Thừa Thiên – Huế: Những hộ dân cuối cùng vùng núi Hương Trà có điện lưới quốc gia

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - 11 hộ dân sinh sống độc lập dọc theo triền đèo của tỉnh lộ 16 (thôn Bình Sơn, xã Hương Bình, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa được cấp điện thành công.

Thừa Thiên – Huế: Một nhóm người đột nhập vào khu vực phong tỏa Covid-19 để đánh ghen Thanh niên Điện lực Thừa Thiên – Huế phát động đóng góp ủng hộ quán cơm 5.000 đồng Thừa Thiên – Huế: Đặt mục tiêu đến năm 2025 có 60% lãnh đạo chủ chốt là nữ Thừa Thiên – Huế: Phát hiện thi thể người đàn ông nổi trên sông
11 hộ dân ở thôn Bình Sơn đã có điện sinh hoạt
11 hộ dân cuối cùng ở thôn Bình Sơn đã có điện sinh hoạt

Ông Hà Thanh Long - Giám đốc Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, xã Hương Bình là địa phương miền núi, trong đó thôn Bình Sơn có địa hình là vùng đèo, núi với 11 hộ dân sinh sống độc lập dọc theo triền đèo của tỉnh lộ 16 và cách xa trung tâm xã Hương Bình hơn 15km nên việc đầu tư cấp điện cho các hộ dân tại thôn Bình Sơn gặp nhiều khó khăn.

Để có điện sinh hoạt, đa phần các hộ dân ở đây phải sử dụng qua nguồn điện của ắc- quy, do vậy chất lượng điện năng không đảm bảo và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn điện rất cao, nhất là trong các mùa mưa bão.

Năm 2020, trong các cuộc tiếp xúc cử tri với HĐND các cấp của thị xã Hương Trà, cử tri của thôn Bình Sơn đề nghị ngành điện sớm đầu tư hạ tầng lưới điện để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bà con.

Điện lực Thừa Thiên Huế đã đầu tư 1 TBA 31,5 kVA-22/0,4 kV và gần 400m dây dẫn ABC 4x50 để cấp điện đến tận hộ
Điện lực Thừa Thiên - Huế đã đầu tư 1 TBA 31,5 kVA-22/0,4 kV và gần 400m dây dẫn ABC 4x50 để cấp điện đến tận hộ

Trong năm 2021, bằng nguồn ngân sách nhà nước, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đầu tư tuyến đường dây 22 kV cấp điện cho trạm biến áp (TBA) xử lý rác Hương Bình. Tuyến đường dây này đi qua thôn Bình Sơn. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện chính đáng của các hộ dân nơi đây, ngành điện đã khảo sát, lập phương án đầu tư, cấp điện cho 11 hộ dân.

Theo đó, Điện lực Thừa Thiên Huế đã đầu tư 1 TBA 31,5 kVA-22/0,4 kV và gần 400m dây dẫn ABC 4x50 để cấp điện đến tận hộ, tổng mức đầu tư cho công trình là hơn 150 triệu đồng.

Trong ngày 15/7, đơn vị quản lý lưới điện khu vực- Điện lực Hương Trà đã nỗ lực hoàn thành công tác thi công xây lắp TBA cấp điện, kéo rãi cáp điện hạ thế và lắp đặt công tơ đến tận các hộ dân thôn Bình Sơn.

Song song với công tác xây lắp, điện lực cũng đã cử cán bộ đến trực tiếp các hộ dân để hoàn thành các thủ tục cấp điện và hướng dẫn bà con sử dụng điện an toàn. Chiều cùng ngày, ngành điện đã đóng điện thành công TBA và cấp điện đến tận các hộ dân thôn Bình Sơn.

Đây là các hộ dân cuối cùng thuộc thị xã Hương Trà đã có điện lưới quốc gia. Được biết đến thời điểm này, tỷ lệ hộ dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sử dụng điện lưới quốc gia chiếm khoảng 99,98%.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

TTTĐ - Thành phố Hà Nội có 6 tuyến đường sắt với tổng chiều dài hơn 162km đi qua 18 quận, huyện với 545 vị trí giao cắt, trong đó 182 vị trí đường ngang hợp pháp và 363 lối đi tự mở. Với chiều dài như vậy, hàng nghìn hộ gia đình, người dân vẫn đang hàng ngày, hàng giờ sống bên cạnh hành lang đường sắt với nỗi lo mất an toàn rình rập. Vì vậy, bài toán an toàn hành lang đường sắt vẫn đang được chính quyền thành phố Hà Nội và các ngành chức năng đi tìm lời giải phù hợp, hiệu quả và thấu đáo nhất.
Tin khác
[Xem thêm]
Bố mẹ có nên "đóng vai ác" trong gia đình?

Bố mẹ có nên "đóng vai ác" trong gia đình?

TTTĐ - Với mỗi bậc cha mẹ, sinh con và nuôi dạy con là một niềm hạnh phúc nhưng cũng đồng thời là thử thách. Cùng những khoảnh khắc vui vẻ khi được ngắm nhìn con trưởng thành, các bậc phụ huynh cũng gặp không ít khó khăn khi con có những cư xử không đúng mực, bướng bỉnh, nghịch ngợm, không vâng lời cha mẹ. Không ít người cảm thấy lúng túng, thậm chí là khủng hoảng và bế tắc trong việc chọn lựa phương pháp nuôi dạy con phù hợp.
Bảo hiểm xã hội tự nguyện - chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do

Bảo hiểm xã hội tự nguyện - chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do

TTTĐ - Ngày 24/10, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Sự kiện nhằm giúp người dân hiểu đúng về lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, gia tăng số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2021.
Thiên tai hay nhân tai và chuyện của bốn thế hệ

Thiên tai hay nhân tai và chuyện của bốn thế hệ

TTTĐ - Dịch bệnh vẫn chưa đi qua, chúng ta lại phải tiếp tục đối mặt với nhiều nguy cơ thiên tai khác như bão lũ, sạt lở, biến đổi khí hậu... Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, nước ta liên tục xảy ra các sự cố thiên tai. Riêng trong tuần qua, đã có 3 người chết vì lũ cuốn trôi tại Gia Lai; Hàng chục khu dân cư tại các tỉnh miền Trung đã và đang chìm trong nước lũ; Nhiều trận sạt lở đã xảy ra tại một số địa phương đe dọa tính mạng của người dân…
Xem phiên bản di động