng, thuận tiện, nhanh chóng hơn cho startup.

“Cần thiết kế chính sách theo tinh thần Chính phủ kiến tạo và khởi tạo. Khởi tạo tức là chấp nhận và chia sẻ một phần rủi ro với DN đổi mới sáng tạo, vì đây là một lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và có nhiều rủi ro”, Thủ tướng nói.

thu-tuong_fnqb

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: “Thị trường Việt Nam đang lớn mạnh rất nhanh, đó là điều kiện tốt để chúng ta tăng trưởng nhanh và có thể đón nhận những sản phẩm từ đổi mới sáng tạo. Chúng ta đang có một nền kinh tế đa dạng và đầy đủ nguồn lực để giúp các bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình. Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là một trong những động lực đột phá cho các mô hình tăng trưởng tại Việt Nam. Không đổi mới sáng tạo, không đổi mới mô hình tăng trưởng, không khởi nghiệp mạnh mẽ rất khó thành công”.

 
Huyền Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Đồng chí Dương Việt Hà giữ chức Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
TTTĐ - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội đối với đồng chí Dương Việt Hà từng...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....