Thừa Thiên - Huế: Miễn phí tham quan cho phụ nữ mặc áo dài truyền thống dịp 8/3

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Từ ngày 6 - 8/3, phụ nữ mặc áo dài truyền thống Việt Nam sẽ được miễn phí vé tham quan các điểm di sản văn hóa thuộc quần thể di tích Huế.

Rạng rỡ vẻ đẹp của phụ nữ Thủ đô ngày đầu hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” Tung bộ ảnh áo dài, diễn viên Lương Thanh hào hứng chia sẻ dự định trong năm mới 2021 Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy gợi ý áo dài cách tân màu pastel
Miễn vé tham quan di tích Huế đối với công dân mặc áo dài truyền thống từ ngày 6-8/3 (Nguồn áo dài M.H)
Miễn phí tham quan di tích Huế cho phụ nữ mặc áo dài truyền thống từ ngày 6 - 8/3 (Nguồn ảnh: Áo dài M.H)

Chủ tịch tỉnh UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành công văn về việc miễn vé tham quan di tích Huế đối với phụ nữ khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ áo dài”, do Trung ương Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động cũng như thực hiện đề án "Huế - Kinh đô áo dài" và chào mừng 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3).

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã giao Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai thực hiện và thông báo rộng rãi cho cán bộ, Nhân dân trong cũng như ngoài tỉnh.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, các Sở, ban ngành, địa phương tăng cường phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đẩy mạnh hưởng ứng sự kiện "Tuần lễ Áo dài" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và đề án Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam.

Được biết, đây là năm thứ 3 Thừa Thiên - Huế triển khai hoạt động này nhân dịp 8/3 và Quốc khánh 2/9. Trước đó, dịp 8/3/2019, lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện việc miễn vé tham quan di tích với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích cố đô Huế.

Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, tôn vinh vẻ đẹp của áo dài Huế như: Lễ hội áo dài trong các kỳ Festival; Ngày hội Áo dài…

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc: Vận hội mới cho Nam đảo

Điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc: Vận hội mới cho Nam đảo

TTTĐ - Mới đây Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh cục bộ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030. Trong số 8 điểm điều chỉnh quy hoạch lần này, có tới 5 điểm thuộc phường An Thới. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để xây dựng phường An Thới phía Nam đảo Ngọc trở thành một hình mẫu đô thị biển vươn tầm quốc tế.
Nghiên cứu giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch

Nghiên cứu giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch

TTTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp cấp bách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 đối với ngành du lịch.
Tổ chức lễ kỷ niệm 550 năm danh xưng Quảng Nam

Tổ chức lễ kỷ niệm 550 năm danh xưng Quảng Nam

TTTĐ - Lễ Kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam nhằm khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của vùng đất và con người Quảng Nam trong tiến trình lịch sử của dân tộc; Đồng thời, thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ cha ông đã có công khai phá, xây dựng, bảo vệ và phát triển vùng đất này.
Tin khác
[Xem thêm]
Sống lại kỷ nguyên Opera huy hoàng tại Capella Hanoi

Sống lại kỷ nguyên Opera huy hoàng tại Capella Hanoi

TTTĐ - Capella Hanoi đã mở cửa đón khách, trở thành một điểm nhấn nghệ thuật đầy thanh lịch giữa lòng thủ đô sôi động. Chỉ cách Nhà hát Lớn Hà Nội vài bước chân, khách sạn boutique này được xây dựng nhằm tái hiện lại một lữ quán xa hoa trong thời kỳ hoàng kim của nhạc Opera những năm 1920, nơi đã từng là chốn dừng chân cho những danh ca, nghệ sĩ và nhà soạn nhạc vang bóng một thời.
Du lịch Đà Nẵng cần chủ động thay đổi, làm mới

Du lịch Đà Nẵng cần chủ động thay đổi, làm mới

TTTĐ - Tọa đàm “Giải pháp khôi phục & phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng năm 2021” diễn ra sáng 1/4 tại Đà Nẵng đã đưa ra nhiều giải pháp để có thể tháo gỡ khó khăn, làm mới và đưa du lịch Đà Nẵng từng bước vượt bão, phục hồi và bứt phá sau đại dịch Covid-19.
Xu hướng du lịch mới: Nghỉ dưỡng “tắm rừng” chăm sóc sức khỏe

Xu hướng du lịch mới: Nghỉ dưỡng “tắm rừng” chăm sóc sức khỏe

TTTĐ - Ngành du lịch đang đưa ra nhiều sản phẩm hấp dẫn để mời gọi du khách sau những ngày tháng căng thẳng đã qua. Du lịch sạch, tìm về thiên nhiên, nơi có nhiều cây xanh và không khí yên lành để làm mới lại chính mình đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn trong những ngày đầu xuân mới.
Xem phiên bản di động