Thừa Thiên - Huế chưa phát hiện sai sót về hóa đơn tiền điện

Xã hội -

TTTĐ - Việc ghi chỉ số công tơ điện, lập hóa đơn... tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đến nay vẫn chưa có trường hợp sai sót.

thua thien hue chua phat hien sai sot ve hoa don tien dien

Từ tháng 3 - 6/2020, Điện lực Thừa Thiên - Huế tiếp nhận 650 kiến nghị liên quan đến hóa đơn tiền điện, tăng 167% so với cùng kỳ

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết, ngay từ tháng 3/2020, đơn vị nhận định tình hình sử dụng điện trong mùa nắng năm 2020 của khách hàng sẽ phức tạp, diễn biến như các năm nên thường xuyên khuyến nghị đến khách hàng qua các kênh email, mạng xã hội, truyền hình về việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Theo đó, từ tháng 3 - 6/2020, Điện lực Thừa Thiên - Huế đã tiếp nhận 650 kiến nghị liên quan đến hóa đơn tiền điện, tăng 167% so với cùng kỳ (388 kiến nghị), tính riêng tháng 6/2020 là 377 trường hợp, tăng xấp xỉ 5 lần so cùng kỳ, tăng 4 lần so với tháng trước đó. Ngoài ra, đơn vị cũng tiếp nhận phản ánh hơn 70 trường hợp qua Facebook. Tất cả những kiến nghị, phản ánh của người dân, khách hàng đều được công ty tiếp nhận, giải quyết thỏa đáng trong vòng 24 giờ, bất kể ngày nghỉ.

Về công tác kiểm tra, phúc tra ghi chỉ số, theo thống kê, trong tháng 6/2020, tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có trên 77.000 khách hàng tăng tiền điện vượt quá 30%, Điện lực Thừa Thiên - Huế đã tổ chức phúc tra 100% khách hàng có sản lượng tăng 1,3 lần (tương đương 130%) so với tháng liền kề, bằng các hình thức như phúc tra hiện trường, qua hệ thống đọc chỉ số công tơ từ xa hay phúc tra nhu cầu của khách hàng bằng gọi điện thông báo chỉ số, sản lượng điện tiêu thụ trước khi lập hóa đơn, đồng thời kết hợp kiểm tra các trường hợp khách hàng không phát sinh sản lượng...

“Đến nay, tại địa bàn tỉnh chưa có trường hợp sai sót do việc ghi chỉ số, lập hóa đơn. Việc giải quyết kiến nghị của người dân đảm bảo đúng trình tự, quy trình. Quá trình tăng tiền điện đột biến từ đầu tháng 4/2020 đến ngày 1/7/2020 chưa phát hiện sai sót và gây thiệt hại cho khách hàng...”, ông Phúc cho hay.

Bài liên quan

Giá điện “cắt cổ”, sinh viên vật lộn với nắng nóng ở Thủ đô

Điện lực Đà Nẵng nói gì về việc giá điện của người dân tăng bất thường?

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu không tăng giá điện năm 2020

Bộ Công thương đề xuất giảm 10% giá điện cho người dân trong 3 tháng

Sông Hương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động