Thừa Thiên - Huế: Tổ chức nhiều hoạt động tri ân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021. tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức nhiều hoạt động tưởng niệm, tri ân.

Thừa Thiên - Huế: Tạm dừng vận tải hành khách đi Quảng Bình và ngược lại Thừa Thiên - Huế dùng tàu hỏa đón công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê Thừa Thiên - Huế: Giãn cách xã hội đối với xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc Thừa Thiên - Huế xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới cộng đồng sau hơn 50 ngày
Lãnh đạo Thừa Thiên Huế thăm viếng các nghĩa trang liệt sỹ
Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ

Theo đó, Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên - Huế do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm trưởng đoàn đã đi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Hương Điền.

Đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang, nơi yên nghĩ vĩnh hằng của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh anh dũng, đoàn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, những người có công với nước đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những vòng hoa tươi cùng nén hương thơm được dâng lên hương hồn các anh thể hiện sự ghi nhận và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế trước anh linh của những người con đã không tiếc tuổi xuân, máu xương ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Dâng hương, hoa ở tiểu khu 67
Dâng hương, hoa ở Tiểu khu 67

Tiếp đó, Đoàn cán bộ của Bộ tư lệnh Quân khu 4, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ 13 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại Tiểu khu 67 khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn.

Các chiến sĩ hy sinh tại Tiểu khu 67 vào ngày 13/10/2020 trong khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn các công nhân bị vùi lấp tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, trên đường vào cứu hộ thì bị sạt lở núi khiến 13 chiến sĩ đã hy sinh gồm 11 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và 2 chỉ huy.

Đứng trước anh linh của các liệt sĩ giữa núi rừng tại Tiểu khu 67, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ, thân nhân liệt sĩ bày tỏ sự tri ân và niềm tiếc thương vô hạn đối với sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ. Sự hy sinh của các đồng chí thể hiện tinh thần dũng cảm, ý chí quyết tâm, không quản ngại hiểm nguy, lấy nhiệm vụ cứu tính mạng của người dân đang bị nạn đặt lên trên hết; Thể hiện tấm lòng tận trung với nước, với Đảng, tận hiếu với dân; Là tinh thần phấn đấu, hy sinh quên mình, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ chiến sĩ cầu mong linh hồn các liệt sĩ siêu thoát, trở về trong lòng đất mẹ, về với quê hương, về với vòng tay đồng đội, người thân. Hình ảnh, phẩm chất, đạo đức và sự hy sinh cao đẹp của các liệt sĩ sẽ luôn sống mãi trong trái tim của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đồng đội.

Tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng
Tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng

Cũng trong dịp này, lãnh đạo Điện lực Thừa Thiên - Huế cũng đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Huế.

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa tươi thắm mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, dâng nén hương tri ân trên đài tưởng niệm, văn bia ghi danh hơn 2.086 anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, anh dũng hy sinh trên mảnh đất Thừa Thiên - Huế và trên đất nước bạn Lào.

Ngoài ra, Công đoàn và ban nữ công Điện lực Thừa Thiên - Huế cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân cho 2 bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Đây là các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã được Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế nhận phụng dưỡng hơn 20 năm qua. Dịp này, Điện lực Thừa Thiên - Huế trao tặng 10 phần quà cho các cán bộ, người lao động trong đơn vị có thân nhân là liệt sĩ.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động