Thừa Thiên - Huế: Nắng nóng đến sớm hơn mọi năm, nhu cầu sử dụng điện tăng cao

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Điện lực Thừa Thiên - Huế đang tập trung triển khai các giải pháp đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trên địa bàn trong mùa nắng nóng năm nay.

Đoàn xe Kim Thành chở cát vượt tải tung hoành từ Quảng Nam đến Thừa Thiên - Huế Thừa Thiên Huế: Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Gilimex Cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên Huế Thùng rác biết nói, chào của 2 em học sinh ở Thừa Thiên Huế
Thừa Thiên Huế tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Điện lực Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

Theo dự báo, mùa nắng nóng năm nay đến sớm hơn mọi năm. Ngay vào những ngày đầu tháng 4, tại Thừa Thiên - Huế, nhiệt độ ngoài trời có thời điểm đạt mức trên 35 - 36 độ C. Do đó, nhu cầu sử dụng điện phục vụ đời sống, sinh hoạt của người dân và các doanh nghiệp sẽ tăng cao.

Ông Hà Thanh Long, Giám đốc Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện mới vào đầu mùa khô nhưng nhu cầu phụ tải đã tăng khá cao, công suất cực đại ngày vượt trên 260MW, có ngày đạt đến trên 270MW, tăng 13,5% so với cùng kỳ 2020 (239,1MW), tập trung chủ yếu các tại các khu dân sinh, các khu vực tập trung các khách sạn, nhà hàng phục vụ nhu cầu khai thác các dịch vụ du lịch và các cụm khu công nghiệp trên địa bàn.

Nắng nóng đến sớm hơn mọi năm nhu cầu sử dụng điện tại Thừa Thiên - Huế tăng cao

Theo đó, để đảm bảo cấp điện an toàn và ổn định trong mùa nắng nóng năm nay, tại các trạm biến áp (TBA) 110kV, trạm biến áp trung gian, trạm cắt, Điện lực Thừa Thiên - Huế đã tăng cường tần suất kiểm đột xuất ngày và đêm sử dụng các thiết bị công nghệ như: Camera nhiệt, máy đo PD (kiểm tra phóng điện cục bộ các thiết bị điện) để kiểm tra toàn bộ các TBA thường xuyên mang tải cao như TBA 110kV Phú Bài, 110kV Huế 3, 110kV Huế 1, 110kV Đồng Lâm, TG Bốt Đỏ và tăng cường kiểm tra khi phụ tải có chiều hướng tăng cao đối với các TBA còn lại.

Đối với các trạm biến áp phân phối, tăng cường sử dụng camera nhiệt kiểm tra tiếp xúc MBA, đo PD các tủ RMU, kiểm tra tiếp xúc tủ hạ thế, đo phụ tải vào thời gian cao điểm để tiến hành cân pha san tải khi phụ tải không cân bằng.

Dự báo nhu cầu tiêu thụ điện sẽ tăng cao tại Huế khi mùa nắng nóng đến sớm hơn mọi năm
Dự báo nhu cầu tiêu thụ điện sẽ tăng cao tại Huế khi mùa nắng nóng đến sớm hơn mọi năm

Ông Hà Thanh Long thông tin thêm, trên các xuất tuyến đường dây cấp điện, tất cả các đơn vị trực thuộc của Điện lực Thừa Thiên - Huế sẽ tăng cường công tác kiểm tra, phát quang hành lang tuyến định kỳ, vận động đền bù xử lý ngay những cây cao ngoài HLT có nguy cơ đổ hoặc va quẹt vào đường dây và đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến người dân ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Cùng với đó, các đơn vị tăng cường sử dụng camera nhiệt kiểm tra ngày đêm các vị trí mối nối, đường dây và đấu thiết bị; Đặc biệt là các xuất tuyến quan trọng cấp điện khu vực thành phố, các xuất tuyến cấp điện khu công nghiệp; Thay thế các hộp chia dây hạ thế vận hành lâu năm kém chất lượng, tăng cường kẹp răng các nhánh rẽ hạn chế move, cháy hộp nối gây sự cố lưới hạ thế.

Điện lực Thừa Thiên - Huế cũng vừa đưa ra khuyến cáo về sử dụng điện an toàn, hiệu quả như: Lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà; Tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết; Không sử dụng các thiết bị có công suất lớn đồng thời và trong các giờ cao điểm; Sử dụng điện hợp lý và áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện triệt để trong sinh hoạt cũng như trong các hoạt động kinh tế xã hội khác.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thanh Hóa: Dabaco “qua mặt” chính quyền huyện Thạch Thành

Thanh Hóa: Dabaco “qua mặt” chính quyền huyện Thạch Thành

TTTĐ - Mới chỉ được chấp thuận chủ trương đầu tư để xây dựng trại lợn song Công ty Cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam đã triển khai san gạt đường giao thông dân sinh và san lấp trên diện tích hàng ngàn mét vuông tại huyện Thạch Thành (Thanh Hóa). Việc làm này vi phạm thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường… theo quy định.
TikTok hợp tác với Tổng cục Phòng chống thiên tai và UNWomen khởi động hashtag challenge #Phongchongthientai

TikTok hợp tác với Tổng cục Phòng chống thiên tai và UNWomen khởi động hashtag challenge #Phongchongthientai

TTTĐ - TikTok - nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, chính thức phối hợp cùng Tổng cục Phòng chống thiên tai và UNWomen (Cơ quan Liên hợp quốc về Phụ nữ và Bình đẳng giới) phát động cuộc thi “Phòng chống thiên tai, việc không của riêng ai” dưới dạng hashtag challenge #Phongchongthientai.
"Trồng rừng giữ nước" để mùa khô không còn là cơn ác mộng

"Trồng rừng giữ nước" để mùa khô không còn là cơn ác mộng

TTTĐ - Trồng và bảo vệ được những cánh rừng trên vùng núi đá Thuận Nam - Ninh Thuận, là việc không thể chần chừ thêm nữa, để mùa khô Ninh Thuận không còn là cơn ác mộng với gia đình Voọc chà vá chân đen còn lại ở Thuận Nam và những hộ gia đình lấy chăn nuôi làm nguồn sinh kế chính.
Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/5, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Tin khác
[Xem thêm]
Nắng nóng gia tăng ở cả ba miền

Nắng nóng gia tăng ở cả ba miền

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8-9/5, khu vực Bắc Bộ ít mưa, ngày trời nắng, phía Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng; Trung Bộ ít mưa, ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng; Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Xem phiên bản di động