Thứ sáu 02/12/2022 08:48 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Thúc đẩy quảng bá sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm, mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch sinh thái đến khách tham quan và người tiêu dùng Thủ đô, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức khai mạc chương trình Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022.

Đưa sản phẩm OCOP đến gần hơn với người dân Thủ đô Quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô trên nền tảng TikTok Mái ấm tình thương của những người khuyết tật Hà Nội tích cực lan tỏa, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP của cả nước Khoa học công nghệ: Chìa khóa tạo bước đột phá trong xây dựng Nông thôn mới

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đến dự và cắt băng khai mạc.

Chương trình Festival quy mô trên 100 gian hàng và khu trưng bày chung với diện tích 225 m2 giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP tiêu biểu của Hà Nội. Trong đó, 77 gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, làng nghề truyền thống, du lịch văn hóa, ẩm thực huyện Ba Vì và các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội; 28 gian hàng của 12 tỉnh, thành phố, gồm: Lâm Đồng, Bắc Giang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hưng Yên, Điện Biên, Lào Cai, Hải Dương, Hòa Bình.

Các sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tại Festival là sản phẩm nông sản, đặc sản địa phương; Thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP được chứng nhận; Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… có bao bì, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc đầy đủ; Sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống…

Thúc đẩy quảng bá sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội
Chương trình Festival quy mô trên 100 gian hàng và khu trưng bày chung với diện tích 225m2 giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP tiêu biểu của Hà Nội

Festival với nhiều nội dung, hoạt động phong phú gồm: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và làng nghề truyền thống; Quảng bá sản phẩm nông nghiệp gắn kết du lịch nông thôn tiêu biểu của thành phố Hà Nội và các địa phương; Quảng bá ẩm thực truyền thống; Các hoạt động quảng bá văn hóa dân tộc huyện Ba Vì, trưng bày, giới thiệu làng họa sĩ Cổ Đô.

Ngoài ra, Festival còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống và trò chơi dân gian như múa sạp, vẽ tranh, giao lưu văn hóa các dân tộc; Tự làm sản phẩm OCOP tại chỗ gồm đan nón, nặn đồ gốm, nặn tò he cũng được tổ chức để người dân tham gia và trải nghiệm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc HPA Nguyễn Ánh Dương nêu rõ, sự kiện nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Quan trọng hơn cả, thông qua hoạt động này thành phố Hà Nội gắn kết hoạt động quảng bá du lịch, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn giá trị làng nghề truyền thống; Góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, dịch vụ du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội nói chung, thích ứng an toàn, linh hoạt; thực hiện có hiệu quả mục tiêu ”vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

“Festival sản phẩm nông sản, OCOP gắn kết du lịch năm 2022 sẽ là cơ hội tuyệt vời để chính quyền và Nhân dân huyện Ba Vì quảng bá các điểm đến du lịch, nét văn hóa dân tộc Dao, Mường, cùng đó là những mô hình nông nghiệp, sản phẩm đặc sản, tiêu biểu của địa phương đến với khách tham quan, người tiêu dùng. Qua đó, Festival góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, bảo tồn không gian cộng đồng làng quê truyền thống và các sản vật có nguồn gốc thiên nhiên”, Giám đốc HPA Nguyễn Ánh Dương nhấn mạnh.

Thúc đẩy quảng bá sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội
Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022 là sự kiện nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP

Ông Đỗ Mạnh Hưng, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho hay: Ba Vì là huyện nằm ở phía Tây, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội gần 60km, có địa địa hình rất đa dạng và phong phú, là điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và giao lưu thương mại, dịch vụ, du lịch. Trong đó, nhóm ngành thương mại, dịch vụ chuyển dịch theo hướng tích cực, có cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ cho phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch luôn được quan tâm xây dựng và là ngành mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế chung của huyện.

Trên địa bàn huyện có nhiều khu du lịch nổi tiếng và thân thiện với môi trường xanh, sạch, đẹp như: Khu du lịch Ao Vua, Khoang Xanh, Thiên Sơn Suối Ngà, Tản Đà Resort, Trang trại Đồng Quê... có cụm di tích có kiến trúc độc đáo đã được xếp hạng di tích quốc gia như: Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng... Khu di tích lịch sử K9, Vườn quốc gia Ba Vì, đã tạo nên bức tranh đẹp, trữ tình và nên thơ của núi rừng Ba Vì, là vành đai xanh, lá phổi xanh của Thủ đô Hà Nội.

