Thừa Thiên - Huế tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường từ ngày 30/7

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Thừa Thiên Huế sẽ tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim... kể từ 0h ngày 30/7 để chống dịch Covid-19.    

Thừa Thiên - Huế tiếp nhận, điều trị 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng Thừa Thiên - Huế: Cách ly 1.660 người từ vùng dịch COVID-19 Phát hiện 2 người Trung Quốc “liều lĩnh” đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế Một phụ nữ ở Huế bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai về dịch COVID - 19 Người từ Đà Nẵng đến Huế phải khai báo y tế
5041 phohue 4
Thừa Thiên Huế tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường để phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công điện khẩn đề nghị tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim; Dừng tổ chức các hoạt động lễ hội, các sự kiện văn hóa, thể thao đông người, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết cho đến khi có thông báo mới kể từ 0h ngày 30/7.

Yêu cầu mọi người dân ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; Hạn chế tập trung đông người… Khuyến khích người dân tổ chức ma chay, tiệc cưới, tiệc mừng... theo truyền thống gia đình, tránh tụ tập. Đề nghị các cơ sở tôn giáo không tổ chức các nghi lễ, lễ hội tụ tập đông người.

Cũng theo công điện, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và TP Huế, Giám đốc Sở Y tế, Công an tỉnh khẩn trương tổ chức rà soát, truy vết, yêu cầu khai báo y tế tất cả các đối tượng đến từ các vùng có dịch từ sau ngày 10/7/2020; Tổ chức cách ly, xét nghiệm các trường hợp đến Thừa Thiên - Huế chưa đủ 14 ngày.

Cụ thể, nhóm 1 là ác trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo Thông báo số 15, 16, 17 và các Thông báo tiếp theo của Bộ Y tế thì phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Nhóm 2 là các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 để tiến hành điều trị kịp thời. Nhóm 3 là các trường hợp khác: Cách ly tại nhà, nơi cư trú và tự theo dõi sức khỏe; Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế khi cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương huy động lực lượng tập trung thống kê, phân loại; Sở Y tế chỉ đạo CDC và các đội phản ứng nhanh huy động nguồn lực tập trung tổ chức xét nghiệm các đối tượng thuộc nhóm 1 và nhóm 2 hoàn thành trước ngày 31/7/2020, hoàn thành xét nghiệm nhóm 3 trước ngày 04/8/2020.

Tạm thời dừng tiếp nhận người và phương tiện đến từ vùng có dịch trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Các trường hợp khác phải có ý kiến của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và phải tổ chức cách ly tập trung ngay khi vào địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP Huế chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức rà soát, phát hiện, giám sát, quản lý chặt chẽ tất cả các đối tượng trở về từ vùng dịch; yêu cầu Tổ Giám sát thôn, bản, khu phố và cấp xã tổ chức hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả tại gia đình theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc phát hiện, khai báo và giám sát các đối tượng cách ly tại nhà, nơi cư trú thuộc địa phương quản lý.

Được biết, Thừa Thiên - Huế vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng ra Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị. Trong khi Huế chưa phát hiện ca dương tính nào.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vietnam Airlines mang hương vị Tết cổ truyền lên những chuyến bay

Vietnam Airlines mang hương vị Tết cổ truyền lên những chuyến bay

TTTĐ – Với mong muốn mang lại cảm giác than quen, gần gũi trên những chuyến bay dịp Tết Nguyên đán cũng như góp phần tôn vinh, gìn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc, từ ngày 4-14/2/2021 (tức từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày mùng 3 Tết), Vietnam Airlines sẽ giới thiệu tới hành khách hạng Thương gia các món ăn cổ truyền mang hương vị đặc trưng ngày Tết.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở trạng thái cao nhất

Hà Nội đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở trạng thái cao nhất

TTTĐ - "Trong thời điểm sắp diễn ra Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thành phố phải đặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao hơn", ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các quận, huyện, thị xã, chiều 21/1.
Xem phiên bản di động