Thủ tướng yêu cầu TP HCM nghiên cứu kỹ đề xuất thu phí thoát nước

Xã hội -

TTTĐ - Về đề xuất thu phí thoát nước của người dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu TP HCM xem xét, nghiên cứu kỹ lưỡng.

TP HCM: Đề xuất quy định niên hạn sử dụng xe 4 bánh có gắn động cơ TP HCM ngăn chặn vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn trái phép TP HCM: Thành lập tổ phản ứng nhanh xử lý các hành vi “chặt chém” khách du lịch Đề xuất phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc TP HCM đề xuất thu phí thoát nước.

thu tuong yeu cau tp hcm nghien cuu ky de xuat thu phi thoat nuoc
Đề xuất thu phí dịch vụ thoát nước tại TP HCM gây nhiều tranh cãi (Ảnh: Thanh Tùng)

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND TP HCM nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng, đầy đủ các tác động và tính khả thi của đề xuất trên.

Ngoài ra, TP HCM cần có giải pháp để nâng cao hiệu quả các chương trình, dự án chống ngập trên địa bàn.

Trước đó, ngày 12/8, Sở Xây dựng TP HCM đề xuất với UBND TP ban hành giá dịch vụ thoát nước giai đoạn 2020 - 2024.

Cụ thể, giá tiền nước sạch và dịch vụ thoát nước bình quân người dân phải trả cho mỗi m3 nước trong năm 2020 là 11.029 đồng; Năm 2021 là 12.198 đồng; Năm 2024 là 16.344 đồng (chưa tính 10% thuế giá trị gia tăng).

Trung bình mỗi năm, giá dịch vụ thoát nước tại TP HCM sẽ tăng 5%.

Những hộ sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn chi trả phí này theo hóa đơn tiền nước hằng tháng. Những hộ có sử dụng hệ thống thoát nước nhưng không sử dụng nước của công ty thì áp dụng phương thức thu phí bảo vệ môi trường.

Nguyễn Hồng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Hiện thực hóa mục tiêu “Thành phố không đốt rơm rạ” vào năm 2021

Hà Nội: Hiện thực hóa mục tiêu “Thành phố không đốt rơm rạ” vào năm 2021

TTTĐ - Hà Nội đặt mục tiêu từ ngày 1/1/2021, 100% rơm rạ và phụ phẩm cây trồng phát sinh được thu gom, tái sử dụng hoặc xử lý đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật môi trường. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng trong Chỉ thị số 15/CT-UBND mà UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành ngày 18/9/2020.
Tin tức trong ngày 23/9: Mở bán vé tàu Tết Tân Sửu từ ngày 1/10

Tin tức trong ngày 23/9: Mở bán vé tàu Tết Tân Sửu từ ngày 1/10

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (23/9) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Từ ngày 1/10, ngành đường sắt sẽ mở bán vé tàu Tết Tân Sửu; Bắt quả tang cơ sở tái chế hơn 320.000 chiếc bao cao su đã qua sử dụng; Hàng trăm học viên trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh bất ngờ bị thu hồi bằng tốt nghiệp.
Xem phiên bản di động