Thừa Thiên Huế: Nhiều đơn vị tự nguyện hiến hàng trăm đơn vị máu

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Để đáp ứng nhu cầu máu trong việc điều trị cho bệnh nhân, nhiều đơn vị tại Thừa Thiên Huế đã huy động hàng trăm cán bộ, nhân viên hiến máu tình nguyện.

3 bệnh nhân được Bệnh viện Trung ương Huế chữa khỏi Covid-19 Huế: Lên phương án cách ly hàng ngàn sinh viên từ vùng dịch đến nhập học Lắp đặt điện mặt trời áp mái, xu hướng phát triển nhanh tại Huế Thừa Thiên - Huế: Phát triển dịch vụ thanh toán tiền điện trực tuyến cho nhóm khách hàng nông thôn
3011 dlh
Hàng trăm đơn vị máu đã được huy động

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, thời gian qua nhiều đơn vị, đoàn thể tại Thừa Thiên Huế phải hoãn việc tổ chức hiến máu để tập trung chống dịch.

Trong khi đó, các bệnh nhân dương tính với Covid – 19 được chuyển từ Đà Nẵng, Quảng Nam ra Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị khá nhiều, khiến nhu cầu máu và tiểu cầu cho việc cấp cứu, điều trị các bệnh nhân mắc bệnh về máu nặng, bệnh nhân mắc Covid - 19 tăng cao.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều biện pháp kêu gọi các cơ quan, đơn vị hiến máu tình nguyện, nhằm đảm bảo kịp thời lượng máu dự trữ trong mùa dịch.

Mới đây, Điện lực Thừa Thiên Huế cũng đã vận động hơn 120 cán bộ công nhân viên, người lao động từ 14 phòng ban, đội và 10 Điện lực trực thuộc tham gia hiến máu tự nguyện với phương châm hành động “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Qua đó, đã huy động được hơn 100 đơn vị máu, góp phần đảm bảo nhu cầu về nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân nói chung và các bệnh nhân nhiễm Ccovid -19 đang điều trị tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

2654 a2 5
Cán bộ, nhân viên Điện lực Thừa Thiên Huế hiến máu tình nguyện

Ông Hà Thanh Long - Giám đốc Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị hưởng ứng, tham gia tích cực…

“Đợt vận động hiến máu tình nguyện này được diễn ra trong một điều kiện hết sức đặc biệt, dịch bệnh Ccovid - 19 tái bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp tại các địa phương lân cận khiến kế hoạch triển khai huy động nguồn bổ sung cho các ngân hàng máu phải dừng lại, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

“Trong thâm tâm của mỗi người chúng tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi đã hiến máu, và cảm nhận đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chính mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được cứu sống và mình vừa làm một điều có ích cho xã hội…”, ông Long chia sẻ.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

TTTĐ - Hội đồng Đội huyện Thanh Oai vừa tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những thầy cô và các em thiếu nhi xuất sắc, những tập thể tiêu biểu. đồng thời cũng là dịp để báo cáo những thành tích xuất sắc Hội đồng Đội huyện đã đạt được trong 5 năm qua.
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Tin khác
[Xem thêm]
Các địa điểm hấp dẫn mùa Trung thu không thể bỏ qua

Các địa điểm hấp dẫn mùa Trung thu không thể bỏ qua

TTTĐ - Từ những ngày tháng 7 Âm lịch, không khí Trung thu đã tràn về khắp mọi nẻo đường. Mọi con phố đều đặt nhiều sạp bánh Trung thu, báo hiệu một mùa trăng rằm tháng 8 nữa lại đến. Cùng Tuổi trẻ Thủ đô tìm hiểu một số điểm đi chơi Trung thu ở Hà Nội giúp bạn có những tấm ảnh “xịn sò”.
Xem phiên bản di động