"Chương trình Festival tại Ba Vì là sự động viên, khuyến khích rất kịp thời để thúc đẩy các chương trình xúc tiến thương mại, sản xuất và du lịch trên địa bàn huyện Ba Vì nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung với các tỉnh lân cận trong cả nước... qua đó góp phần mở rộng thị trường, tạo đà phát triển trên tất cả các lĩnh vực về kinh tế, chính trị, xã hội; Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và làng nghề kịp thời nắm bắt các cơ hội để giao lưu, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, liên doanh, liên kết, đầu tư, khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh hoà cùng xu thế phát triển của huyện, thành phố và đất nước", ông Hưng nói.

Đây cũng là dịp để nhân dân trong huyện và các vùng lân cận có cơ hội giao lưu, thăm quan, mua sắm các sản phẩm, hàng hóa phong phú, đa dạng, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, để phát triển bền vững Chương trình OCOP năm 2022 và những năm tiếp theo, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ ba nhóm giải pháp: Hỗ trợ chủ thể sản xuất đa dạng hóa các mặt hàng; Đẩy mạnh kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ; Quản chặt và tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP.

Đây không phải là lần đầu tiên HPA tổ chức Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022, trước đó HPA đã tổ chức thành công sự kiện này tại hai huyện Phú Xuyên và Chương Mỹ vào tháng 6/2022.

Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Triển khai mô hình quản lý phát triển xã hội đối với huyện Phúc Thọ

Hà Nội: Triển khai mô hình quản lý phát triển xã hội đối với huyện Phúc Thọ

TTTĐ - Ngày 1/12, huyện Phúc Thọ phối hợp với Viện Xã hội học và phát triển và Hội Xã hội học Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Quản lý phát triển xã hội: Những vấn đề lý luận và gợi ý xây dựng mô hình quản lý phát triển xã hội ở thành phố Hà Nội và huyện Phúc Thọ trong bối cảnh mới”.
Huyện Cần Giờ (TP HCM): Khởi động công trình ngầm hóa lưới điện xã đảo Thạnh An

Huyện Cần Giờ (TP HCM): Khởi động công trình ngầm hóa lưới điện xã đảo Thạnh An

TTTĐ - Ngày 30/11 vừa qua, Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) phối hợp UBND huyện Cần Giờ tổ chức bàn giao mặt bằng thi công công trình “Ngầm hóa lưới điện đồng bộ công trình cải tạo đường trục chính tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ”. Công trình này là một hạng mục trong các hoạt động Tháng Tri ân khách hàng (tháng 12/2022) của EVNHCMC, hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022).
Cà mau: Phát huy thế mạnh địa phương để xây dựng sản phẩm OCOP

Cà mau: Phát huy thế mạnh địa phương để xây dựng sản phẩm OCOP

TTTĐ - Sau 3 năm triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP, đến nay toàn tỉnh Cà Mau đã chứng nhận 77 sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Trong đó, có 66 sản phẩm thuộc ngành thực phẩm (chiếm 85,7%), 7 sản phẩm thuộc ngành đồ uống (chiếm 9%), 3 sản phẩm thuộc ngành vải may mặc (chiếm 4%), 1 sản phẩm thuộc ngành thủ công mỹ nghệ trang trí (chiếm 1,3%).
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Giải quyết "bài toán" thương hiệu, công nghệ cho các làng nghề truyền thống

Hà Nội: Giải quyết "bài toán" thương hiệu, công nghệ cho các làng nghề truyền thống

TTTĐ - Theo các chuyên gia, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong truyền thông, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử thông qua các sàn thương mại điện tử, các kênh online là một trong những giải pháp giúp các sản phẩm làng nghề Hà Nội phát triển bền vững.
Thúc đẩy các hợp tác xã chuyển đổi số

Thúc đẩy các hợp tác xã chuyển đổi số

TTTĐ - Chuyển đổi số đang đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp của các hợp tác xã khi góp phần thay đổi phương thức sản xuất, giải phóng tối đa sức lao động. Trong đó, nhiều hợp tác xã (HTX) tại Hà Nội đã tích cực chuyển đổi sang sử dụng công nghệ thông tin.
Bình Thuận: “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ” xây dựng đường giao thông Nông thôn mới

Bình Thuận: “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ” xây dựng đường giao thông Nông thôn mới

TTTĐ - Thực hiện xây dựng Nông thôn mới, con đường số 44 ở thôn 10, xã Nam Chính (huyện Đức Linh, Bình Thuận) dài 157m vừa được hoàn thành. Người dân rất phấn khởi bởi các tiêu chuẩn kỹ thuật cao hơn hẳn quy định đề ra, mở tương lai phát triển lâu dài cho vùng thôn quê nơi đây.
Xem phiên bản di động