Thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa tỉnh Quảng Ninh và Nhật Bản

Tin tức -

TTTĐ - Ngày 12/6, tại trụ sở Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc với ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

thuc day quan he hop tac toan dien giua tinh quang ninh va nhat ban

Bài liên quan

Quảng Ninh: Bắt 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để đánh bạc

Quảng Ninh: Nguy cơ tái phát dịch tả châu Phi từ lợn giống không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Khánh thành khu nhà chăm sóc người già, khuyết tật do Chính phủ Ấn Độ tài trợ

Quảng Ninh: Sớm mở đường bay thẳng Vân Đồn - Cam Ranh

Quảng Ninh: Đại học Hạ Long hợp tác đào tạo cùng Đại học Văn Lang (TP HCM)

Quảng Ninh công khai doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và các sở, ngành liên quan.

Trong không khí thân mật, hữu nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) cùng ngài Yamada Takio đã ôn lại những kết quả tốt đẹp giữa Đại sứ quán Nhật Bản cũng như một số tổ chức của Nhật Bản với tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua. Trong đó, nổi bật trên các lĩnh vực như: Thu hút vốn đầu tư trực tiếp (FDI); thương mại; xúc tiến thương mại; nông nghiệp; giáo dục - đào tạo và giao lưu văn hóa... Qua đó, góp phần quan trọng thúc đấy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Gửi lời chúc mừng ngài Đại sứ Yamada Takio vừa được Chính phủ Nhật Bản bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh mong muốn ngài Đại sứ sẽ tiếp tục thúc đẩy những cơ chế hợp tác vốn đang phát triển hết sức tốt đẹp trước đây giữa tỉnh Quảng Ninh với các tổ chức JETRO, JICA, Trung tâm Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản…

thuc day quan he hop tac toan dien giua tinh quang ninh va nhat ban
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng ngài Yamada Takio đã ôn lại những kết quả tốt đẹp giữa Đại sứ quán Nhật Bản cũng như một số tổ chức của Nhật Bản với tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh: Những kết quả tốt đẹp trên có vai trò rất lớn của Ngài Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam ở nhiệm kỳ trước và đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Chúc mừng ngài Đại sứ Yamada Takio vừa được Chính phủ Nhật Bản bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh mong muốn ngài Đại sứ sẽ tiếp tục thúc đẩy những cơ chế hợp tác vốn đang phát triển hết sức tốt đẹp trước đây giữa tỉnh Quảng Ninh với các tổ chức JETRO, JICA, Trung tâm Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản…

Thay mặt các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng NInh Nguyễn Xuân Ký,mong muốn ngài Đại sứ tiếp tục tạo cầu nối để thu hút, khuyến khích các nhà đầu tư chiến lược của Nhật Bản tới đầu tư tại Quảng Ninh, vì tỉnh đang có môi trường đầu tư tốt nhất cả nước, có hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ và có rất nhiều lợi thế, tiềm năng khác biệt; Đặc biệt, là những lĩnh vực ngành nghề thuộc thế mạnh của Nhật Bản như: Công nghiệp chế biến, chế tạo; công nghiệp phụ trợ; dịch vụ, du lịch, giáo dục... Với vị thế là một tỉnh 3 năm liên tiếp dẫn đầu chỉ số PCI, Quảng Ninh cam kết sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư Nhật Bản, để việc triển khai, phát triển các dự án được mang lại hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng nêu một số nội dung chưa được thực hiện do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 như: Cử giảng viên, tình nguyện viên Nhật Bản sang dạy học tại Đại học Hạ Long, tiến tới xây dựng Khoa Nhật Bản học tại Đại học Hạ Long; đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả các dự án bảo vệ môi trường từ nguồn vốn ODA của Nhật Bản.

