Thừa Thiên - Huế: Hàng trăm người tham gia "Tuần lễ hồng EVN" hiến máu cứu người

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 13/12, Điện lực Thừa Thiên - Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI, với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.

Thừa Thiên - Huế: Sạt lở hơn 5.000m3 đất đá ở hạ lưu thủy điện Hương Điền Thừa Thiên - Huế: Xử lý cáp thông tin rác sau bão lũ Khởi tố 4 đối tượng trong vụ đánh ghen kinh hoàng tại Thừa Thiên - Huế
 trăm người tham gia hiến máu nhân đạo
Hàng trăm cán bộ, nhân viên Điện lực Thừa Thiên - Huế tham gia hiến máu nhân đạo

Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI năm 2020 thu hút hơn 150 cán bộ, công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ) đến từ 14 phòng ban, đội và các điện lực trực thuộc Điện lực Thừa Thiên - Huế tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngoài ra, tuần lễ còn có các đơn vị bạn trên địa bàn tỉnh là: Truyền tải điện Thừa Thiên - Huế, Nhà máy Thủy điện A Lưới và Xí nghiệp Thuỷ điện A Roàng cũng tham gia. Tổng cộng số lượng máu thu đã được là 131 đơn vị.

“Tuần Lễ hồng EVN lần thứ VI là hoạt động an sinh xã hội thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái của CBCNV-NLĐ ngành Điện đối với cộng đồng, xã hội.

Đây là chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020), hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng”.

Sự kiện này cũng là một hoạt động hướng về cộng đồng có ý nghĩa đặc biệt “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt năm 2020”, ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Điện lực Thừa Thiên - Huế cho hay.

Được biết, EVN đã huy động được hơn 40.000 đơn vị máu trong các đợt phát động hiến máu hưởng ứng sự kiện Tuần lễ hồng EVN trong các năm qua. Với mỗi đơn vị máu, trung bình tách thành phần chế phẩm cơ học hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu, đã góp phần truyền cho khoảng 100.000 bệnh nhân trên cả nước.

Nghĩa cử cao đẹp ấy cần được lan tỏa khắp mọi nơi, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương và cũng là thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

“Tuần lễ hồng EVN” thực sự là tuần dành cho yêu thương, niềm hy vọng cho cuộc sống, EVN luôn hướng tới khách hàng sử dụng điện, trong đó còn có những người đang rất cần vài giọt máu thắm đỏ để vươn tới sự sống.

Chương trình Tuần lễ hồng EVN đã được Điện lực Thừa Thiên Huế phát động vào tháng 12 hằng năm
Chương trình Tuần lễ hồng EVN đã được Điện lực Thừa Thiên Huế phát động vào tháng 12 hằng năm

Được biết, chương trình Tuần lễ hồng EVN đã được Điện lực Thừa Thiên - Huế phát động vào tháng 12 hằng năm như một hoạt động thường niên của ngành Điện thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội trong việc tăng cường và đảm bảo nguồn máu dự phòng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc khỏe của Nhân dân.

“Mặc dù dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng CBCNV công ty và các đơn vị bạn trên địa bàn tỉnh vẫn rất nhiệt tình hưởng ứng đăng ký tham gia hiến máu tự nguyện... Thông qua “Tuần lễ hồng EVN”, CBCNV ngành điện nói chung và Điện lực Thừa Thiên - Huế nói riêng mong muốn hướng đến "Hạnh phúc được chia sẻ thì hạnh phúc nhân đôi", "nỗi buồn được sẻ chia thì nỗi buồn sẽ vơi đi một nửa".

Mỗi một giọt máu được chia sẻ của mỗi người sẽ mang theo thông điệp nhân văn, một nghĩa cử cao đẹp từ trái tim ta đến trái tim mọi người; làm cho cuộc sống của mỗi người trong cộng đồng thêm ý nghĩa hơn”, ông Phúc chia sẻ.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quận Hoàng Mai: Sôi nổi các hoạt động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội

Quận Hoàng Mai: Sôi nổi các hoạt động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội

TTTĐ - Thiết thực chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên 14 phường trực thuộc đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép kết hợp tuyên truyền dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn quận.
Tin khác
[Xem thêm]
Thiếu nhi Hải Phòng giành giải đặc biệt cuộc thi sưu tập tem bưu chính

Thiếu nhi Hải Phòng giành giải đặc biệt cuộc thi sưu tập tem bưu chính

TTTĐ - Ngày 12/4, tại thành phố Hải Phòng diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sưu tầm và tìm hiểu tem bưu chính năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”. Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức.
Xem phiên bản di động