Thừa Thiên Huế: Giảm giá điện cho gần 300 ngàn khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19

Xã hội -

TTTĐ – Điện lực Thừa Thiên Huế đã thực hiện việc giảm giá điện cho gần 300 ngàn khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với tổng số tiền gần 83,4 tỷ đồng.

Đà Nẵng cảm ơn Thừa Thiên - Huế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị ở Huế đã khỏi bệnh Bệnh nhân BN418 và 5 trường hợp được công bố khỏi bệnh Covid-19 tại BV Trung ương Huế Bảo đảm nguồn điện cho các chốt kiểm dịch Covid - 19 trên địa bàn Thừa Thiên Huế
0915 118121465 584485795569367 1075135649350551902 n
Kiểm tra và nâng cấp hệ thống điện cho khu cách ly tập trung phóng, chống dịch Covid-19

Cùng với việc ủng hộ gần 400 triệu đồng cho các lực lượng, các cơ sở cách ly tập trung góp phần phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Điện lực Thừa Thiên Huế đã thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho gần 300 nghìn khách hàng sử dụng điện do ảnh hưởng Covid-19, với số tiền xấp xỉ 83,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, hàng trăm lượt cán bộ, công nhân điện lực cũng đã trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch, kịp thời có biện pháp bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn cho công tác phòng, chống dịch.

Ông Hà Thanh Long - Giám đốc Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, để đồng hành và chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp trong việc đảm bảo sản xuất, kinh doanh trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Điện lực Thừa Thiên Huế đã đưa ra nhiều giải pháp cung cấp điện, giúp khách hàng ổn định trong sinh hoạt và sản xuất kinh doanh.

Theo đó, từ đầu năm 2020 đến nay, đơn vị đã thực hiện cấp điện mới cho 43 công trình đấu nối vào lưới điện trung áp, tăng 20 công trình so với cùng kỳ, thời gian bình quân giải quyết thủ tục cấp điện là 2,3 ngày/công trình, giảm 0,9 ngày/công trình so với cùng kỳ và giảm 2,7 ngày so với quy định (5 ngày).

0912 117742047 957260338105804 6590724800941219446 n
Kiểm tra và nghiệm thu các hạng mục để đưa vào vận hành hệ thống điện mặt trời trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngoài ra, để cải tạo hệ thống lưới điện hiện trạng tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh khi tham gia thực hiện thỏa thuận đấu nối các công trình điện vào hệ thống, trong 7 tháng đầu năm 2020 Điện lực Thừa Thiên Huế đã thực hiện 50 công trình với giá trị vốn hóa là hơn 55 tỷ đồng.

Trong đó, nhiều công trình mang lại hiệu quả cao, đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất cho doanh nghiệp như: Công trình cấp điện cho Công ty Cổ phần Frit Huế đầu từ mở rộng thêm 3 hecta diện tích nhà xưởng; công trình cấp điện cho Công ty TNHH Kim Sora, đơn vị sản xuất thiết bị, khẩu trang y tế…

Tính đến tháng 8/2020, Điện lực Thừa Thiên Huế đã tham gia thỏa thuận đấu nối, lắp đặt công tơ 2 chiều và ký hợp đồng mua bán điện với hơn 200 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà, với tổng công suất đạt hơn 3.700 kWp.

Việc đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà ngoài mục đích phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ điện của hộ gia đình và của các doanh nghiệp, sản lượng điện dư thừa được đấu nối vào lưới điện quốc gia và bán lại cho ngành điện theo giá ưu đãi của Nhà nước.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo”: Cơ hội hợp tác, nâng cao vị thế Thủ đô nghìn năm văn hiến

"Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo”: Cơ hội hợp tác, nâng cao vị thế Thủ đô nghìn năm văn hiến

TTTĐ - Gần 100 đại biểu là đại điện các Bộ, ngành, các tổ chức quốc tế sẽ tham dự tọa đàm cấp cao “Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo” do UBND thành phố Hà Nội và văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức vào ngày 2/10/2020 tại Hà Nội.
Herbalife Việt Nam tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Herbalife Việt Nam tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

TTTĐ - Ngày 30/9, phù hợp với truyền thống vì cộng đồng của Tập đoàn Dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition, Công ty Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình mừng Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm Casa Herbalife Nutrition. Theo đó, các thành viên và nhân viên Herbalife Việt Nam đi thăm, tổ chức các trò chơi dân gian, tặng quà Trung thu cho hơn 800 cháu thiếu nhi trên toàn quốc.
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

TTTĐ - Giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng ở mỗi trường học. Với ý nghĩa đó, những năm qua, tại trường trung học sơ sở Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm và triển khai đồng bộ các giải pháp để bảo vệ môi trường một cách hiệu quả.
Tin khác
[Xem thêm]
Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Sau khi có kết luận kiểm tra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng uỷ viên có liên quan. Trước đó Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.
Xem phiên bản di động