Ngoài ra, mặc dù chịu những thách thức không nhỏ do dịch Covid-19 nhưng Quảng Ninh vẫn duy trì tốt tốc độ phát triển kinh tế - xã hội. Hiện Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho Quảng Ninh thành lập Khu kinh tế (KKT) Quảng Yên vào Quy hoạch phát triển các KKT ven biển Việt Nam. Đây là KKT có lợi thế rất lớn và hiện Quảng Ninh đã chuẩn bị đủ các điều kiện để sẵn sàng đón các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư Nhật Bản. Cùng với đó là năm 2021, tỉnh sẽ hoàn thành cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, hoàn thiện một loạt cơ sở hạ tầng tại KKT Móng Cái, KKT Vân Đồn. Chắc chắn Quảng Ninh sẽ là địa bàn vô cùng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Nhật Bản.

thuc day quan he hop tac toan dien giua tinh quang ninh va nhat ban
Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và ngài Đại sứ Nhật Bản khẳng định sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Quảng Ninh và Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực.

Tại buổi làm việc, ngài Đại sứ Yamada Takio bày tỏ sự ấn tượng mạnh mẽ trước những thay đổi toàn diện của Quảng Ninh trong những năm qua. Đặc biệt, Chính phủ Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh đã rất thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thay mặt Chính phủ Nhật Bản, ngài Đại sứ trân trọng cảm ơn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua đã tổ chức rất thành công việc đón các chuyến bay đưa các chuyên gia nước ngoài, các kỹ sư Nhật Bản sang làm việc tại Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Đối với việc đón các chuyến bay đưa chuyên gia Nhật Bản sang làm việc tại Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong thời gian tới, từ các kinh nghiệm đã có, Quảng Ninh sẽ thực hiện tốt trọng trách được Chính phủ giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyên gia Nhật Bản, cũng như nhân dân Quảng Ninh theo đúng quy định.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh trân trọng mời ngài Đại sứ sớm đến thăm tỉnh Quảng Ninh để chứng kiến sự phát triển của tỉnh và tham dự các sự kiện lớn của tỉnh liên quan tới các hoạt động xúc tiến đầu tư, giao lưu văn hóa...

Quyết Tiến

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi yeu cau xu phat nghiem cac truong hop khong deo khau trang noi cong cong

Hà Nội yêu cầu xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo mới nhất của UBND TP với 11 đầu việc. Trong đó, các đơn vị cần quyết liệt tuyên truyền để người dân đeo khẩu trang nơi công cộng và xử phạt nghiêm minh các trường hợp không thực hiện.
truong ban tuyen giao thanh uy nguyen van phong tham tang qua dong chi vu oanh

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà đồng chí Vũ Oanh

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020), sáng nay (14/8), Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã tới thăm, tặng quà đồng chí Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông, nguyên Chủ nhiệm Việt Minh thành Hoàng Diệu.

Tin khác

[Xem thêm]
tong bi thu le kha phieu voi loi bac day ve chinh don dang

Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với lời Bác dạy về chỉnh đốn Đảng

Khi trở thành người lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện đúng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng”, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã nêu cao bản lĩnh kiên cường của người chịu trách nhiệm cao nhất của Đảng trước sứ mệnh lịch sử với quốc gia dân tộc.
moi met vuong cua ha noi phai mang lai gia tri cong nghe dich vu cao cap

Mỗi mét vuông của Hà Nội phải mang lại giá trị công nghệ, dịch vụ cao cấp

TTTĐ - Tại buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội và Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương chiều nay (13/8), các ý kiến đến từ Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương đã đặt ra nhiều vấn đề mới mẻ cho Hà Nội như: Làm sao để phát triển kinh tế ban đêm tại chỗ? Làm sao trên mỗi mét vuông đất phải mang lại giá trị cao nhất, phải là công nghệ cao, ngành dịch vụ cao cấp?
tang cuong phoi hop thuc day phat trien cong nghiep thuong mai thu do

Tăng cường phối hợp thúc đẩy phát triển công nghiệp, thương mại Thủ đô

TTTĐ - Chiều 13/8, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội và Ban Cán sự đảng Bộ Công thương về kết quả phối hợp công tác giữa Bộ Công thương và UBND thành phố Hà Nội; Các vấn đề khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nội dung cần phối hợp thúc đẩy triển khai trong năm 2020 và những năm tiếp theo.
Xem phiên bản di động