Thừa Thiên - Huế sẽ tạm dừng sử dụng các cột điện ly tâm dự ứng lực

Xã hội -

TTTĐ - Khi chưa có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng có chuyên môn, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tạm dừng sử dụng các cột điện ly tâm dự ứng lực.

Thừa Thiên - Huế: 4 người chết, thiệt hại hơn 505 tỷ đồng do bão số 5 Thừa Thiên - Huế: Khoảng 90% khách hàng sẽ có điện trở lại vào tối 19/9 Thừa Thiên Huế: Nhiều đơn vị tự nguyện hiến hàng trăm đơn vị máu Thừa Thiên Huế: Giảm giá điện cho gần 300 ngàn khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19
Thừa Thiên Huế đã cấp điện trở lại cho 100% khách hàng
Sau cơn bão số 5, hệ thống lưới điện của tỉnh Thừa Thiên - Huế bị thiệt hại nặng nề

Cơn bão số 5 vào ngày 18/9 vừa qua đã gây mất điện đối với 280.000 khách hàng tại Thừa Thiên - Huế. Sau gần một tuần, Điện lực Thừa Thiên - Huế đã cơ bản khắc phục và cấp điện trở lại cho 100% khách hàng.

Ngày 24/9, ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Điện lực Thừa Thiên - Huế thông tin, đến nay đã cơ bản cấp điện lại 100% khách hàng trên toàn tỉnh. Các chi nhánh điện lực sẽ tiếp tục xử lý để cấp lại cho các hộ mất điện nằm trong các khu vực.

“Đơn vị đã huy động hơn 414 lượt cán bộ, nhân viên, cùng với 85 phương tiện tham gia ứng cứu, xử lý, khắc phục sự cố mất điện trên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài ra, điện lực các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi cũng tham gia chi viện xử lý sự cố mất điện tại địa phương”, ông Phúc nói.

100%
Hệ thống lưới điện bị thiệt hại sau bão số 5 đã cơ bản được khác phục xong

Ngoài ra, bão số 5 gây gãy 272 cột điện, trong đó có 109 cột trung áp và 163 cột hạ áp. Trong đó, số lượng cột bê tông ly tâm dự ứng lực bị gãy là 30/272, chiếm tỷ lệ 11% tổng số cột bị gãy. Số cột điện bị hư hỏng tại Thừa Thiên - Huế được cho là nhiều nhất trong vòng 10 năm lại đây. Ước tính thiệt hại của ngành điện 11,4 tỷ đồng.

Liên quan đến số cột điện bị gãy, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã giao các đơn vị chuyên môn đánh giá lại tính phù hợp của loại cột ly tâm, trong điều kiện cụ thể như diễn biến của đợt thiên tai vừa qua. Khi chưa có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng có chuyên môn, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tạm dừng sử dụng các cột điện ly tâm dự ứng lực.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đề xuất đấu giá biển số xe: Phải công khai minh bạch, tránh chồng chéo, đầu cơ

Đề xuất đấu giá biển số xe: Phải công khai minh bạch, tránh chồng chéo, đầu cơ

TTTĐ - Bộ Công an vừa đưa ra đề xuất thực hiện đấu giá biển số xe qua đơn vị độc lập và không thu phí đấu giá. Đây là một trong những giải pháp mà Bộ Công an tính toán khi xây dựng dự luật Đảm bảo trật tự an toàn giao thông để đảm bảo khách quan, minh bạch trong quá trình đấu giá biển số ô tô.
Nâng cao nhận thức, vai trò của cộng đồng trong công tác phòng chống thiên tai

Nâng cao nhận thức, vai trò của cộng đồng trong công tác phòng chống thiên tai

TTTĐ - Những năm gần đây, trước những tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai diễn biến hết sức phức tạp, khó lường gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Để chủ động ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, trước tiên cần nâng cao nhận thức, vai trò của cộng đồng trong phòng, chống thiên tai.
Tin khác
[Xem thêm]
Cùng hướng về miền Trung trong chương trình truyền hình trực tiếp "Bản giao hưởng hòa bình"

Cùng hướng về miền Trung trong chương trình truyền hình trực tiếp "Bản giao hưởng hòa bình"

TTTĐ - Chương trình "Bản giao hưởng hòa bình" với chủ đề đặc biệt "Mẹ Việt Nam" do Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam thành phố chỉ đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức, sẽ được truyền hình trực tiếp từ Nhà hát lớn Hà Nội trên cả 2 kênh 1 và 2 của Truyền hình Hà Nội vào 20h tối nay (25/10).
Đề xuất Bộ Công an quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấp phép lái xe

Đề xuất Bộ Công an quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấp phép lái xe

TTTĐ - Một số ý kiến cho rằng đào tạo, sát hạch lái xe nên giao cho Bộ Công an quản lý. Bộ Công an sẽ thống nhất quản lý về cả phương tiện và người tham gia giao thông xuyên suốt từ khâu đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe và sau khi được cấp. Qua đó sẽ siết chặt kỹ luật, kỷ cương trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe và chấp hành pháp luật của người lái xe.
Thái Bình: Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, cải thiện môi trường đầu tư

Thái Bình: Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, cải thiện môi trường đầu tư

TTTĐ - Thời gian qua, Sở Công thương Thái Bình đã tích cực cải cách thủ tục hành chính, nhất là đẩy mạnh thực hiện dịch vụ hành chính công trực tuyến. Những kết quả đạt được đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh.
Xem phiên bản di động