Thứ năm 18/08/2022 23:53 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Với nhiều ưu đãi chính sách, thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, đầu tư vào các dự án trọng điểm, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển mới cho công tác thu hút đầu tư thành phố trong thời gian tới.

Tham ô tài sản, Giám đốc CDC Đà Nẵng bị bắt Lễ hội “Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022” sẽ bùng nổ với chuỗi Carnival đường phố sôi động Kinh tế Đầu tư: Thành phố Đà Nẵng khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt CDC Đà Nẵng đã có người tiếp quản sau vụ giám đốc bị bắt giam Đà Nẵng: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10, cao nhất 56,38 điểm
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự diễn đàn tại TP Đà Nẵng (Ảnh: PV)

Chiều ngày 25/6, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức “Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022”.

Diễn đàn lần này có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và gần 600 đại biểu nhằm quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư của TP để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, tổ chức quốc tế quan tâm lựa chọn, quyết định đầu tư.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết: “Trong khuôn khổ của Diễn đàn, chúng tôi sẽ công khai thông tin về kế hoạch, tiến độ hoàn thành việc lập quy hoạch các phân khu chức năng theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Thông tin quỹ đất và các dự án trọng điểm để kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố để các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu và triển khai thực hiện”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại diễn đàn (Ảnh: PV)

Tại Diễn đàn, TP Đà Nẵng sẽ công bố thông tin về tiến độ lập quy hoạch phân khu theo Điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Định hướng cơ bản của Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Các dự án đang kêu gọi đầu tư trên địa bàn TP; Danh mục quỹ đất phục vụ kêu gọi thu hút đầu tư của TP Đà Nẵng; Các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư và thu hút đầu tư trong thời gian đến.

Bên cạnh đó, tháo gỡ những “nút thắt” về thu hút đầu tư, trong thời gian tới, TP Đà Nẵng sẽ tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị, chú trọng đẩy nhanh phát triển cảng biển Liên Chiểu; Chuẩn bị sẵn sàng quỹ đất phát triển công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao, công nghệ thông tin đón dòng vốn quốc tế dịch chuyển vào Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022
Các nhà đầu tư đi thực địa tại các dự án trọng điểm của TP Đà Nẵng (Ảnh: PV)

Trong buổi khai mạc diễn đàn, nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư và hướng tới đầu tư tại Đà Nẵng.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, trong khuôn khổ diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, Ban tổ chức đã giới thiệu thông tin, đi thực địa với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài dự án trọng điểm: Dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu, Khu công nghệ cao Đà Nẵng, Khu CNTT TT (giai đoạn 1).

Tại buổi thực địa, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đặt những câu hỏi về các dự án được Ban tổ chức giải đáp.

Đại diện BQL các dự án chia sẻ và giải đáp các thông tin. Ông Nguyễn Xuân Đại, Trưởng phòng Quản lý, XT và Hỗ trợ Đầu tư, BQL KCNC và KCN Đà Nẵng nhấn mạnh: “Chúng tôi có các chính sách ưu đãi và hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư”.

Ngoài ra, tại buổi thực địa Dự án Cảng biển Liên Chiểu, ông Lê Thành Hưng, Giám đốc BQL các Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên, cho biết: “Buổi thực địa ngày hôm nay cũng như sau Hội nghị Diễn đàn huy vọng sẽ có rất nhiều nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm khai thác đầu tư và vận tải biển sẽ tham gia vào các dự án trọng điểm của TP”.

Đoàn Minh - Hồng Quảng - CTV
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Thành ủy Hà Nội phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự gắn với phát triển kinh tế - xã hội

Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Thành ủy Hà Nội phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự gắn với phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Ngày 18/8, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng gắn với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành quận Ba Đình

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành quận Ba Đình

TTTĐ - Ngày 18/8, Quận ủy Ba Đình đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2022 cho các đảng viên lão thành trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 80 năm, 75 năm và 70 năm tuổi Đảng.
Tin khác
[Xem thêm]
Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ cũng đáng quý, thể hiện khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ

Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ cũng đáng quý, thể hiện khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ

TTTĐ - " Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ cũng đáng quý, cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh điều này khi dự sự kiện "Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và ngày hội việc làm năm 2022" do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.
Xử lý tốt các vấn đề liên quan đến thách thức an ninh phi truyền thống, tội phạm công nghệ cao

Xử lý tốt các vấn đề liên quan đến thách thức an ninh phi truyền thống, tội phạm công nghệ cao

TTTĐ - Trong bối cảnh tình hình an ninh trong nước cũng như trên thế giới diễn biến phức tạp, Công an TP Hà Nội cần xử lý tốt các vấn đề liên quan đến thách thức an ninh phi truyền thống, tội phạm công nghệ cao; Nâng cao kỷ luật, kỷ cương, xây dựng lực lượng vững mạnh.
Xem phiên bản di động