×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thủ tướng: Thanh niên tiếp tục phấn đấu, đi đầu trong khởi nghiệp

Thời sự | Thứ sáu, 10/05/2019 15:50 (GMT+7)
Thủ tướng: Thanh niên tiếp tục phấn đấu, đi đầu trong khởi nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với cử tri huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

TTTĐ- Cho rằng thanh niên Việt Nam thông minh, đổi mới sáng tạo, nhạy bén và vấn đề quan trọng là làm sao phát huy thế mạnh này, Thủ tướng nêu rõ, sắp tới, chính sách khởi nghiệp cho thanh niên sẽ được chú trọng hơn nữa,

     

Bài liên quan

Sáng 10/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri tại huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) trước kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XIV.

Cử tri huyện Kiến Thụy hoan nghênh và đánh giá cao hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng tại Kỳ họp thứ sáu. Đồng thời, cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và thành phố đã đạt được trong những năm qua. Những đổi mới trong hoạt động của Quốc hội theo hướng ngày càng hiệu quả, bám sát đời sống dân sinh, tạo nên nhiều chuyển động tích cực ở các cấp, các ngành. Cán bộ, đảng viên đã nỗ lực công tác với tinh thần vì một Chính phủ liêm chính, kiến tạo phục vụ nhân dân và doanh nghiệp.

Cử tri Chung Nhật Lệ, Đoàn Thanh niên huyện Kiến Thụy nêu ý kiến tại cuộc tiếp xúc

Cử tri Chung Nhật Lệ, Đoàn Thanh niên huyện Kiến Thụy nêu ý kiến tại cuộc tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Phạm Văn Thơm, xã Minh Tân, đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, Chính phủ và Thủ tướng đã rất quyết liệt trong chỉ đạo cải cách hành chính, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước theo hướng kiến tạo, phục vụ nhân dân.

Tuy nhiên, cử tri cho rằng, thời gian qua một số bộ ngành chưa gắn lợi ích chung, vẫn còn tình trạng lợi ích cục bộ trong xây dựng các văn bản, quy định; một số nội dung cải cách chưa quyết liệt, chưa đồng bộ; thủ tục hành chính một số lĩnh vực còn rườm rà. Ông kiến nghị cần có giải pháp toàn diện, đồng bộ, quyết liệt hơn nữa đối với vấn đề này.

Cử tri Chung Nhật Lệ, Đoàn Thanh niên huyện Kiến Thụy, đánh giá cao việc Thủ tướng dành nhiều thời gian để gặp gỡ, đối thoại với thanh niên, nhất là về khởi nghiệp. Cử tri kiến nghị Thủ tướng tiếp tục quan tâm chỉ đạo các bộ ngành liên quan cụ thể hóa các Luật, nghiên cứu ban hành mới các cơ chế, chính sách mới đồng thời chỉ đạo các bộ ngành, các địa phương quan tâm hơn nữa nhằm thúc đẩy hiệu quả hoạt động khởi nghiệp của thanh niên, nhất là thanh niên khu vực nông thôn hiện nay.

Cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri huyện Kiến Thụy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự quan tâm, theo dõi sát sao của cử tri đối với các kỳ họp Quốc hội và công tác quản lý, điều hành Chính phủ. Điều này thể hiện trách nhiệm của người công dân đối với tình hình đất nước. Ghi nhận những kiến nghị, nguyện vọng của cử tri được nêu ra tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng cho rằng đây là những ý kiến chính đáng, thẳng thắn, đầy trách nhiệm, có tầm nhìn xa với mục tiêu chung là chung tay cùng các cơ quan chính quyền đưa đất nước tiến lên. Những ý kiến này góp phần tạo niềm tin cho cán bộ các cấp từ trung ương đến địa phương trong quá trình quản lý, điều hành.

Cho rằng thanh niên Việt Nam thông minh, đổi mới sáng tạo, nhạy bén và vấn đề quan trọng là làm sao phát huy thế mạnh này, Thủ tướng nêu rõ, sắp tới, chính sách khởi nghiệp cho thanh niên sẽ được chú trọng hơn nữa, trong đó sẽ đề cập đến các vấn đề mà cử tri Chung Nhật Lệ nêu như chính sách cho thanh niên khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa, quỹ hỗ trợ tín dụng, quỹ bảo hiểm khởi nghiệp…

Chính phủ đã ban hành các nghị định quan trọng hướng dẫn thi hành Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong đó có nghị định riêng về đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo. Theo Thủ tướng, mục tiêu lớn đạt ra là tạo hệ sinh thái khởi nghiệp. Thủ tướng tin tưởng, thanh niên sẽ tiếp tục phấn đấu, đi đầu trong khởi nghiệp.

Trả lời ý kiến của cử tri Phạm Văn Thơm về công tác xây dựng thể chế, chính sách, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chống lợi ích nhóm trong công tác này để các chính sách được ban hành sát với thực tiễn, phục vụ người dân, phục vụ quản lý xã hội tốt hơn. Từ khi Chính phủ bắt đầu nhiệm kỳ mới, đã đề cao công tác xây dựng pháp luật, coi đây là nhiệm vụ quan trọng. Các phiên họp Chính phủ đều dành nhiều thời gian cho xây dựng pháp luật.

Anh Đức
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....