Thừa Thiên - Huế: Từ 16/9 người từ vùng dịch Đà Nẵng về địa phương chỉ cần khai báo y tế

Sức khỏe -

TTTĐ - Kể từ 16/9, công dân đi từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ cần khai báo y tế, đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký.

Bệnh nhi 8 tuổi ở Kiên Giang được ghép tủy thành công tại Bệnh viện Trung ương Huế Công an Huế triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh TP Huế: Không có việc “biến thái” xuất hiện tại công viên dọc sông Hương Hoãn phiên tòa vụ án bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng gây xôn xao tại Huế
Công dân từ Đà Nẵng đến Huế chỉ khai báo y tế
Công dân từ Đà Nẵng đến Huế chỉ khai báo y tế

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có thông báo một số biện pháp kiểm soát công dân về từ vùng có dịch.

Cụ thể, từ 0h ngày 16/9 thực hiện một số biện pháp kiểm soát người và phương tiện từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Thừa Thiên Huế với những yêu cầu như: Công dân đi từ Đà Nẵng vào Thừa Thiên - Huế tiến hành đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký.

Người dân cần xuất trình kết quả phê duyệt tại chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên - Huế; Trường hợp vướng mắc, đề nghị liên lạc về Tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ; Nếu chưa khai báo trước qua mạng thì tiến hành kê khai tại chốt kiểm tra (có lực lượng hướng dẫn).

Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “5K”, gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương; nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tụ tập đông người; Không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game online… Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Ngoài việc thực hiện đầy đủ các nội dung trên, công dân từ TP Đà Nẵng khi vào tỉnh Thừa Thiên - Huế và trở về trong ngày thì tự theo dõi sức khỏe; Nếu lưu trú trong thời hạn 3 ngày thì khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe. Nếu lưu trú trên 3 ngày thì khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25/9/2020 (trường hợp Đà Nẵng không phát sinh ca mắc Covid-19 mới).

Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu, các cơ sở lưu trú chỉ được tiếp nhận người đến từ vùng có dịch khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19; Thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của du khách, kịp thời báo cáo cơ sở y tế gần nhất nếu có du khách có triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng...

Trường hợp người từ Thừa Thiên - Huế vào TP. Đà Nẵng công tác, học tập, thăm thân… khi trở về Thừa Thiên - Huế phải đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt (qua mạng).

Đồng thời hạn chế tham gia các sự kiện tụ tập đông người, tự theo dõi sức khoẻ; Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn.

Trước đó, Thừa Thiên - Huế cũng đã dỡ bỏ hạn chế đối với người đến từ Quảng Nam bắt đầu từ ngày 15/9.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Xem phiên bản di động