Thừa Thiên - Huế: Xử lý cáp thông tin rác sau bão lũ

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Điện lực Thừa Thiên Huế vừa phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh xử lý cáp thông tin rác sau các đợt thiên tai lịch sử.

Điện lực Thừa Thiên - Huế diễn tập xử lý sự cố thiên tai Điện lực Thừa Thiên - Huế: Hóa đơn tiền điện tăng là do thời tiết nắng nóng
Xử lý dây thuê bao rác trên các tuyến đường
Xử lý dây thuê bao rác trên các tuyến đường tại TP Huế

Trong các tháng vừa qua, trên địa bàn các tỉnh miền Trung nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng liên tiếp hứng chịu các đợt thiên tai, bão lũ dồn dập, các đợt mưa lớn dài ngày đã tạo nên hiện tượng bão chồng bão, lũ chồng lũ, gây nhiều thiệt hại về người và của.

Trong đó, hạ tầng lưới điện bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gần đây nhất bão số 13 khiến các đường dây trung, hạ thế bị đứt; một số vật tư, thiết bị trên lưới bị hư hỏng và làm mất điện nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh...

Theo đó, Điện lực Thừa Thiên Huế vừa phối hợp Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh và các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn xử lý cáp trục và dây thuê bao rác đứt treo trên cột điện tại các tuyến đường trung tâm TP Huế.

Ông Nguyễn Đại Phúc – Phó giám đốc Điện lực Thừa Thiên Huế cho hay, với đặc thù là thành phố du lịch, việc xây dựng hình ảnh thành phố “xanh - sạch - sáng” không chỉ là trách nhiệm của các sở ban ngành, cơ quan, địa phương mà còn là trách nhiệm chung của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Điện lực Thừa Thiên Huế là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác chỉnh trang, làm đẹp đường phố trong thời gian qua.

Cụ thể, đoàn công tác đã kiểm tra xử lý hàng loạt các trường hợp cáp thông tin rác không còn sử dụng, đứt rời treo trên cột điện không đảm bảo mỹ quan và tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn điện tại các tuyến đường trung tâm thành phố như: Nguyễn Trường Tộ, Trần Cao Vân, Hoàng Hoa Thám và Nguyễn Thái Học…

Các trường hợp buộc các doanh nghiệp viễn thông và truyền hình cáp phải xử lý tháo dỡ thường gặp như: dây thuê bao rác, dây thuê bao rẻ quạt, treo quá 3 khoảng cột trước khi về nhà khách hàng, dây thuê bao không đưa vào khuyên trên các tuyến đường đã thực hiện chỉnh trang, dây thuê bao vượt đường không đảm bảo an toàn...

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hải Phòng: Phát động cuộc thi viết “Công an xã - Những tấm gương sáng đẹp”

Hải Phòng: Phát động cuộc thi viết “Công an xã - Những tấm gương sáng đẹp”

TTTĐ - Để đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, sáng 12/4, Công an thành phố Hải Phòng đã tổ chức lễ phát động cuộc thi viết “Công an xã - Những tấm gương sáng đẹp” trên Chuyên đề An ninh Hải Phòng năm 2021.
Cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội: Cần nhiều giải pháp đồng bộ

Cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội: Cần nhiều giải pháp đồng bộ

TTTĐ - Để tạo đột phá mới trong cải tạo chung cư cũ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2025, chúng ta cần sửa đổi, bổ sung một số quy định trong văn bản pháp luật, tạo cơ chế đặc thù trong cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội; Điều chỉnh cục bộ quy hoạch cải tạo các khu chung cư cũ, tránh cải tạo đơn lẻ, đồng thời xác định cơ chế chính sách đền bù trong tái định cư và di rời.
Tin khác
[Xem thêm]
Vietnam Airlines triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng

Vietnam Airlines triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng

TTTĐ – Trong khuôn khổ “Lễ hội Du lịch và văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2021” diễn ra từ ngày 16-18/4/2021 tại Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco) sẽ triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng tới mua vé tại gian hàng của Vietnam Airlines Group.
Mạng xã hội tràn ngập hạnh phúc với chiến dịch “Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc” của Vinamilk

Mạng xã hội tràn ngập hạnh phúc với chiến dịch “Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc” của Vinamilk

TTTĐ - Sau hơn 10 ngày phát động, chiến dịch “Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc” đã nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng vì ý nghĩa tích cực “kép” mà chương trình mang lại cho chính người tham gia lẫn các em nhỏ kém may mắn trên cả nước.
Tin tức trong ngày 12/4: Đi xin cấp căn cước công dân, thiếu niên được tổ công tác tổ chức sinh nhật

Tin tức trong ngày 12/4: Đi xin cấp căn cước công dân, thiếu niên được tổ công tác tổ chức sinh nhật

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (12/4) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Đi xin cấp căn cước công dân, thiếu niên được tổ công tác tổ chức sinh nhật; Hà Tĩnh lắp hệ thống camera giám sát, cảnh báo cháy rừng; Hà Nội lấy ý kiến góp ý về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm.
Xem phiên bản di động