Thừa Thiên - Huế: Huy động tổng lực phòng chống dịch Covid-19 trong 10 ngày tới

Xã hội -

TTTĐ - Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, phải tập trung cao độ, phản ứng nhanh, huy động tổng lực các lực lượng để chống dịch. Dù chỉ một sơ suất nhỏ thì những cố gắng trong thời gian qua sẽ “đổ sông, đổ biển”.

Lật tẩy chiêu trốn các chốt kiểm soát dịch để chở người từ Đà Nẵng ra Huế Thừa Thiên - Huế: Bảo đảm nguồn điện ổn định cho các cơ sở y tế, khu cách ly Thừa Thiên - Huế: Khẩn trương truy vết những người liên quan đến hai bệnh nhân 684 và 749 Thừa Thiên - Huế: Cách ly 1.660 người từ vùng dịch COVID-19 Thừa Thiên Huế đưa ra nhiều giải pháp nhằm giảm tổn thất điện năng
3121 h1
Kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch tại TP Huế

Cần các biện pháp mạnh mẽ và kiên quyết hơn nữa

Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, mặc dù địa phương đến nay chưa phát hiện ca bệnh dương tính với Covid-19, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, đòi hỏi quyết tâm hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm của của hệ thống chính trị, cùng với các biện pháp mạnh mẽ, kiên quyết, nhất là trong 10 ngày tới.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị mọi người dân có điện thoại thông minh cài đặt ngay ứng dụng Bluezone - ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0); Cần liên tục truyền thông, nâng cao ý thức người dân, không chủ quan, luôn cảnh giác trước dịch bệnh, truyền thông để cộng đồng hiểu hơn về nguy hiểm của chủng virus và nâng cao ý thức dự phòng.

Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về những biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch, đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp chủ quan, lơ là gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Ông Thọ đồng thời đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện trường Đại học Y - Dược Huế, Bệnh viện Quân y 268, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, triển khai các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị.

Các cơ sở này tuyệt đối không để xảy ra tình trạng không có các biện pháp phòng hộ cho người đến khám và nhân viên y tế; Không để xảy ra tình trạng bệnh nhân đang điều trị, nhất là các khoa có nhiều ca bệnh nặng bị lây nhiễm trong một thời gian mà không biết.

Đồng thời, các bệnh viện kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực; Từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly; Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân, cũng như các biện pháp khác về phòng, chống bệnh dịch truyền nhiễm.

Đảm bảo nguồn điện trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, ông Phan Ngọc Thọ đề nghị, các lực lượng công an, y tế, điện lực và các địa phương hỗ trợ ngành Giáo dục tổ chức thực hiện thành công kỳ thi, không để sơ xuất xảy ra, đảm bảo mọi điều kiện tốt, an toàn nhất cho thí sinh làm bài.

Trao đổi với phóng viên, ông Hà Thanh Long, Giám đốc Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã lập phương án vận hành cấp điện để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, nhất là trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Cụ thể, đối với phương thức vận hành bình thường, đơn vị thực hiện vận hành theo kết lưới cơ bản lưới điện tỉnh năm 2020, đảm bảo ổn định cấp điện cho toàn bộ phụ tải có liên quan đến địa điểm tổ chức ra đề thi, in sao đề thi, hội đồng thi và chấm thi.

3118 h2
Kiểm tra hệ thống lưới điện tại trường THPT Hai Bà Trưng

Trong thời gian tổ chức kỳ thi, Điện lực Thừa Thiên - Huế dừng tất cả các công tác trên lưới điện có ảnh hưởng đến cung cấp điện các địa điểm phục vụ kỳ thi (từ 8/8 đến 10/8), trừ những trường hợp cắt điện để thực hiện xử lý sự cố. Ngoài ra, đơn vị bố trí máy phát điện lưu động 550kVA dự phòng nguồn tại trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Điện lực Thừa Thiên - Huế cũng chuẩn bị phương án chi tiết trong trường hợp xảy ra sự cố đường dây và TBA 110kV, đường dây và TBA 35kV, 22kV và 0,4kV và tại các địa điểm có bố trí máy phát điện di động.

Bên cạnh đó, đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra đảm bảo hệ thống bảo vệ rơ le, hệ thống điều khiển tại các TBA nguồn làm việc tin cậy; Phối hợp với các đơn vị điện lực tiến hành kiểm tra các thiết bị trên lưới điện phân phối, đảm bảo đường truyền thông các điểm nút SCADA, điều khiển xa hoạt động tốt; Phân công các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra phát quang, vệ sinh, xử lý tiếp xúc các đường dây 22kV, 35kV, 110kV và các trạm biến áp phụ tải; Đồng thời bố trí các nhóm trực tăng cường xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày diễn ra kỳ thi.

“Chúng tôi quyết tâm cấp điện an toàn, ổn định, góp phần vào thành công trong việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp hiện nay”, ông Long cho biết thêm.

Báo cáo từ Sở GD&ĐT cho hay, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 12.576 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 35 điểm thi với gần 600 phòng thi. Các điểm thi được đặt tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh đảm bảo hợp lý và tạo thuận lợi nhất cho việc dự thi của thí sinh.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

TTTĐ - Ngày 18/9, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Tin khác
[Xem thêm]
Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) nằm trọn vẹn trên hòn cù lao lớn nhất giữa sông Hậu và ở vị trí cuối cùng hướng ra biển Đông mênh mông sóng vỗ, những năm qua đổi mới mạnh mẽ sản xuất, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. Trên đà thắng lợi, nhiệm kỳ 2020-2021 của huyện đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá để phát triển nhanh, bền vững hơn.
Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

TTTĐ - Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng với rất nhiều các dự án lớn đang triển khai thực hiện. Công tác GPMB đang được các cấp ủy và Chính quyền địa phương của quận tập trung triển khai quyết liệt. Đến nay, hầu hết các “nút thắt” vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhiều năm trước đã được khai thông mà không phải tiến hành cưỡng chế một hộ dân nào.
Xem phiên bản di động