Thừa Thiên - Huế: Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn

Xã hội -

TTTĐ - Tổng Công ty Điện lực miền Trung và Điện lực Thừa Thiên - Huế vừa bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình nghèo và “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

thua thien hue ban giao nha tinh nghia cho ho gia dinh hoan canh kho khan

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đô

Gia đình ông Nguyễn Văn Đô (phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà) là ngôi nhà đầu tiên vừa được Điện lực Thừa Thiên - Huế tổ chức gắn biển, bàn giao trong ngày 16/6 với kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng.

Gia đình anh Đô đã vận động thêm từ bà con, các anh chị em và tình nghĩa làng xóm người giúp công, người giúp sức để phá dỡ, xây dựng lại ngôi nhà vốn đã xuống cấp nghiêm trọng. Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 55m2 của gia đình anh chị đã hoàn thành đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng với tổng kinh phí 80 triệu đồng.

thua thien hue ban giao nha tinh nghia cho ho gia dinh hoan canh kho khan

Trước đó, Điện lực Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam các huyện, UBND, UBMTTQ các xã, hoàn tất các thủ tục cấp kinh phí hỗ trợ xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Dự kiến đến tháng 9/2020 các ngôi nhà tình nghĩa còn lại cũng được hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng đúng mục đích, đúng tiến độ.

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Trung và Điện lực Thừa Thiên - Huế cũng đã bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Hoàng Văn Minh, công nhân Đội Sản xuất Điện lực Bắc sông Hương tại địa chỉ 2/17 Lê Trung Định, phường Thuận Lộc, TP Huế.

Ngôi nhà bằng container của anh Minh hoàn thành, trong đó anh được Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng từ nguồn Quỹ tương trợ xã hội của EVN, số tiền còn lại do người thân và gia đình anh Minh giúp đỡ.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, các hộ gia đình đã bày tỏ niểm xúc động, lời cảm ơn và cho biết đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động, nuôi dạy con ăn học nên người…

Ông Phạm Quốc Khánh, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Trung cho rằng việc xây dựng nhà ở cho đoàn viên là một trong những hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc nhằm giúp đỡ cán bộ công nhân viên trong ngành điện tạo dựng được cuộc sống ấm no “an cư lập nghiệp”, từ đó quyết tâm phấn đấu, nổ lực trong công tác và bảo quản sử dụng tốt mái ấm do tổ chức công đoàn trao tặng…

Bài liên quan

Tuổi trẻ Thủ đô khởi công xây dựng Nhà nhân ái tặng hộ nghèo ở xã Nghi Xuân

Xây dựng Nhà nhân ái, sân chơi tặng nhân dân và thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An

Ngôi nhà nhân ái, ấm tình thanh niên

Dựng nhà Nhân ái tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tuổi trẻ Hà Đông tặng Nhà nhân ái tới hộ nghèo

Huyện đoàn Chương Mỹ: Khởi công xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng”

Sông Hương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
lazada viet nam trao tang 10000 bo trang phuc bao ho y te cho da nang

Lazada Việt Nam trao tặng 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho Đà Nẵng

TTTĐ – Nhằm chung tay hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Lazada Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp thương mại điện tử đồng hành cùng chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng” do Bộ Y tế phát động nhằm kêu gọi cộng đồng tích cực phòng, chống và ngăn chặn làn sóng thứ hai của dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam.
nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
Xem phiên bản di động